You are here:

Hướng dẫn tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé

Hướng dẫn tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé

Muỗng nĩa là những dụng cụ rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt, do vậy ngay từ bé các bạn nhỏ đã được cha mẹ hướng dẫn cách sử dụng. Tuy nhiên, những sản phẩm này có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao, cho nên bắt buộc tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh các mặt hàng này phải tự công bố sản phẩm để đảm bảo an toàn sản phẩm lẫn sức khỏe của người tiêu dùng.

Mới đây TinLaw đã hỗ trợ Q.L – một doanh nghiệp tại Bình Dương tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé. Thông qua ví dụ điển hình này, chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm công bố sản phẩm cho các doanh nghiệp đang kinh doanh mặt hàng tương tự.

Tại sao doanh nghiệp cần công bố muỗng nĩa cho trẻ em?

Hiện nay mối nguy hiểm lớn nhất mà muỗng nĩa đem đến sức khỏe con trẻ là gây ra hiểm họa ung thư. Các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu dao muỗng nĩa có chứa các chất độc hại như các dao muỗng nĩa inox không rõ nguồn gốc xuất xứ đó là các chất độc gây ra căn bệnh này, ngoài ra có thể gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ngộ độc, ung thư gan…Vì vậy việc công bố sản phẩm đối với muỗng nĩa là vô cùng cần thiết.

Muỗng nĩa không chất lượng có thể khiến trẻ bị ung thư
Muỗng nĩa không chất lượng có thể khiến trẻ bị ung thư

TinLaw hỗ trợ tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé

Hỗ trợ liên hệ với phòng thử nghiệm được Bộ Y Tế chỉ định

Theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp liên hệ với các phòng thử nghiệm được Bộ Y Tế chỉ định. Sau đó TinLaw sẽ tổng hợp lại chi phí kiểm nghiệm cho từng model và gửi lại khách hàng.

Chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm muỗng nĩa cho trẻ

Về cơ bản hồ sơ công bố sản phẩm muỗng nĩa cho trẻ gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Bản tự công bố sản phẩm/ Bản công bố sản phẩm;
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm;
 • Cùng các giấy tờ liên quan…

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm của TinLaw khách hàng chỉ cần cung cấp 3 loại giấy tờ cơ bản sau:

Các thủ tục còn lại sẽ được TinLaw hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Với những sản phẩm cho bé khác tùy theo được sản xuất trong nước hay nhập khẩu, yêu cầu về hồ sơ công bố sản phẩm sẽ có đôi chút khác biệt. Doanh nghiệp cần liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Tuy nhiên, trường hợp của công ty Q,L, do chưa có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nên chúng tôi đã hỗ trợ xin giấy phép này với cơ quan chức năng trước khi công bố sản phẩm.

Trong quá trình thực hiện thủ tục công bố sản phẩm cho khách hàng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều doanh nghiệp cũng gặp tình trạng tương tự như công ty Q.L. TinLaw muốn lưu ý rằng, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy bắt buộc phải có khi xin một số loại giấy phép con. Vì thế, doanh nghiệp nên sớm có loại giấy phép này để tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện những thủ tục khác.

TinLaw hỗ trợ tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé
TinLaw hỗ trợ tự công bố sản phẩm muỗng và nĩa cho bé

Dịch vụ tự công bố muỗng nĩa cho trẻ tại TinLaw

1. Tư vấn miễn phí thủ tục pháp lý

 • Tư vấn về những quy định, thủ tục trong việc tự công bố sản phẩm cho trẻ;
 • Tư vấn về vấn đề lấy mẫu để thực hiện kiểm tra đối với từng sản phẩm cụ thể (Có thể kiểm tra bằng cảm quan hoặc mang sản phẩm về thử nghiệm);
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ tự công bố muỗng nĩa cho trẻ ;
 • Tư vấn câu hỏi thắc mắc về vấn đề pháp lý khác liên quan.

2. Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ

 • Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích hồ sơ đánh giá sự phù hợp về tính pháp lý (Sắp xếp gặp mặt nếu khách hàng có yêu cầu);
 • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Đại diện khách hàng soạn thảo hồ sơ

 • Tiến hành chuẩn bị soạn thảo hồ sơ;
 • Đại diện nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng;
 • Có trách nhiệm theo dõi hồ sơ, nhận kết quả hoặc xử lý những phản hồi từ cơ quan chuyên ngành.

Để được tư vấn hỗ trợ thực hiện tự công bố sản phẩm muỗng nĩa quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với TinLaw. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên công bố thực phẩm nói chung và các sản phẩm khác nói riêng như các loại đũa tiếp xúc thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn, cá hồi phi lê, hạt dưa đỏ, vật dụng đựng thực phẩm bằng gỗ sứ, thủy tinh… Với đội ngũ chuyên gia an toàn thực phẩm giàu kinh nghiệm sẽ khiến doanh nghiệp hài lòng, nhanh chóng vượt qua khó khăn khi thực hiện thủ tục.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT