You are here:

Lợi ích của việc có giấy phép đăng ký công bố chất lượng sản phẩm

Lợi ích của việc có giấy phép đăng ký công bố chất lượng sản phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm là tiêu chí bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ–CP, theo đó các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm hoặc thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi sản xuất và đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Cùng tìm hiểu một vài lợi ích của việc có giấy phép công bố chất lượng sản phẩm tiêu biểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Lợi ích đối với doanh nghiệp đăng kí công bố chất lượng sản phẩm, hàng hóa giúp cho quá trình đem sản phẩm đến tay người tiêu dùng, khẳng định chất lượng sản phẩm thông qua những thông tin được kiểm định an toàn, từ đó khẳng định thương hiệu, độ an toàn và vị trí kinh doanh trên thị trường. Người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, đối tác tin tưởng giao kết. Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ quy định pháp luật của nhà nước liên quan đến quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Sản phẩm có ưu thế cạnh tranh đối với sản phẩm khác, đảm bảo được lưu thông trên thị trường lâu dài và đảm bảo cho các sản phẩm được phép nhập khẩu vào Việt nam.

Công bố sản phẩm đối với doanh nghiệp là 1 cách khẳng định thương hiệu
Công bố sản phẩm đối với doanh nghiệp là cách khẳng định thương hiệu

Lợi ích đối với người tiêu dùng

Lợi ích công bố chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng, người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng sản phẩm đã được kiểm định về an toàn, từ đó yên tâm sử dụng. Tránh trường hợp sử dụng hàng lậu, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Việc công khai công bố tiêu chất lượng sản phẩm, hàng hóa giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn chính xác hàng hóa đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nhận biết nhanh chóng thông qua gắn dấu hợp quy.

Khi công bố sản phẩm người tiêu dùng sẽ tin tưởng sản phẩm hơn
Khi công bố sản phẩm người tiêu dùng sẽ tin cậy chất lượng sản phẩm hơn

Lợi ích đối với cơ quan quản lý

Lợi ích công bố chất lượng sản phẩm đối với cơ quan quản lý. Việc nhà nước yêu cầu công bố tiêu chuẩn chất lượng, công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa trong nước và nhập khẩu giúp nhà nước tạo yêu cầu kỹ thuật thương mại, hạn chế hàng hóa kém chất lượng, yếu kém vào thj trường Việt nam, là điều kiện để thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển cạnh tranh chất lượng đối với các sản phẩm cùng loại. Đồng thời giúp cho quá trình quản lý, định hướng của nhà nước trong quá trình phát triển thị trường, hàng hóa cạnh tranh và hợp tác quốc tế.

Như vậy, công bố chất lượng sản phẩm là quá trình xin giấy phép lưu hành sản phẩm, hàng hóa trên trên thị trường của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, cũng như các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt nam. Thông qua công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa giúp nhà nước quản lý hiệu quả chất lượng hàng hóa và người tiêu dùng an tâm sử dụng. Việc công bố chất lượng sản phẩm, hàng hóa không chỉ có lợi ích rất lớn đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, đối với người tiêu dùng và cả với cơ quan quản lý nhà nước.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.