You are here:

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết mới nhất

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết mới nhất

Nhãn hiệu liên kết là gì? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu liên kết có khác gì với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc lập thông thường? Đăng ký nhãn hiệu liên kết mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp dưới đây.

Đăng ký nhãn hiệu liên kết là gì?

Đăng ký nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu liên kết sẽ bao gồm từ hai sản phẩm, dịch vụ trở lên.

Nhãn hiệu liên kết có đặc điểm gì?

  • Một nhãn hiệu liên kết muốn được đăng ký và cấp văn bằng bảo hộ trước tiên phải đáp ứng 3 điều kiện  sau:
  • Chủ sở hữu: Các nhãn hiệu này phải do cùng một sở hữu đăng ký.
  • Đặc điểm của nhãn hiệu: Các nhãn hiệu này phải trùng hoặc tương tự với nhau. Có nghĩa là chí ít phải có liên quan và phải có điểm chung với nhau. (Ví dụ: Ford Everest, Ford Ranger, Ford EcoSprort, Ford Transit là nhãn hiệu tương tự nhau của tập đoàn sản xuất ô tô Ford)
  • Đặc điểm và sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu: Các nhãn hiệu này phải cùng nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với nhau mà chủ thể có quyền đang thực hiện kinh doanh.
Đăng ký nhãn hiệu liên kết cần đảm bảo 3 điều kiện trên
Đăng ký nhãn hiệu liên kết cần đảm bảo 3 điều kiện trên

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu liên kết?

Giống việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thông thường, đăng ký nhãn hiệu liên kết nhằm bảo hộ nhãn hiệu cho chủ sở hữu một cách triệt để nhất.

Với việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết, chủ sở hữu có thể bao vây, tạo ra một phạm vi bảo hộ rộng hơn, ngăn chặn bên thứ ba đăng ký nhãn hiệu tương tự với mục đích cạnh tranh không lành mạnh.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu liên kết

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết tương tự hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thông thường, bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu liên kết (Theo mẫu của Cục Sở hữu Trí Tuệ, mẫu này cũng tương tự như đăng ký nhãn hiệu);
  • 05 Mẫu nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, cần phải chỉ rõ nhãn hiệu đang đăng ký là nhãn hiệu liên kết, hàng hóa, dịch vụ có liên kết. Cụ thể như sau:

  • Trong trường hợp yếu tố liên kết là nhãn hiệu thì phải chỉ rõ trong số các nhãn hiệu liên kết đó có nhãn hiệu nào được coi là cơ bản hay không, nếu có thì đó là nhãn hiệu nào; nếu một hoặc một số trong các nhãn hiệu đó đã được đăng ký hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó;
  • Trong trường hợp yếu tố liên kết là hàng hoá, dịch vụ thì phải chỉ rõ trong số các hàng hoá, dịch vụ đó có hàng hoá, dịch vụ nào được coi là cơ bản hay không và nếu có thì đó là hàng hoá, dịch vụ nào; nếu một trong các hàng hoá, dịch vụ đó đã được đăng ký trước hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó;
  • Nếu người nộp đơn không chỉ rõ nhãn hiệu cơ bản hoặc hàng hoá, dịch vụ cơ bản thì tất cả các nhãn hiệu và tất cả các hàng hoá, dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu nêu trong đơn của người nộp đơn được coi là độc lập với nhau. Việc đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu nêu trong đơn sẽ không được áp dụng ngoại lệ đối với nhãn hiệu liên kết.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu liên kết giống với đăng ký nhãn hiệu độc lập thông thường. Tuy nhiên nếu nhãn hiệu không đáp ứng được đặc điểm về nhãn hiệu liên kết hay tờ khai nhãn hiệu liên kết trong hồ sơ  đăng ký không đủ yêu cầu thì thời gian có được văn bằng bảo hộ sẽ trì trệ, kéo dài và tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh thực hiện thủ đoạn “hớt tay trên”. Vì vậy Doanh nghiệp cần đảm bảo tiến hành nhanh và chính xác để tránh các rủi ro không đáng có.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc gọi ngay số 1900 633 306 khi có nhu cầu về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề đăng ký nhãn hiệu.

TinLaw – hơn 15 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ Luật sư có năng lực chuyên môn, tâm huyết với công việc, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. TinLaw cam kết giúp Doanh nghiệp có được những giải pháp tối ưu, hiệu quả. Đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý Doanh nghiệp.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT