You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Panama

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Panama

Xin visa Việt Nam cho người Panama là một quy trình khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân Panama đều có đầy đủ thông tin về cách thức làm visa Việt Nam. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chủ đề này qua bài viết của dịch vụ visa Việt Nam TinLaw, để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ và thành công.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021

Công dân Panama có được miễn visa hay không?

Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ-CP được ban hành vào ngày 15/03/2022, công dân mang quốc tịch Panama không được miễn visa Việt Nam. Đồng nghĩa nếu muốn nhập cảnh, Quý khách cần phải xin visa Việt Nam cho người Panama theo quy định.

“Điều 1. Miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Người Panama có được cấp visa điện tử Việt Nam không?   

Câu trả lời là “CÓ”. Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP được ban hành vào ngày 25 tháng 05 năm 2020, Panama có tên trong danh sách 80 quốc gia được Chính phủ Việt Nam đồng ý cấp E – visa. 

Hiện tại, E – visa đang là cách xin visa Việt Nam cho người Panama vô cùng dễ dàng thực hiện. 

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Panama

Đề xin visa Việt Nam cho người Panama, Quý khách cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Hộ chiếu gốc của người Panama phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh và phải có ít nhất 2 trang trống để ghi thông tin visa.
 • Công dân Panama không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Các điều kiện này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa Việt Nam mà người Panama đang xin cấp. 

Xin visa Việt Nam cho người Panama

Xin visa Việt Nam cho người Panama

Các loại visa Việt Nam phổ biến cho công dân Panama

Theo quy định trong Luật số 51/2019/QH14, Việt Nam đang cung cấp 21 loại visa chính cho công dân nước ngoài, bao gồm cả người đến từ Panama. Các loại visa phổ biến mà công dân Panama có thể xin cấp đó là: 

STTLoại visaKý hiệu
1Visa du lịchDL
2Visa doanh nghiệpDN1, DN2
3Visa lao độngLĐ1, LĐ2
4Visa đầu tưĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4
5Visa thăm thânTT
6Visa điện tửE – visa

Các công dân quốc tịch Panama khi xin cấp từng loại visa Việt Nam sẽ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ này sẽ đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của từng loại visa.

Cách xin visa Việt Nam công dân Panama

Hiện tại, để xin visa Việt Nam cho người Panama, có tổng cộng 03 cách khác nhau. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về mỗi cách xin visa dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình và yêu cầu. 

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Panama tại sân bay quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Panama

 • 01 tờ khai xin visa Việt Nam cho công dân Panama theo quy định 
 • Hộ chiếu gốc của đương đơn
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại sân bay quốc tế Việt Nam
 • 02 ảnh chụp chân dung được chụp theo quy định và ảnh phải được chụp trong 06 tháng gần nhất
 • Lệ phí xin cấp thị thực

Bước 2: Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Việt Nam, Quý khách sẽ tiến hành thủ tục dán visa Việt Nam tại quầy Visa on Arrival theo quy định hiện hành. Thông thường, thủ tục này sẽ mất từ 15 đến 20 phút để hoàn tất. 

Tuy nhiên, nếu Quý khách lựa chọn thời điểm du lịch vào mùa cao điểm từ tháng 06 đến 08, lưu ý rằng lượng khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam có thể gia tăng đáng kể, dẫn đến tình trạng quầy làm visa bị quá tải và thời gian xử lý có thể kéo dài hơn. 

Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch trong khoảng thời gian này, Quý khách nên sắp xếp thời gian đến sớm để tránh bất tiện và đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi.

Lưu ý: Công dân Panama hoàn toàn có thể yên tâm xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế nếu họ đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Cách 2: Xin visa Việt Nam cho người Panama tại Cơ quan Ngoại giao của Việt Nam 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Panama

Đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • 01 tờ khai xin cấp thị thực Việt Nam theo quy định
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng theo quy định 
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán
 • 02 ảnh chụp chân dung theo quy định và ảnh được chụp trong 06 tháng gần nhất
 • Lệ phí xin cấp visa

Để đại diện bảo lãnh cho công dân Panama, bạn cần thực hiện thủ tục xin Công văn nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau khi yêu cầu Công văn được chấp thuận, đương đơn sẽ nhận được phiếu thông báo qua email. Tiếp theo, hãy in và bổ sung Công văn này vào hồ sơ đăng ký nhập cảnh để tiếp tục quá trình xin visa Việt Nam.

Bước 2: Quý khách sẽ mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Panama để xin visa Việt Nam cho người Panama. Nếu Quý khách đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại. 

 • Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Panama: Edificio St Georges Bank, Piso 2, Local 1, Entre Calle 50 y 53, Panama.
 • Điện thoại:  + (507) 264 2551/57
 • Số fax: + (507) 265 6056
 • E-mail: convietnam@cwpanama.net hoặc embavinapa@cwpanama.net

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả từ 05 – 07 ngày làm việc.

Cách 3: Xin cấp visa Việt Nam điện tử (E – visa)

Các bước để xin visa điện tử Việt Nam (E – visa): 

Bước 1: Truy cập và website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và click vào mục “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn và nhận mã hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả.

Bước 3: Nộp lệ phí xin visa Việt Nam điện tử.

Bước 4: Sử dụng mã hồ sơ điện tử đã được cấp để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cũng như kết quả xin visa.

 Xem thêm: Thủ tục xin visa Việt Nam online mới nhất

Lưu ý: Thông tin cụ thể và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy Quý khách nên kiểm tra trang web chính thức của cơ quan quản lý nhập cảnh của Việt Nam để biết thông tin mới nhất.

Dịch vụ xin visa Việt Nam công dân Panama trọn gói tại TinLaw

Hãy để TinLaw giúp bạn thực hiện các thủ tục xin visa Việt Nam một cách dễ dàng và thuận tiện cho công dân Panama. Với dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói của chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện và tư vấn chuyên nghiệp để đảm bảo việc xin visa diễn ra một cách suôn sẻ. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất với những lợi ích sau:

 • Tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Đơn giản hóa quy trình xin visa, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Giải quyết mọi thủ tục và yêu cầu liên quan đến visa Việt Nam.
 • Đảm bảo hồ sơ của bạn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu và quy định của chính phủ Việt Nam.
 • Hỗ trợ tối đa để đảm bảo việc xin visa của bạn được thông qua một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông qua bài viết này, TinLaw đã cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề xin visa Việt Nam cho người Panama. Hãy lưu lại để giúp quá trình xin visa của bạn dễ dàng hơn! Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với TinLaw. Chúng tôi sẽ hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong việc xử lý visa và các dịch vụ liên quan.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT