You are here:

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đứng trước xu thế hội nhập, phát triển sôi động như hiện nay, ngoại ngữ đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thời đại mới của các bạn trẻ. Để học ngoại ngữ có rất nhiều cách, nhưng cách hiệu quả nhất là học tại trung tâm ngoại ngữ.

Chính vì thế, việc thành lập trung tâm ngoại ngữ đang là một xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây của tổ chức và doanh nghiệp. Nhưng để song hành cùng nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao đó, đòi hỏi những trung tâm giảng dạy ngoại ngữ phải có giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ hợp pháp, có đủ giấy phép kinh doanh hoạt động giáo dục đào tạo theo quy định pháp luật.

Tổ chức danh nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ phải xin cấp phép
Tổ chức, doanh nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ phải xin cấp phép

Tuy nhiên, trước kế hoạch và quyết định kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, các doanh nghiệp, tổ chức thường lúng túng, gặp nhiều khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu, quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Phải đáp ứng các điều kiện gì? Các tài liệu, hồ sơ cần chuẩn bị là gì?

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của các cá nhân, tổ chức trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và nhằm tháo gỡ vấn đề phức tạp này, Công ty luật TinLaw cung cấp dịch vụ xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, cùng những nội dung cơ bản liên quan đến quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ hiện hành.

Theo quy định, trung tâm ngoại ngữ do cá nhân, tổ chức đề nghị được hoạt động trên cơ sở sự cho phép thành lập của Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được ủy quyền).

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ ngoài việc cần có giấy phép kinh doanh, phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 48 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BGDĐT năm 2018 hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.
Bản tờ trình xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
Bản tờ trình xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Bản tờ trình đề nghị xin thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm, mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm, chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo…
 • Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.
 • Văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ nhân viên và cán bộ quản lý (Bản sao công chứng).

Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Cá nhân, tổ chức gửi hồ sơ đầy đủ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thành lập trung tâm ngoại ngữ, hoặc gửi hồ sơ đầy đủ đến đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng nếu muốn mở trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên của trường.

Bước 2: Xử lý hồ sơ.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 49 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BGDĐT năm 2018 thì quá trình xử lý hồ sơ như sau:

 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tại bước 1 tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền tại bước 1 phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền tại bước 1 quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại TinLaw

 • Tư vấn sơ bộ, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Soạn thảo Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Lập đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ chi tiết.
 • Soạn thảo Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.
 • Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm, giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục tại Sở GD&ĐT.
 • Nhận Giấy phép và bàn giao cho quý khách hàng.

TinLaw tự tin là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, dịch vụ thành lập doanh nghiệp với thế mạnh xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ trong thời gian ngắn nhất, trên nhiều tỉnh thành cả nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.