You are here:

Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung theo Thông tư 80/2021/TT-BTC

Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung theo Thông tư 80/2021/TT-BTC

Khi phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp có sai sót thì doanh nghiệp được phép khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ bổ sung gồm có: Tờ khai bổ sung; Mẫu 01-1/KHBS – bản giải trình khai bổ sung ban hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC và tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh.

Khi nào cần sử dụng Mẫu 01-1/KHBS bản giải trình khai bổ sung?

Căn cứ Điều 47 Luật Quản lý thuế 2019, theo đó quy định khai bổ sung hồ sơ khai thuế như sau:

“1. Người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai, sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế trong thời hạn 10 năm kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế có sai, sót nhưng trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định thanh tra, kiểm tra.

2. Khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã công bố quyết định thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế thì người nộp thuế vẫn được khai bổ sung hồ sơ khai thuế; cơ quan thuế thực hiện xử phạt vi phạm hành chính về quản lý thuế đối với hành vi quy định tại Điều 142 và Điều 143 của Luật này.

3. Sau khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế sau thanh tra, kiểm tra tại trụ sở của người nộp thuế thì việc khai bổ sung hồ sơ khai thuế được quy định như sau:

a) Người nộp thuế được khai bổ sung hồ sơ khai thuế đối với trường hợp làm tăng số tiền thuế phải nộp, giảm số tiền thuế được khấu trừ hoặc giảm số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn và bị xử phạt vi phạm hành chính về quản lý thuế đối với hành vi quy định tại Điều 142 và Điều 143 của Luật này;

b) Trường hợp người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế có sai, sót nếu khai bổ sung làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được khấu trừ, tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn thì thực hiện theo quy định về giải quyết khiếu nại về thuế.

4. Hồ sơ khai bổ sung hồ sơ khai thuế bao gồm:

a) Tờ khai bổ sung;

b) Bản giải trình khai bổ sung và các tài liệu có liên quan.

5. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, việc khai bổ sung hồ sơ khai thuế thực hiện theo quy định của pháp luật về hải quan.”

>> Như vậy, người nộp thuế khi phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp có sai hoặc sót thì được nộp hồ sơ khai bổ sung gồm tờ khai bổ sung kèm theo Mẫu 01-1/KHBS – bản giải trình khai bổ sung và các tài liệu liên quan. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn kê khai thuế, nộp thuế điện tử qua mạng mới nhất

Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung theo TT80/2021

Dưới đây là Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung, các bạn có thể tải mẫu có sẳn của chúng tôi theo đường link bên dưới.

>> Tải về tại đây: Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung

Mẫu số: 01-1/KHBS
Mẫu số: 01-1/KHBS Bản giải trình khai bổ sung

>> Xem thêm: Trọn bộ biểu mẫu hồ sơ quyết toán thuế TNDN đính kèm thông tư 200

Trên đây là Mẫu 01-1/KHBS – Bản giải trình khai bổ sung ban hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho dịch vụ kế toán TinLaw để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết hơn.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT