Bánh mì chà bông là món ăn vặt, ăn nhẹ được giới trẻ vô cùng yêu thích. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như mang sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng, các cơ sở, doanh nghiệp cần phải xây dựng tiêu chí kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bánh mì chà bông theo quy định của Bộ Y tế.
Căn cứ pháp lý
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Luật an toàn thực phẩm 55/2018/NĐ-CP
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bánh mì chà bông theo điều khoản đặt ra của chính phủ.
Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh mì chà bông theo quy định
- Cảm quan: màu sắc, mùi vị, trạng thái, tạp chất lạ của sản phẩm.
- Vi sinh vật: Theo quy định hiện hành
- Tiêu chuẩn hóa lý
- Hàm lượng hóa chất không mong muốn.
- Tiêu chuẩn kim loại nặng
Doanh nghiệp lưu ý, dựa vào tiêu chuẩn kiểm nghiệm trên quí doanh nghiệp hãy xây dựng thành phần chỉ tiêu sao cho hợp lý tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian. Tuy nhiên vẫn phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế.
Ngoài ra, kiểm nghiệm chất lượng bánh mì chà bông cũng tương đương với điều kiện đủ để doanh nghiệp có thể làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm ra thị trường theo quy định của chính phủ.
Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh mì chà bông
- Bản (giấy) tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 quy định của chính phủ;
- Kết quả kiểm nghiệm sau thực phẩm 12 tháng kỳ hạn tính đến ngày nộp hồ sơ;
- Mẫu sản phẩm
- Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp
Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm tại TinLaw, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ cơ bản sau:
- Mẫu sản phẩm
- Giấy đăng ký kinh doanh
Quy trình tự công bố sản phẩm bánh mì chà bông tại TinLaw
TinLaw xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp dịch vụ tự công bố bánh mì chà bông trọn gói cho doanh nghiệp. Nếu quý khách gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục tự công bố, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!
- Nghiên cứu và kiểm tra các tài liệu do khách hàng cung cấp: GPKD, ATTP, Nhãn,…và đưa ra hướng xử lý phù hợp
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố
Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình tự công bố chất lượng sản phẩm bánh mì chà bông hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.
Trụ sở: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
Tổng đài: 1900 633 306
Email: cs@tinlaw.vn
Hotline: 0919 824 239