You are here:

Dịch Vụ Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại TPHCM

Dịch Vụ Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại TPHCM

Người nước ngoài nếu muốn lưu trú lâu hơn thời hạn in trên visa thì phải thực hiện gia hạn visa Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM của TinLaw, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hoàn thành thủ tục gia hạn thị thực trong 5 – 7 ngày làm việc.

Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là gì?

Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là thủ tục pháp lý dành cho người nước ngoài đã có visa và đang tạm trú tại Việt Nam với mục đích hợp pháp (du lịch, thăm thân, đầu tư, làm việc,..) mong muốn được kéo dài thời hạn lưu trú.

Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ đề nghị gia hạn visa Việt Nam Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố sẽ xem xét và cấp gia hạn visa theo từng trường hợp cụ thể.

Điều kiện để được gia hạn visa Việt Nam

 • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn
 • Thời hạn visa ngắn hơn thời hạn hộ chiếu ít nhất 30 ngày
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn/tái cấp và có ít nhất 02 trang trống
 • Người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam phải có giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú tại Công an phường, xã, thị trấn nơi người nước ngoài lưu trú.
 • Không có tiền sử phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam
 • Có công ty tại Việt Nam bảo lãnh đối với visa công tác, làm việc, đầu tư

Các loại visa Việt Nam được gia hạn và thời hạn của từng loại

Căn cứ điều 8 và điều 9 Luật 47/2014/QH13 (sửa đổi, bổ sung bởi khoản 3, 4, điều 1 Luật 51/2019/QH14), có 21 loại visa Việt Nam, mỗi loại có mục đích nhập cảnh khác nhau, dưới đây là những loại visa phổ biến mà dịch vụ gia hạn visa TinLaw đang hỗ trợ cho khách hàng:

STTLoại visa Việt Nam được gia hạnKý hiệuThời giạn của visaMục đích sử dụng
1Gia hạn visa thương mại, doanh nghiệpDN1Không quá 12 thángCấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.
DN 2Cấp cho người nước ngoài vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
2Gia hạn visa Lao độngLĐ1Không quá 02 nămCấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác
LĐ2Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.
3Gia hạn visa Đầu tưĐT1Không quá 05 nămCấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
ĐT2Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
ĐT3Không quá 03 nămCấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
ĐT4Không qua 12 thángCấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.
4Gia hạn visa Thăm thânTTKhông qua 12 thángCấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Lưu ý: Thời điểm hiện tại, visa Việt Nam diện du lịch (DL), thị thực điện tử (EV) và miễn thị thực chưa được gia hạn. Ngay khi có chính sách mới, TinLaw sẽ nhanh chóng cập nhật cho Quý khách hàng.

Cách gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Công dân nước ngoài lưu trú quá hạn thời hạn in trên visa Việt Nam đã được cấp không chỉ bị phạt hành chính mà còn để lại dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam, khiến việc quay trở lại Việt Nam lần sau trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, để tiếp tục lưu trú tại Việt Nam khi visa gần hết hạn, người nước ngoài có thể thực hiện gia hạn hoặc tái cấp thị thực tại Việt Nam.

Gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa tức là người nước ngoài sẽ được tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong 1 khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xuất cảnh và tái nhập cảnh Việt Nam. Nếu gia hạn visa, người nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn lên hộ chiếu thể hiện thời hạn lưu trú mới trên đó.

Thủ tục gia hạn này chỉ áp dụng cho loại thị thực 1 lần. Ví dụ loại 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần… Tức là visa sẽ có hiệu lực một lần nhập cảnh, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam thì visa đó lập tức hết hiệu lực cho dù đã được đóng dấu gia hạn lâu hơn.

Cấp mới visa Việt Nam

Cấp mới visa tức là người nước ngoài sẽ được cấp một tem visa Việt Nam mới và một dấu thể hiện thời gian lưu trú mới.

Lưu ý: Hiện tại, việc tái cấp visa Việt Nam được xem xét tùy trường hợp. Quý khách hàng vui lòng liên hệ dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài TinLaw để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Nên gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài khi nào?

Thời hạn cuối cùng người nước ngoài phải nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam là ngày tạm trú cuối cùng ghi trên thị thực. Tuy nhiên, tốt nhất người nước ngoài nên gia hạn visa trước khi hết hạn 3 – 5 ngày.

Nếu để visa bị quá hạn thì người nước ngoài sẽ bị xem là đang cư trú bất hợp pháp và sẽ bị phạt hành chính, thậm chí bị trục xuất và cấm nhập cảnh Việt Nam vĩnh viễn nếu tái phạm nhiều lần.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Nếu người nước ngoài tự thực hiện gia hạn visa Việt Nam có thể nộp hồ sơ đến văn phòng của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an ở các tỉnh, thành phố.

Tuy nhiên, để đơn giản các thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện, quý khách có thể ủy quyền cho dịch vụ gia hạn visa Việt Nam trọn gói của TinLaw để được hỗ trợ thủ tục gia hạn.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại TinLaw

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM do TinLaw cung cấp sẽ hỗ trợ cho người nước ngoài gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng, nhận kết quả sau 5 – 7 ngày làm việc.

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp cho TinLaw thông tin loại visa và thời hạn có hiệu lực của visa
 • Bước 2: TinLaw kiểm tra và thông báo cho quý khách biết visa có thể gia hạn được hay không
 • Bước 3: Khách hàng gửi hộ chiếu gốc và các giấy tờ cần thiết khác theo hướng dẫn của TinLaw để tiến hành dịch vụ
 • Bước 4: Nhận lại hộ chiếu kèm theo visa gia hạn trong vòng 5 – 7 ngày làm việc.
 • Với những khách hàng cần gia hạn gấp, chúng tôi cung cấp dịch vụ gia hạn visa khẩn, giúp Quý khách nhận được kết quả chỉ sau 3 ngày làm việc.
TinLaw cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài trọn gói

TinLaw cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài trọn gói

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp cho TinLaw

 • Hộ chiếu gốc có dán visa còn hạn

Bên cạnh đó, tùy theo từng mục đích người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mà hồ sơ cần cung cấp cho TinLaw sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết thông tin theo từng trường hợp thực tế.

Chi phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp và gói dịch vụ mà khách hàng chọn mà mức phí gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ có giao động đôi chút.

Để nhận được báo giá gia hạn visa cho người nước ngoài chính xác, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi 3 thông tin sau:

 • Loại thị thực mà người nước ngoài muốn gia hạn
 • Thông tin quốc tịch của khách hàng
 • Lần gần nhất nhập cảnh Việt Nam là khi nào
 • Thời hạn mà người nước ngoài muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam
 • Gói dịch vụ mà khách hàng chọn (gói khẩn hay gói cơ bản)

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, TinLaw sẽ lập bảng giá dịch vụ gia hạn visa nhập cảnh Việt Nam chi tiết từng hạng mục công việc và gửi cho khách hàng.

TinLaw cam kết khi cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài

 • Tỷ lệ gia hạn visa Việt Nam thành công 99%
 • Chuyên xử lý hồ sơ khó, hồ sơ khẩn
 • Gia hạn visa khẩn trong 3 ngày làm việc
 • Đơn giản hóa quy trình thủ tục
 • Luôn luôn đúng hẹn, không phí phát sinh
 • Nhận hồ sơ và trả kết quả tận nơi.

Các dịch vụ dành cho người nước ngoài Tinlaw cung cấp

Bên cạnh dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, TinLaw còn cung cấp các dịch vụ sau cho người nước ngoài:

Dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Dịch vụ cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ visa xuất nhập cảnh

Câu hỏi thường gặp liên quan dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài cần làm gì nếu visa Việt Nam hết hạn?

Trong trường hợp visa bị quá hạn, người nước ngoài có thể xin xuất cảnh khỏi Việt Nam hoặc xin gia hạn visa để tiếp tục ở lại.

Hãy liên hệ TinLaw để được tư vấn và đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

Nếu để visa bị quá hạn, người nước ngoài bị phạt như thế nào?

Căn cứ theo điều 18, Nghị định 144/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ 01/01/2022, mức xử phạt quá hạn visa tuỳ thuộc vào thời gian quá hạn của người nước ngoài. Cụ thể:

 • Trễ dưới 16 ngày: phạt từ 500.000 đến 2.000.000 VNĐ
 • Trễ từ 16 đến 29 ngày: phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ
 • Trễ từ 30 đến 59 ngày: phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000 VNĐ
 • Trễ từ 60 đến 89 ngày: phạt từ 10.000.000 đến 15.000.000 VNĐ
 • Trễ từ 90 ngày trở lên: phạt từ 15.000.000 đến 20.000.000 VNĐ

Ngoài ra, tùy vào mức độ nghiêm trọng, người nước ngoài có thể bị buộc xuất cảnh, trục xuất về nước. Thậm chí bị cấm nhập cảnh trở lại có thời hạn hoặc vĩnh viễn, hồ sơ bị đưa vào danh sách đen của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Visa Việt Nam có gia hạn online được không?

Theo quy định tại Luật 51/2019/QH14, Việt Nam chưa áp dụng hình thức gia hạn visa online, hình thức áp dụng online chỉ áp dụng trong trường hợp người nước ngoài xin cấp visa điện tử vào Việt Nam hoặc xin công văn nhập cảnh. Do dấu đóng gia hạn visa đóng trực tiếp lên một trang của hộ chiếu nên người nước ngoài hiện tại vẫn phải mang hộ chiếu trực tiếp đến để được gia hạn.

Có thể gia hạn visa Việt Nam khi đang không ở Việt Nam không?

Không, người nước ngoài không thể gia hạn visa nếu không ở Việt Nam. Để được hướng dẫn thủ tục gia hạn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 633 306 của TinLaw để được hướng dẫn, tư vấn.

Thanh toán phí dịch vụ gia hạn visa trước hay sau?

 • Với khách hàng cá nhân sẽ thanh toán 100% trước khi có kết quả gia hạn visa.
 • Với khách hàng doanh nghiệp sẽ thanh toán trước 70%, 30% còn lại sẽ thanh toán khi nhận kết quả gia hạn.

Khách hàng giao hồ sơ cho TinLaw bằng cách nào?

Với những khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, bộ phận giao nhận của TinLaw sẽ đến tận nơi khách hàng yêu cầu để nhận hồ sơ. Với khách hàng ngoại tỉnh, khách hàng có thể gửi hồ sơ cho chúng tôi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc đường bưu điện.

Có thể gia hạn visa du lịch tại Cục Xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh không?

Ở thời điểm hiện tại, khách du lịch không thể xin gia hạn trực tiếp tại Cục Xuất nhập cảnh mà cần phải thông qua một công ty được cấp phép làm dịch vụ visa tại Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu gia hạn, vui lòng liên hệ dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM của TinLaw. Chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra tình trạng visa xem liệu Quý khách có thể xin gia hạn được không. Sau đó chúng tôi sẽ trả lời cho Quý khách các bước cụ thể để xin gia hạn.

DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT