You are here:

Những Lời Khuyên Cho Người Sắp Định Cư Nước Ngoài

Những Lời Khuyên Cho Người Sắp Định Cư Nước Ngoài

Theo báo cái World Bank cho biết, Việt Nam là một trong 19 quốc gia có tỷ lệ dân di cư sang nước ngoài cao nhất Châu Á Thái Bình Dương, con số lên đến 100.000 người mỗi năm. Người Việt Nam sang nước ngoài định cư với mong muốn tìm kiếm một chân trời mới, có cơ hội sang học tập, làm việc, kinh doanh hay theo người thân sống bên nước ngoài lâu dài.

Việc đạt được ước mơ sang nước ngoài vừa khiến cho mọi người vui sướng, cũng vừa mang đến những sự lo lắng không hề nhỏ. Hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang để chuẩn bị cho cuộc hành trình dài của mình.

Chuẩn bị tâm lý

Chúng ta thường có những hình dung về một đất nước tươi đẹp với những tòa nhà cao tầng, những công trình kiến trúc vĩ đại, tháp Eiffel, đồng hồ Big Bang, rừng lá kim và những bãi biển nước trong xanh. Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta chuẩn bị đến đất nước ấy để sống một cuộc sống lâu dài, tập trung học tập, hàng ngày thì đi làm, nơi đó sẽ có những vấn đề của cuộc sống chứ không phải đến để du lịch. Chúng ta phải đối mặt với những vấn đề môi trường: thời tiết khác biệt, múi giờ chênh lệch; những vấn đề xã hội: khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, con người; vấn đề cuộc sống: lo lắng về tiền bạc, mệt mỏi, thiếu thốn tình cảm gia đình, bạn bè, nhớ quê hương…Chuẩn bị sẵn tâm lý, khi sang nước ngoài bạn sẽ không gặp những khủng hoảng tinh thần, ảnh hưởng đến chuyến hành trình của bạn.

Đại Học Modena và Reggio Emilia nước Ý
Đại Học Modena và Reggio Emilia nước Ý

Học ngôn ngữ đất nước sắp chuyển đến

Khi vừa có ý định định cư nước ngoài dài hạn, nhất thiết bạn phải biết được ngôn ngữ quốc gia đó. Đối với các nước sử dụng tiếng Anh, có lẽ sẽ dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ, nhưng nếu đó không phải là quốc gia sử dụng ngôn ngữ quốc tế, bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn để học tiếng của họ. Ít nhất bạn có thể giao tiếp ở những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, ngân hàng, … Đặc biệt khi bạn đến để đi làm, bạn phải nói chuyện thành thạo ngôn ngữ đó. Ngoài ra, nếu đã chung sống với một quốc gia, bạn còn phải thường  xuyên đọc tin tức, báo địa phương và những biển báo giao thông.

Chuẩn bị thủ tục xin giấy phép định cư

Giấy phép định cư và thị thực dài hạn là những thủ tục không hề đơn giản. Ngay khi có thông tin được chấp nhận định cư, hãy thông báo với cơ quan đại diện ngoại giao của đất nước bạn di trú tới. Tìm hiểu thông tin và quy định của các cơ quan có liên quan. Nếu không khả năng tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục, hãy thuê một công ty tư vấn thủ tục định cư giúp bạn. Thời gian hoàn thành thủ tục có thể kép dài hoặc có nhiều trường hợp xảy ra nên bạn phải chuẩn bị thủ tục càng sớm càng tốt.. Mỗi Đại sứ quán các quốc gia đặt tại Việt Nam đều có cách làm việc, văn hóa, quy định khác nhau nên bạn phải tập làm quen với cơ quan đó để được hoàn thành sớm thủ tục.

Chuẩn bị đầy đủ hành trang, bạn sẽ tự tin, thoải mái và có được khoảng thời gian tuyệt với khi sinh sống, học tập và làm việc bên nước ngoài. Hãy thích nghi tốt, linh hoạt, tích cực, hòa đồng để có được cơ hội định cư lâu dài và nhập quốc tịch đất nước bạn hằng mong ước.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT