You are here:

Hướng dẫn giải quyết những lỗi thường gặp khi đăng ký MST cá nhân qua mạng

Hướng dẫn giải quyết những lỗi thường gặp khi đăng ký MST cá nhân qua mạng

Khi đăng ký MST cá nhân qua thuedientu hay HTKK chúng ta thường gặp một số lỗi như: trùng số CMND, thay đổi CMND hoặc căn cước công dân, File XML không đúng định dạng…Dịch vụ kế toán thuế TinLaw sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp khi đăng ký MST cá nhân qua mạng.

1. Lỗi trùng số CMND khi đăng ký Mã số thuế:

Lỗi thường gặp nhất khi đăng ký MST cá nhân qua internet  là trùng số chứng minh nhân dân khi làm mã số thuế với số CMND của một người khác. Khi gặp trường hợp này các bạn kiểm tra lại xem đã nhập đúng số Chứng minh nhân dân của cá nhân chưa:

-> Nếu nhập sai thì nhập lại rồi nộp lại.

-> Nếu đã nhập đúng CMND có thể do Trùng số CMND với người khác, thì chuẩn bị:

  • Giấy đề nghị CQT xác minh (có ký tên đóng dấu CQCT)
  • Photo CMND hoặc giấy khai sinh hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài.
  • Bảng kê Danh sách những cá nhân bị trùng

-> Nộp cho bộ phận 1 cửa Cơ quan thuế quản lý.

Trùng CMND là lỗi thường gặp khi đăng ký MST
Trùng CMND là lỗi thường gặp khi đăng ký MST

2. Đã có MST nhưng thay đổi số CMND/CCCD:

Ví dụ nhân viên A đã được cấp MST -> Nhưng làm lại CMND và được cấp lại số CMND mới (hoặc từ Chứng mính thư sang thẻ Căn cước mới) -> Trình tự như sau:

Vẫn như trên, các bạn truy cập vào website thuedientu.gdt.gov.vn bằng Tài khoản – QL -> Vào mục “Đăng ký thuế” => Chọn “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQCT” => Chọn hồ sơ đăng ký thuế Mẫu “05-ĐK-TH-TCT” -> Tiếp tục.

Chú ý: Khi màn hình hiển thị Mẫu Tờ khai đăng ký thuế -> Thì các bạn phải bấm chọn “Thay đổi thông tin đăng ký thuế” => Tiếp theo đó là điền thông tin theo thẻ Căn cước mới (hoặc số CMDN mới), có thể bỏ qua phần “họ và tên” => Ký nộp.

Chỉ khoảng 30p sau có kết quả ngay nhé. Cách tra cứu các bạn xem lại bên trên nhé => Chọn “Tra cứu hồ sơ” => Tải file thông báo kết quả.

3. Lỗi “File XML không đúng định dạng quy định của TCT”

Nếu thông báo lỗi “File XML không đúng định dạng quy định của TCT” thì các bạn thử gỡ Java => Sau đó cài lại nhé.

Lỗi
Lỗi “File XML không đúng định dạng quy định của TCT”

4. Lỗi trùng tệp

Nếu đã gửi tệp hồ sơ đề nghị cấp MST thì không gửi tiếp các lần sau (1 tệp chỉ gửi duy nhất 1 lần, trong trường hợp DN không biết đã gửi nhiều lần thì lấy MST tệp đã có kết quả của lần cấp thành công sử dụng, các lần khác bị báo lỗi do gửi trùng tệp thì không cần xử lý gì thêm).

Lưu ý : Thời gian cấp mã số thuế: Nếu gửi khai thuế qua mạng thì thường trong ngày sẽ có kết quả. Trường hợp mà hơn 3 ngày chưa có kết quả thì CQCT có thể điện thoại đến CQT để nhờ kiểm tra lại.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi đăng ký MST cá nhân qua mạng mà doanh nghiệp cần chú ý. Để đảm bảo thời gian cũng như tránh phải những rắc rối nêu trên, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi để được giúp đỡ tận tình.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT