You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ có nhu cầu vào Việt Nam để công tác, thăm thân hay du lịch… cần phải nộp đơn xin visa Việt Nam. Vậy thủ tục xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ được tiến hành như thế nào? Hãy cùng dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại TinLaw tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16-06-2014.
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật về sửa đổi, bổ sung thêm một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25-11-2019.
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022.
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020.
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 04 năm 2021.
 • Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

Công dân Thụy Sĩ có được miễn visa Việt Nam không?

Căn cứ theo hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

Nhằm đơn giản hóa và tạo điều kiện cho việc đi lại của công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao.

Với mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị.

Đã thỏa thuận như sau:

Điều 1: Cán bộ ngoại giao và lãnh sự được bổ nhiệm

 1. Công dân các Bên ký kết mang hộ chiếu ngoại giao có giá trị, là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan thường trực của Nhà nước mình tại tổ chức quốc tế, có trụ sở trên lãnh thổ của Bên ký kết kia, được miễn thị thực nhập cảnh hoặc lưu trú trên lãnh thổ các Bên ký kết kia trong suốt nhiệm kỳ công tác. Nước cử cần thông báo trước cho Nước sở tại về cấp bậc và nhiệm vụ của những người nêu trên qua đường ngoại giao.
 2. Những người nêu ở khoản 1 và 2 Điều này cũng được áp dụng đối với các thành viên gia đình sống cùng một hộ của những người nêu tại khoản 1 với điều kiện được nước sở tại công nhận, và mang hộ chiếu ngoại giao còn giá trị.

Điều 2: Tham dự các cuộc họp, hội nghị và thăm chính thức

 1. Công dân của các Bên ký kết, mang hộ chiếu ngoại giao còn giá trị, tham dự các cuộc họp, hội nghị do một tổ chức có ký kết hiệp định về trụ sở với Bên ký kết kia hoặc do Chính phủ của Bên ký kết kia tổ chức, được miễn thị thực nhập cảnh Bên ký kết kia và lưu trú không quá 90 ngày trong mỗi giai đoạn 180 ngày, với điều kiện họ không có hoạt động có thu nhập hoặc làm công ăn lương tại Bên ký kết đó.
 2. Trường hợp người này nhập cảnh vào lãnh thổ Thụy Sĩ sau khi quá cảnh một hoặc nhiều quốc gia mà áp dụng toàn bộ các quy định về miễn kiểm tra hải quan tại biên giới giữa các quốc gia mà áp dụng toàn bộ các quy định về miễn kiểm tra hải quan tại biên giới giữa các quốc gia và bãi bỏ các hạn chế về tự do đi lại tại Hiệp định Schengen, thời hạn 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh biên giới bên ngoài của khu vực tự do đi lại của các quốc gia này.

Người Thụy Sĩ có được xin visa điện tử Việt Nam không?

Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP được ban hành ngày 25 tháng 05 năm 2020.
Thụy Sĩ nằm trong danh sách 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa). Vì thế, nếu có nhu cầu xin visa điện tử Việt Nam thì công dân Thụy Sĩ chỉ cần đáp ứng được các điều kiện đề ra theo quy định của pháp luật.

Đây là một trong những cách xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Cách xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Có tất cả 03 cách xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ tại sân bay quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

 • 01 tờ khai xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ theo quy định 
 • Hộ chiếu gốc.
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại sân bay quốc tế Việt Nam.
 • 02 ảnh chụp chân dung(theo quy định) và ảnh phải được chụp trong 06 tháng gần nhất.
 • Lệ phí xin cấp visa.
Cách xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Cách xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Bước 2: Làm thủ tục dán visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Sau khi quý khách đã hoàn thành đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ theo quy định. Quý khách sẽ mang đến quầy Visa on Arrival ở sân bay hạ cánh để hoàn tất các thủ tục và dán visa theo quy định. 

Quý khách có thể mất từ 15 – 20 phút chờ đợi. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể lâu hơn trong giai đoạn tháng 7 – tháng 8. Vì đây đang là quãng thời gian cao điểm du lịch của Việt Nam, lượng du khách nước ngoài nhập cảnh rất nhiều.

Lưu ý: Công dân Thụy Sĩ hoàn toàn có thể xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế nếu như đến Việt Nam bằng đường hàng không. 

Cách 2: Xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ tại Đại sứ quán Việt Nam 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ  

Đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • 01 tờ khai xin cấp thị thực Việt Nam theo quy định
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng theo quy định 
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền 
 • 02 ảnh chụp chân dung theo quy định và ảnh được chụp trong 06 tháng gần nhất
 • Lệ phí xin cấp visa

Lưu ý: Đơn vị bảo lãnh công dân Thụy Sĩ sẽ có trách nhiệm xin công văn xuất nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau khi hoàn thành sẽ tiến hành gửi email và đương đơn sẽ in ra và bổ sung theo yêu cầu như trên.

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả từ 05 – 07 ngày làm việc ( được tính từ lúc nộp hồ sơ hợp lệ). 

Cách 3: Xin cấp visa Việt Nam điện tử (E – visa)

Các bước để xin visa điện tử Việt Nam (E – visa): 

Bước 1: Truy cập và website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và click vào mục “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử”.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn và nhận mã hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả.

Bước 3: Nộp lệ phí xin visa Việt Nam điện tử.

Bước 4: Sử dụng mã hồ sơ điện tử đã được cấp để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cũng như kết quả xin visa.

Tham khảo: Thị thực điện tử (evisa Việt Nam) cho người nước ngoài 2023

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của bất kỳ đơn vị nào, quý khách nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin và đánh giá từ các người dùng trước đó để có thể công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý cho người nước ngoài tại Việt Nam, TinLaw hiểu rõ được nhu cầu nhập cảnh của khách hàng. Do vậy, chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

TinLaw hy vọng sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ. Quý khách hãy đăng ký ngay để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Thông qua bài viết này quý khách có thể thành công trong việc xin visa Việt Nam cho người Thụy Sĩ. Và quý khách cũng đừng quên tại TinLaw đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tất cả các vấn đề visa nhập cảnh Việt Nam.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT