You are here:

Dịch Vụ Làm Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Dịch Vụ Làm Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của TinLaw sẽ hỗ trợ khách nước ngoài có được thị thực nhập cảnh Việt Nam trong 5 ngày làm việc. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ xin visa trọn gói, giúp Quý khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như giảm thiểu tối đa những sai sót, rủi ro khi làm thủ tục xin thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Các loại visa nhập cảnh Việt Nam phổ biến

Căn cứ điều 8, Luật 47/2014/QH13 – Luật xuất nhập cảnh Việt Nam (sửa đổi bổ sung bởi điều 7, Luật 51/2019/QH14). Hiện nay, visa Việt Nam được phân thành 21 loại chính (xem chi tiết tại đây). Trong số đó có 6 loại visa phổ biến nhất là:

 • Visa du lịch (DL)
 • Visa công tác (DN1 – DN2)
 • Visa lao động (LĐ1 – LĐ2)
 • Visa đầu tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4)
 • Visa điện tử (EV)

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài vào Việt Nam

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải xin visa Việt Nam (trừ một số trường hợp được miễn visa). Các trường hợp còn lại có thể thực hiện xin thị thực nhập cảnh Việt Nam theo 1 trong 3 hình thức sau:

Xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Xin visa nhập cảnh Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam (Pre-Visa Approval Letter)

Xin visa điện tử Việt Nam (E-visa)

Khó khăn thường gặp khi xin visa Việt Nam

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Việt Nam không quá khó, tuy nhiên quy trình thực hiện khá nhiều bước, gây khó khăn cho người làm visa lần đầu khi không nắm rõ các quy định. Bất đồng ngôn ngữ là điều rất dễ gặp phải khi giao tiếp với cán bộ nhà nước.

Thấu hiểu được những trở ngại mà Quý khách hàng đang gặp phải, TinLaw cung cấp dịch vụ xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài và chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài nhập cảnh Việt Nam an toàn và nhanh chóng.

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của TinLaw sẽ hỗ trợ 

Để Quý khách không đơn độc khi xử lý thủ tục nhập cảnh Việt Nam, dịch vụ visa cho người nước ngoài của TinLaw sẽ hỗ trợ Quý khách toàn diện từ khâu chuẩn bị ban đầu cho đến khi nhận được visa Việt Nam. Cụ thể:

 • Tư vấn khách hàng quy định về visa nhập cảnh Việt Nam theo luật hiện hành;
 • Hỗ trợ kiểm tra tính hợp lệ cho giấy tờ xin visa nhập cảnh của Quý khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin visa Việt Nam theo đúng quy định;
 • Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ & làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận và kết quả visa nhập cảnh Việt Nam tận nơi cho khách hàng;
 • Tư vấn quyền lợi và trách nhiệm của quý khách sau khi có visa nhập cảnh Việt Nam;
Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài trọn gói tại TinLaw

Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài trọn gói tại TinLaw

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài của TinLaw chính là lựa chọn hoàn hảo cho người nước ngoài và các doanh nghiệp có lao động nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ visa Việt Nam trọn gói nhằm đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng.

Các giấy tờ bạn cần cung cấp khi chọn sử dụng dịch vụ của TinLaw

Để cấp thị thực cho người nước ngoài nhanh chóng và suôn sẻ, Quý khách hàng cần cung cấp cho TinLaw các giấy tờ, thông tin cơ bản sau:

Hộ chiếu của người nước ngoài xin nhập cảnh tại Việt Nam;

Hình 4×6 phông trắng (đối với người có quốc tịch Trung Quốc);

Các giấy tờ chứng minh người nước ngoài đủ điều kiện cấp thị thực như: giấy phép lao động, giấy tờ chứng minh việc đầu tư, giấy xác nhận từ doanh nghiệp, trường học… hoặc các giấy tờ chứng minh quan hệ của người Việt Nam với người nước ngoài;

Tùy theo từng mục đích người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mà chi tiết hồ sơ cung cấp cho TinLaw sẽ khác nhau. Bạn vui lòng liên hệ TinLaw để được hỗ trợ chi tiết thông tin theo từng trường hợp thực tế.

Thời gian hoàn thành dịch vụ làm visa cho người nước ngoài

Thời gian TinLaw trả visa Việt Nam cho khách hàng phụ thuộc vào gói dịch vụ visa Việt Nam mà khách hàng đăng ký sử dụng:

Gói dịch vụ xin visa Việt Nam cơ bản: Trả kết quả sau 7 – 10 ngày làm việc;

Gói dịch vụ xin visa Việt Nam khẩn: Trả kết quả sau 3 – 4 ngày làm việc;

Chi phí dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài

Để báo giá chính xác phí xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại thị thực là người nước ngoài yêu cầu cấp;
 • Gói dịch vụ mà khách hàng chọn (gói khẩn hay gói cơ bản);

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, TinLaw sẽ lập bảng báo giá dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam chi tiết từng hạng mục công việc gửi cho khách hàng.

Quy trình cung cấp dịch vụ visa cho người nước ngoài tại TinLaw

1. Liên hệ & báo giá
Khi Quý khách yêu cầu dịch vụ, TinLaw sẽ liên hệ tư vấn, giải đáp về nội dung công việc sẽ thực hiện và gửi bảng báo chi tiết cho khách hàng.
2. Ký hợp đồng
Sau khi trao đổi và thống nhất giữa hai bên, TinLaw và Quý khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài.
3. Tiến hành dịch vụ
Khi kí hợp đồng dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài; TinLaw sẽ hỗ trợ thực hiện tất cả các thủ tục và bàn giao kết quả cho Quý khách.

Vì sao nên sử dịch vụ visa Việt Nam của TinLaw

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài tại TinLaw tự hào là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Bởi những ưu điểm sau đây:

 • Là đơn vị cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp;
 • Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm;
 • Báo giá một lần, không phát sinh phí khi sử dụng dịch vụ;
 • Trả kết quả đến tận tay khách hàng;
 • Chuyên gia xử lý hồ sơ khó, hồ sơ khẩn;
 • Theo dõi liên tục, cập nhật tình trạng hồ sơ cho khách;
 • Miễn phí giao nhận hồ sơ tận nơi;

Để giúp Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình lưu trú tại Việt Nam, dịch vụ làm visa cho người nước ngoài trọn gói của TinLaw sẽ thay mặt Quý khách xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp visa Việt Nam một cách chuyên nghiệp và tin cậy nhất!

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam trọn gói tại TinLaw

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cần giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Về cơ bản, cần có những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu gốc
 • Giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh (Công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, visa,…)

Đặc biệt, trường hợp được miễn thị thực chỉ cần có hộ chiếu là có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Để có một bộ giấy tờ, hồ sơ nhập cảnh đầy đủ, vui lòng liên hệ với TinLaw để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Thời hạn của thị thực Việt Nam là bao lâu?

Căn cứ theo quy định của pháp luật Việt Nam được ban hành và được sửa đổi bổ sung bởi Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2023. Hiện nay, thời hạn thị thực Việt Nam được quy định như sau:

 1. Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
 2. Thị thực ký hiệu HN, DL, EV có thời hạn không quá 3 tháng.
 3. Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 6 tháng.
 4. Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT có thời hạn không quá 01 năm.
 5. Thị thực ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.
  5a. Thị thực ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.
 6. Thị thực ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.
 7. Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.
 8. Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

Trường hợp nào người nước ngoài được miễn visa Việt Nam?

Căn cứ theo quy định tại điều 12, Luật 47/2014/QH13 (bổ sung bởi Khoản 7 Điều 1 Luật 51/2019/QH14), các trường hợp được miễn thị thực bao gồm:

 1. Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 2. Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.
 3. Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
  3a. Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: Có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.
  Theo quy định tại Điều 13 của Luật này.
 4. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Thời gian thực hiện dịch vụ làm thị thực cho người nước ngoài?

Tùy thuộc gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, gói cơ bản trả kết quả sau 7 – 10 ngày làm việc. Gói dịch vụ khẩn trả kết quả sau từ 3 – 4 ngày làm việc.

Phí dịch vụ xin cấp visa Việt Nam bao nhiêu tiền? Đã bao gồm phí nhà nước chưa?

Phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tùy thuộc vào loại visa và gói dịch vụ mà khách hàng chọn. Phí TinLaw gửi khách hàng là phí trọn gói đã bao gồm phí Lãnh sự Quán và phí dịch vụ.

Trước khi hết hạn bao lâu thì cần gia hạn?

Quý khách cần gia hạn visa sớm hơn thời gian hết hạn ít nhất 1 tuần, để tiếp tục ở lại Việt Nam. Tránh trường hợp bị phạt do hết hạn visa lưu trú tại Việt Nam.

Người nước ngoài nhận kết quả visa ở đâu?

Sau khi có kết quả visa, Quý khách có thế nhận kết quả (dán team visa) tại sân bay quốc tế hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Trường hợp dán tại Cục quản lý xuất nhập cảnh nếu sử dịch vụ làm visa cho người nước ngoài TinLaw, chúng tôi sẽ giao tận nơi cho Quý khách.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.