You are here:

Hướng dẫn công bố tiêu chuẩn chất lượng giấy vệ sinh cho doanh nghiệp

Hướng dẫn công bố tiêu chuẩn chất lượng giấy vệ sinh cho doanh nghiệp

Giống như khẩu trangnước rửa taynước muối sinh lý… nhu cầu mua giấy vệ sinh những tháng gần tăng mạnh, do ảnh hưởng của dịch covid-19. Cũng vì thế mà các doanh nghiệp tăng cường sản xuất và nhập khẩu mặt hàng này. Tuy nhiên để các sản phẩm giấy vệ sinh lưu hành, buộc các sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo quy định pháp luật. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng giấy vệ sinh cùng TinLaw nhé.

Quy định về công bố tiêu chuẩn giấy vệ sinh hiện nay

Giấy vệ sinh nói chung bao gồm: Khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh,… Đây là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Nhưng trên thị trường tiêu dùng hiện nay có đến hàng trăm nhãn hiệu giấy ăn, khăn ăn, giấy vệ sinh. Tuy nhiên chất lượng của những sản phẩm này thì chưa được kiểm soát một cách đầy đủ và triệt để. Chính vì vậy, để tạo được lòng tin cho khách hàng thì việc cức độ an toàn vệ sinh đối với sức khỏe con người. Việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh…là một việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Căn cứ pháp lý điều chỉnh vấn đề công bố tiêu chuẩn giấy vệ sinh tại:

  • Thông tư 36/2015/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh.
  • Thông tư 33/2016/TT-BCT bổ sung cho thông tư 36 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh.
Tham khảo Thông tư 36/2015/TT-BCT khi đăng ký lưu hành khăn giấy
Tham khảo Thông tư 36/2015/TT-BCT khi đăng ký lưu hành khăn giấy

Cũng tại thông tư 33/2016 đã quy định chi tiết điều chỉnh rõ danh mục giấy vệ sinh bao gồm:

Giấy tissue:

Là loại giấy đã được làm nhăn, gồm một hoặc nhiều lớp giấy có định lượng thấp. Giấy tissue và giấy tissue dạng cuộn lớn dùng cho gia công khăn giấy, giấy vệ sinh sau đây sẽ được gọi tắt là giấy tissue.

Khăn giấy:

Là sản phẩm được làm từ giấy tissue với các kích thước khác nhau được sử dụng cho mục đích làm sạch và thấm hút. Khăn giấy có thể được dập nổi, có màu trắng hoặc các màu khác hoặc có các hình in trang trí.

Giấy vệ sinh:

Là các sản phẩm được làm từ giấy tissue ở dạng cuộn hoặc dạng tờ, có thể có màu trắng hoặc các màu khác hoặc có các hình in trang trí. Giấy vệ sinh có tính thấm hút và được sử dụng cho mục đích vệ sinh.

Giấy vệ sinh nói chung bao gồm: Khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh
Giấy vệ sinh nói chung bao gồm: Khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh

Hồ sơ công bố hợp quy giấy vệ sinh

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm giấy vệ sinh
  • Quyết định của chủ cơ sở, sản xuất ban hành tiêu chuẩn cơ sở với nội dung: Chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, trạng thái,…), chỉ tiêu chất lượng (chỉ tiêu hóa lý,..), thành phần của sản phẩm… Công dụng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,…
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm đảm bảo chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật theo quy định. (Áp dụng đối với những đơn vị kiểm nghiệp được quy định cấp phép đủ đáp ứng theo quy định pháp luật)
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (bản sao).

Việc tiến hành thủ tục khá đơn giản, tuy nhiên cần nắm rõ bản chất cũng như hiểu quy định pháp luật về công bố tiêu chuẩn chất lượng giấy vệ sinh. Qua đó sẽ giúp các sản phẩm dễ dàng lưu thông được trên thị trường.  Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý công bố sản phẩm. TinLaw luôn là địa chỉ tin cậy mà khách hàng lựa chọn.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT