You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Philippines

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Philippines

Philippines được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tối đa là 21 ngày. Tuy nhiên, sau 21 ngày công dân Philippines có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam thì bắt buộc cần phải xin visa Việt Nam. Vậy các thủ tục xin visa Việt Nam cho người Philippines có phức tạp không? Các giấy tờ cần chuẩn bị là gì? … Dịch vụ visa Việt Nam TinLaw sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Căn cứ pháp lý

 • Công hàm Số 208 LS/PL ngày 8 tháng 3 năm 2000
 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021

Công dân Philippines có được miễn visa Việt Nam không?

Căn cứ theo Công hàm Số 208 LS/PL về trao đổi công hàm miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông theo nguyên tắc có đi có lại; có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 01/01/2000, đối với công dân Philippines kể từ ngày 01/4/2000: Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Như vậy, công dân người Philippines mang hộ chiếu phổ thông khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được miễn visa Việt Nam có thời gian lưu trú tối đa là 21 tính từ lúc nhập cảnh nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng;
 • Có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Sau khi hết thời hạn 21 ngày theo quy định nếu như vẫn có mong muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì cần phải tiến hành xin visa Việt Nam cho người Philippines theo quy định của pháp hiện hành.

Công dân Philippines có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020 Philippines nằm trong danh sách 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam. Do vậy, công dân Philippines có thể lựa chọn xin visa điện tử Việt Nam nếu muốn.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Philippines

Để có thể xin visa Việt Nam cho người Philippines cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng theo quy định
 • Hộ chiếu gốc còn chừa ít nhất 02 trang trống
 • Người Philippines không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Và tùy vào mục đích nhập cảnh có thể yêu cầu thêm 1 số điều kiện chứng minh khác. Hãy gọi ngay đến số tổng đài 1900 633 306 của TinLaw để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Các loại visa Việt Nam dành cho người Philippines

Theo thống kê số lượng khách hàng tìm đến dịch vụ visa Việt Nam của TinLaw thì khách hàng có quốc tịch Philippines là một trong những nhóm khách hàng có nhu cầu lớn nhất.

Đa phần, công dân Philippines xin visa Việt Nam theo diện du lịch, làm việc, công tác, đầu tư, thăm thân… và visa điện tử.

Tùy vào mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của công dân Philippines thì sẽ được các cơ quan có thẩm quyền cấp các loại visa tương ứng.

3 Cách xin visa Việt Nam cho người Philippines

Có 3 cách để xin visa Việt Nam cho người Philippines. Hãy lựa chọn cách thức phù hợp nhất với bản thân trước khi tiến hành các thủ tục xin visa nhé!

 1. Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Philippines tại các sân bay quốc tế
 2. Cách 2: Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Philippines hoặc nước có ngoại giao với Việt Nam
 3. Cách 3: Xin cấp visa điện tử Việt Nam ( EV)
Thủ tục xin visa Việt Nam cho công dân Philippines
Thủ tục xin visa Việt Nam cho công dân Philippines

Sau đây là chi tiết cách thực hiện:

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Philippines tại các sân bay quốc tế của Việt Nam

Công dân Philippines xin visa Việt Nam theo cách này sẽ nhận được visa khi nhập cảnh tại sân bay Việt Nam. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh

Để thực hiện bước này, công dân Philippines PHẢI có công ty bảo lãnh tại Việt Nam. Đó là công ty mà người Philippines sẽ sang làm việc, công tác, thực hiện các giao dịch thương mại… hoặc công ty du lịch bảo lãnh nếu đến Việt Nam với mục đích du lịch.

Công ty bảo lãnh cần mang hồ sơ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để hoàn tất thủ tục xin công văn nhập cảnh.

Lưu ý: Để được dán tem visa tại sân bay thì khi xin công văn nhập cảnh, đơn vị bảo lãnh phải điền vào đơn địa chỉ nhập cảnh là tại 1 trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

>> Để biết chi tiết cách thực hiện vui lòng liên hệ: Dịch vụ xin công văn nhập cảnh của TinLaw

Bước 2: Nhận công văn chấp thuận thị thực qua email

Sau khi đã có kết quả ở bước 1, đơn vị bảo lãnh gửi mẫu công văn đó cho người Philippines cần nhập cảnh Việt Nam qua email.

Bước 3: Dán tem visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Việt Nam

Tiếp theo, công dân Philippines cần in cả tờ khai xuất nhập cảnh và công văn nhập cảnh này, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, chuẩn bị 2 ảnh hộ chiếu, hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và phí dán tem bằng tiền mặt.

Khi hạ cánh xuống bất kỳ sân bay quốc tế nào của Việt Nam, hãy đến Quầy Visa on Arrival và xuất trình các giấy tờ kể trên và nộp lệ phí để dược dán tem visa vào hộ chiếu.

Cách 2: Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Philippines hoặc nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Với cách này, người được bảo lãnh sẽ đến Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam để dán tem visa trước khi khởi hành đến Việt Nam. Về quy trình thực hiện xin visa như sau:

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh

Trong đơn xin công văn nhập cảnh chọn địa điểm nhận visa là Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Philippines hoặc nước mà người được bảo lãnh đang lưu trú có quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Bước 2: Nhận công văn chấp thuận thị thực qua email

Bước 3: Đến Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam để dán tem visa

Người được bảo lãnh cần liên hệ với Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Philippines hoặc nước mà bạn đang lưu trú để biết thông tin về hồ sơ, thời gian xử lý cũng như phí xin visa.

 • Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Philippines: 670 Pablo Ocampo St, Malate, Manila, Philippines.

Điện thoại tổng đài: +63-2-5252837, máy lẻ 119; +63-2-5216843​

Số bộ phận lãnh sự (visa, hộ chiếu, BHCD): +63-2-5240364; +63-2-5252837 (lẻ:109)​.

Fax: +63-2-5260472

Email: vnembph@yahoo.com​;

Điện thoại liên quan đến công tác bảo hộ công dân: +63 28 5240364

Email: lanhsuplp@gmail.com

Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ TinLaw theo tổng đài 1900 633 306.

Cách 3: Xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người Philippines

Với visa điện tử Việt Nam công dân Philippines có thể lưu trú tại Việt Nam lên đến 30 ngày theo quy định mới nhất. Và có thể tự thực hiện qua mạng mà không cần đơn vị bảo lãnh. Nếu bạn muốn du lịch Việt Nam ngắn hạn thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Công dân Philippines muốn xin visa điện tử Việt Nam hãy truy cập website: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/en_US/trang-chu-ttdt và làm theo hướng dẫn. Hoặc nhấp vào link bên dưới để xem bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

>> Xem chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin visa điện tử Việt Nam

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho công dân Philippines

Nếu bạn đang gặp khó khăn với những thủ tục nêu trên, hãy để dịch vụ visa cho công dân Philippines của TinLaw hỗ trợ Quý khách. Đăng ký dịch vụ của chúng tôi để được:

 • Tư vấn quy định về visa nhập cảnh Việt Nam theo luật hiện hành
 • Kiểm tra tính hợp lệ cho giấy tờ xin visa nhập cảnh của Quý khách hàng
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin visa Việt Nam theo đúng quy định
 • Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ & làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận và kết quả visa nhập cảnh Việt Nam tận nơi cho khách hàng
 • Tư vấn quyền lợi và trách nhiệm của quý khách sau khi có visa nhập cảnh Việt Nam

Trên đây chính là tất cả các thông tin quan trọng về việc xin visa Việt Nam cho người Philippines. Hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa. Và đừng quên TinLaw luôn sẵn sàng thay Quý khách hoàn thành tất cả các thủ tục để nhập cảnh Việt Nam.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT