You are here:

Top 7 ngành nghề được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn tại Việt Nam

Top 7 ngành nghề được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn tại Việt Nam

Những ngành nghề nào nên đầu tư kinh doanh hiện nay? Được xem là câu hỏi đầu tiên của các nhà đầu tư khi thực hiện kinh doanh. Dự án đầu tư có thành công hay không, phụ thuộc rất nhiều vào ngành nghề mà họ lựa chọn. Vậy ngành nghề nào là ngành đầu tư hiệu quả nhất? Mời quý khách hàng theo dõi bài viết Top 5 ngành nghề đầu tư hiệu quả tại Việt Nam hiện nay, hy vọng thông qua nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, khách doanh nhân muốn làm ăn kinh doanh trong nước. Nhưng khi bạn nhìn xung quanh và nhìn thấy số lượng những người đã thất bại trong công việc kinh doanh; bạn không thể không cảm thấy cần phải chọn một cơ hội kinh doanh một cách khôn ngoan. những thông tin sau sẽ là một gợi ý hữu ích để các doanh nghiệp có thể xác định nên đầu tư vào ngành nghề nào để sinh lợi.

Sản xuất đồ nội thất

Đồ nội thất là một vật dụng không thể thiếu đối với một ngôi nhà hoặc một văn phòng. Cũng bởi vì lẽ đó ngành sản xuất đồ mộc đang được xem là một ngành kinh doanh tốt nhất hiện nay, nguồn nhu cầu về sức mua hay năng lực xuất khẩu sản phẩm luôn ở mức cao. Đi cùng với sự phát triển của ngành bất động sản và xây dựng, mặc hàng đồ nội thất chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới.

Ngành sản xuất đồ nội thất được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển, với số lượng doanh nghiệp gia tăng ngày càng nhanh. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu gỗ sang hầu hết các thị trường chủ lực của Việt Nam đều đạt ở mức tăng trưởng khá. Mức tăng trưởng này đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành. Đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh của nhà máy sản xuất nội thất

ngành sản xuất nội thất
ngành sản xuất nội thất

Sản xuất hàng may và dệt may

May mặc, giày dép là những mặt hàng tiêu dùng không thể thiếu của con người. Những sản phẩm về thời trang ngày càng đa dạng, cùng với đó ngành hàng may mặc hay sản xuất hàng may và dệt may luôn là điểm sáng đối với các nhà đầu tư, bởi đây là ngành nghề luôn đạt được mức tăng trưởng cao trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về việc thành lập công ty sản xuất hàng may và dệt may tốn kém nhiều chi phí, bạn có thể đầu tư một cửa hàng nhỏ trực tuyến hoặc đầu tư với tư cách là một nhà bán lẻ.

Sản xuất hàng may mặc và dệt may
Sản xuất hàng may mặc và dệt may

Ngành vật liệu xây dựng

Một ngành nghề nên đầu tư tại Việt Nam là kinh doanh vật liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng đang minh chứng sự phát triển bền vững của mình với tiềm năng về nguồn khai thác. Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào ngành này với việc khởi nghiệp là một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ xây dựng, dịch vụ trang trí nội thất, sửa chữa nhà cửa,…

Ngành vật liệu xây dựng
Ngành vật liệu xây dựng

Sản xuất hóa mỹ phẩm và chất rửa

Chất tẩy rửa và mỹ phẩm là những sản phẩm được người nội trợ hay phụ nữ Việt Nam sử dụng liên tục hằng ngày. Chất tẩy rửa được mọi người sử dụng vào mục đích tẩy chùi những vết bẩn nhà cửa. Đây được đánh giá là ngành hàng với mức độ và tỷ lệ tiêu thụ lớn cả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chất tẩy rửa nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể tạo được sự độc đáo hay khác biệt. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, họ luôn mong muốn một sản phẩm khác với thường lệ và tạo được sự khác biệt.

Ví dụ: bạn có thể tập trung vào việc phát triển mảng sản phẩm về chất tẩy rửa xe lúc này bạn sẽ dễ dàng tìm được một phân khúc thị trường, ở đó những người có nhu cầu tìm cách tẩy rửa sạch cho xe của họ mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận như sơn xe.

Sản xuất hóa mỹ phẩm và chất rửa
Sản xuất hóa mỹ phẩm và chất rửa

Chế biến nông sản

Xu hướng công nghiệp hóa đã dần thay đổi lối sống của con người. Thay vì dành thời gian nấu nướng, chăm chút cho từng bữa ăn như trước đây, thì người dân lại chuyển qua sử dụng những loại thực phẩm được chế biến sẵn. Chính vì thế chế biến nông sản trở thành một ngành “Hot” và cần thiết để phục vụ nhu cầu sống của người dân.

Phát triển công nghiệp chế biến nông sản là một trong những nội dung quan trọng của chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Với điều kiện thuận lợi của khí hậu, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái có rất nhiều loại trái cây. Điều kiện xuất khẩu thuận lợi đó và sự đa dạng của sản phẩm nông nghiệp, các mặt hàng nông sản tiêu dùng trong nước và xuất khẩu quốc tế ngày càng được gia tăng mạnh mẽ.

Chế biến nông sản không chỉ bao gồm việc tìm kiếm nguồn cung cấp nông sản tươi mà chúng ta có thể chế biến để bán những sản phẩm đó.

Ví dụ: xoài sấy khô thuần túy là xoài, dâu xấy khô thuần túy là dâu,… bạn luôn có thể tìm thấy một sản phẩm nông nghiệp mà bạn có thể xử lý để bán và xuất khẩu.

Chế biến nông sản – Ngành đầu tư hot tại Việt Nam
Chế biến nông sản – Ngành đầu tư hot tại Việt Nam

Xuất nhập khẩu và phân phối lại

  • Hàng năm, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều mặt hàng ra thế giới, vì thế bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món hàng “Made in Vietnam” tại một quốc gia nào đó. Những mặt hàng thường được lựa chọn xuất khẩu đó là: gạo, lượng thực, thực phẩm, cà phê, chè, hàng may mặc…Vì thế, đầu tư vào ngành xuất khẩu hàng hóa cũng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, với nguồn tiêu thụ hàng hóa từ các website thương mại điện tử lớn như Aliababa, Amazon…
  • Bên cạnh xuất khẩu, chúng ta cũng nhập khẩu khá nhiều hàng hóa và phân phối lại cho người dân. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của chúng ta là: linh kiện, nguyên vật liệu để sản xuất như: máy vi tính, linh kiện điện tử,… Đây cũng là một trong những ngành nghề đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

Vận chuyển hàng hóa/ Logistic

Để việc xuất nhập khẩu hàng hóa đạt hiệu quả, chúng ta không thể thiếu đi yếu tố vận chuyển hàng hóa. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đến việc đầu tư vào các trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa. Sau đó, liên hệ với các đơn vị để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Theo đánh giá thì hầu hết các công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa đều cần đơn vị logistics để hỗ trợ vận chuyển cho mình, vì thế sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề thị trường không có nhu cầu.

Trên đây là top ngành nghề nên đầu tư tại Việt Nam hiện nay, hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ hữu ích đối với quý khách hàng. Ngoài ra, để có thể thành lập công ty tại thị trường Việt Nam quý khách hàng cần cân nhắc tham khảo thêm một vài điều kiện khác đi kèm.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT