You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Công dân Venezuela có ý định du lịch, thăm thân hay công tác… tại Việt Nam, thì việc xin visa Việt Nam là điều không thể thiếu. Trong bài viết dưới đây, TinLaw sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Venezuela theo quy định mới nhất.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014.
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019.
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022.
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020.
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 04 năm 2021.
 • Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Người Venezuela có được miễn visa Việt Nam hay không?

Theo hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Với mong muốn phát triển hợp tác trong tất cả các lĩnh vực cũng như củng cố mối quan hệ sẵn có giữa hai nước;

Nhằm đơn giản hóa và tạo thuận lợi cho việc đi lại của công dân Bên này tới chỗ Bên kia;

Đã thỏa thuận như sau:

Điều 1:

Công dân mỗi Bên mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của Việt Nam hoặc mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của Vê-nê-zu-ê-la được miễn thị thực nhập cảnh, quá cảnh, xuất cảnh và tạm trú trên lãnh thổ Bên kia không quá 90 ngày. Sau khi kết thúc 90 ngày, họ cần xin thị thực phù hợp để được tiếp tục tạm trú trên lãnh thổ Bên kia.

Điều 2:

Công dân mỗi một Bên mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của Việt Nam hoặc hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của Vê-nê-zu-ê-la được cử làm việc tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc tổ chức quốc tế có trụ sở trên lãnh thổ Bên kia được miễn thị thực nhập cảnh, quán cảnh, xuất cảnh và được lưu trú trên lãnh thổ Bên kia trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Thuận lợi quy định tại Điều này dành cho những người nói trên cũng được áp dụng trong suốt nhiệm kỳ công tác của họ đối với các thành viên gia đình, bao gồm vợ, chồng, con và cha mẹ họ, nếu những người này mang một trong các hộ chiếu quy định tại Hiệp định này.

Tuy nhiên, hiện nay giữa Việt Nam và Venezuela chưa có tính sách nào liên quan đến việc miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông của 2 quốc gia. Do vậy, công dân Venezuela mang hộ chiếu phổ thông muốn đến Việt Nam thì bắt buộc phải xin visa.

Người Venezuela có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Căn cứ theo Điều 1 Nghị Quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020. Người Venezuela được cấp visa điện tử Việt Nam. Vì Venezuela nằm trong danh sách 80 quốc gia được Chính phủ Việt Nam cấp visa điện tử nếu như có nhu cầu.

Xem thêm: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Để xin visa Việt Nam cho người Venezuela cần phải tuân thủ một số điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam:

 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam và tối thiểu phải có 2 trang trống.
 • Không thuộc các trường hợp chưa được cho nhập cảnh theo quy định Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Lưu ý: Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà các điều kiện để công dân Venezuela xin visa Việt Nam sẽ khác nhau.

Quý khách cần đọc kỹ các lưu ý trước khi xin visa Việt nam cho người Venezuela để tránh việc bị từ chối visa.

Điều kiện xin visa Việt Nam cho người venezuela

Điều kiện xin visa Việt Nam cho người venezuela

Các loại visa Việt Nam phổ biến cho người Venezuela

Căn cứ theo luật 51/2019/QH14 visa Việt Nam được phân thành 21 loại chính. Bao gồm: DL, DN1, DN2, NG, DH, LV, HN, PV, VR, TT, LĐ1, LĐ2, ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4, SQ…

Trong đó có 6 loại visa phổ biến nhất:

 • Visa du lịch (DL).
 • Visa công tác (DN1 – DN2).
 • Visa lao động (LĐ1 – LĐ2).
 • Visa đầu tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4).
 • Visa thăm thân (TT).
 • Visa điện tử (EV).

Xem thêm: Các loại visa Việt Nam hiện nay

Các cách xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán Việt Nam

Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng theo quy định.

Công văn nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam đồng ý cho cấp thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán.

2 ảnh chụp chân dung theo quy định và ảnh được chụp trong 6 tháng gần nhất.

Lệ phí xin visa.

Cần chú ý công văn nhập cảnh sẽ được đơn vị bảo lãnh xin cấp trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Và được gửi email đến cho đương đơn, tiến hành in ra và nộp hồ sơ như trên.

Khi hoàn thành hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Venezuela. Quý khách có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela hoặc quốc gia quý khách lưu trú.

Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela:

 • Địa chỉ:9NA Transversal, Entre 6TA Y 7MA Avenidas, Quinta Las Mercedes, Altamira, Chacao 1060-025 D.F, Caracas, Venezuela
 •  Điện thoại: +58 212 6357402
 •  Fax: +58 212 2647324
 •  Email: embavive@yahoo.com.vn, caracas@mofa.gov.vn

Xin visa điện tử vào Việt Nam cho người Venezuela

Bước 1: Truy cập website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/ Tại Home chọn E-visa. Tiếp đó click vào dòng chữ personally apply for E-visa. Sau đó tích vô Confirmation of reading carefully instructions and having completed application rồi ấn Next.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin như: Fullname, Date of Birth, Current nationality, Religion, Passport number, Expiry date Intended length of stay in Viet Nam, Intended temporary residential address in Viet Nam, Sex, Email, Re-enter email, Type, Intended date of entry Purpose of entry, City/Province, Grant Evisa valid form, To, Allowed to entry through checkpoint, Exit through checkpoint. Sau khi điền đầy thì tích vào I assure that I have truthfully declared all relevant details. Kế đó nhập Captcha.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng yêu cầu cấp thị thực sau khi nộp đơn tại https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/tra-cuu-thi-thuc.

Bước 4: Sau khi được cấp thị thực thì in giấy chấp thuận cấp thị thực điện tử.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài

Lệ phí xin visa điện tử vào Việt Nam cho người Venezuela

Lệ phí xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam là 25(USD)/người.

Phí này sẽ không được trả lại nếu đơn đăng ký của quý khách bị từ chối hoặc trên thị thực của quý khách có thông tin sai lệch.

Các lưu ý khi xin E-visa cho người Venezuela

 • Lệ phí khi quý khách thị thực điện tử sẽ không được hoàn trả lại. Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin cung cấp trong đơn đăng ký.
 • Khi nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử hoặc sau khi được cấp thị thực điện tử sẽ không thể thay đổi được tên cửa khẩu nhập cảnh. Nếu quý khách muốn thay đổi cửa khẩu nhập cảnh thì cần phải xin cấp lại thị thực mới.
 • Thời gian quý khách nhận được e-visa khoảng 3 ngày làm việc. Còn tùy thuộc vào số lượng người đăng ký hoặc các ngày nghỉ lễ.
 • Quý khách không thể đề nghị cấp visa điện tử theo nhóm.

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Venezuela

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người Venezuela của Tinlaw đây là giải pháp tốt nhất cho công dân Venezuela đến và tạm trú tại Việt Nam.

Với sự tận tâm từ các nhân viên sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết và cụ thể nhất. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho quý khách.

Chúng tôi đảm nhiệm các quy trình làm visa cho công dân Venezuela. Từ việc khai thông tin, chuẩn bị hồ sơ, đóng phí và đến nộp hồ sơ cho cơ bản xuất nhập cảnh.

Tinlaw cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp được coi là Công ty hàng đầu có chuyên môn tư vấn và giải quyết các vấn đề về kinh tế, pháp lý Việt Nam. Cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

 

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT