You are here:

Thủ tục tự công bố sản phẩm cho mặt hàng thực phẩm

Thủ tục tự công bố sản phẩm cho mặt hàng thực phẩm

Bất kể doanh nghiệp kinh doanh loại thực phẩm nào, bao gồm thực phẩm nhập khẩu hay thực phẩm sản xuất trong nước thì đều phải tiến hành công bố sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường. Để làm thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm các bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Nhóm danh mục sản phẩm được phép tự công bố gồm

Đầu tiên, cơ sở, doanh nghiệp cần phải xác định sản phẩm, thực phẩm của mình thuộc danh mục sản phẩm cần phải đăng ký công bố hay được phải tự công bố. Dưới đây là các thực phẩm được phép tự công bố sản phẩm:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định 15.

Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Rất nhiều mặt hàng thực phẩm bạn được phép tự công bố sản phẩm
Rất nhiều mặt hàng thực phẩm bạn được phép tự công bố sản phẩm

Hồ sơ tự công bố sản phẩm là thực phẩm

Doanh nghiệp cần cung cấp

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm phù hợp;
  • Mẫu sản phẩm;
  • Nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;
Mẫu bản tự công bố sản phẩm theo nghị định 15
Mẫu bản tự công bố sản phẩm theo nghị định 15

Trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.

Lưu ý:

  • Hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt.
  • Các tài liệu nộp kèm hồ sơ phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp.

Nếu doanh nghiệp có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm và trình tự thủ tục tự công bố sản phẩm xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn tìm ra cách giải quyết.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT