You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Uruguay

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Uruguay

Công dân Uruguay mang hộ chiếu phổ thông không được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Như vậy, họ phải xin cấp visa trước khi đến Việt Nam. Việc này là bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy thủ tục xin visa Việt Nam cho người Uruguay thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được dịch vụ visa cho người nước ngoài của TinLaw giải đáp trong bài viết này.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021
 • Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Đông Uruguay về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Người Uruguay có được miễn visa Việt Nam không?

Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Đông Uruguay về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, ký ngày 19/11/2007, có hiệu lực từ ngày 15/6/2008. Cụ thể:

 • Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV với thời gian tạm trú tối đa 90 ngày (có thể gia hạn tạm trú theo quy định của mỗi Bên).
 • Miễn thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác cho công dân mang HCNG, HCCV là viên chức của CQĐDNG, CQLS hoặc cơ quan đại diện của TCQT trên lãnh thổ Bên ký kết kia và thành viên gia đình họ mang HCNG, HCCV. Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đăng ký cư trú.

Và theo Nghị quyết số 32/NQ – CP, chính sách miễn thị thực dành cho người nước ngoài mang hộ chiếu phổ thông gần đây nhất thì Uruguay không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. 

Như vậy, người mang quốc tịch Uruguay có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ thì sẽ được miễn visa Việt Nam với thời gian tạm trú tối đa 90 ngày. Nhưng nếu mang hộ chiếu phổ thông thì bắt buộc phải xin visa để được nhập cảnh vào Việt Nam.

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, công dân mang quốc tịch Uruguay được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ – CP:

Người Uruguay có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Có, công dân Uruguay được cấp visa điện tử (e-visa) để nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, để được cấp visa điện tử, họ phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục đăng ký trực tuyến trên trang web chính thức của Chính phủ Việt Nam. Visa điện tử áp dụng cho công dân Uruguay đến Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, thăm hỏi người thân và có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

Bên cạnh Uruguay thì còn nhiều quốc gia khác cũng được hưởng chính sách này. Cụ thể, căn cứ tại Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020 thì có đến 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam 

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Uruguay

Để xin visa Việt Nam cho người Uruguay thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc của người Uruguay còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn chừa ít nhất 02 trang trống
 • Người Uruguay không được nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Cách xin visa Việt Nam cho người Uruguay

Hiện tại không có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Uruguay. Người mang hộ chiếu Uruguay hoặc hộ chiếu nước ngoài sinh sống tại Uruguay có thể lựa chọn 02 phương thức dưới đây để xin thị thực vào Việt Nam.

 • Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Uruguay tại các sân bay quốc tế
 • Cách 2: Xin cấp visa Việt Nam điện tử

Chi tiết cách xin visa Việt Nam cho người Uruguay như sau:

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Uruguay tại các sân bay quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Uruguay

 • 01 tờ khai xin visa Việt Nam cho người Uruguay theo quy định
 • Hộ chiếu gốc của đương đơn
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại sân bay quốc tế Việt Nam
 • 02 ảnh chụp chân dung được chụp theo quy định và ảnh phải được chụp trong 06 tháng gần nhất
 • Lệ phí xin cấp thị thực

Bước 2: Làm thủ tục dán visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Công dân Uruguay mang theo hồ sơ đã chuẩn bị như ở bước 1 trước khi bay đến Việt Nam. Sau khi hạ cánh, các bạn sẽ đến quầy Visa on Arrival để dán visa theo quy định.

Thời gian cho thủ tục nhanh tương đối nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 phút. Nếu các bạn đến Việt Nam vào mùa du lịch (tháng 6 – 8) thời gian sẽ mất lâu hơn, vì thời điểm này lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao.

*Lưu ý: Công dân Uruguay có thể xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế với điều kiện họ đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Cách 2: Xin cấp visa Việt Nam điện tử

Ở cách này việc xin visa Việt Nam cho người Uruguay cực kỳ đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn. Các thủ tục đều thực hiện online và dễ dàng theo dõi kết quả hồ sơ.

Các bước để xin visa điện tử Việt Nam (E – visa):

 • Bước 1: Truy cập và website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và click vào mục “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử”
 • Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn và nhận mã hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả
 • Bước 3: Nộp lệ phí xin visa Việt Nam điện tử
 • Bước 4: Sử dụng mã hồ sơ điện tử đã được cấp để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cũng như kết quả xin visa
TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Uruguay

TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Uruguay

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Uruguay trọn gói tại TinLaw

Nếu bạn quá bận rộn với công việc, lịch trình dày đặc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa Việt Nam cho người Uruguay … Thì dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Uruguay trọn gói tại TinLaw là một lựa chọn cực kỳ tốt dành cho bạn.

Khi sử dụng dịch vụ tại TinLaw bạn chắc chắn sẽ được:

 • Tỷ lệ xin visa thành công cao nhất thị trường
 • Đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, thẻ tạm trú …
 • Cam kết trả kết quả visa đúng như hợp đồng đã ký kết
 • Không phát sinh bất kỳ chi phi ẩn nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ

Ngoài ra còn rất nhiều điều khác đang đợi bạn tại TinLaw, đừng ngần ngại và hãy gọi đến tổng đài 1900 633 306 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trên đây chính là tổng hợp các thông tin quan trọng nhất về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Uruguay hiện nay. Bạn hãy lưu lại ngay nhé, chắc chắn quá trình xin visa của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hoặc nếu cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT