You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Moldova

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Moldova

Theo chính sách mới nhất của Chính phủ Việt Nam, công dân Moldova không được miễn visa nhập cảnh Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn là công dân Moldova và muốn đến Việt Nam thì cần phải xin visa trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, trường hợp đương đơn là thành viên của cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế,… sẽ được miễn visa trong khoảng thời gian nhất định. Để tìm hiểu về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Moldova, hãy cùng TinLaw tham khảo bài viết sau.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC ngày 07 tháng 4 năm 2021
 • Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Môn-đô-va về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Công dân Moldova có được miễn visa Việt Nam không?

Công dân Moldova không được miễn visa nhập cảnh khi đến Việt Nam. Để nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam, người Moldova cần phải xin visa với mục đích hợp pháp như: du lịch, công tác, đầu tư, thăm thân, lao động… 

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ công dân Moldova được miễn visa vào Việt Nam. Cụ thể, theo hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Moldova về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, ký ngày 28/02/2003, có hiệu lực từ ngày 23/5/2003:

 • Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV với thời gian tạm trú không quá 90 ngày.
 • Miễn thị thực nhập cảnh cho thành viên CQĐDNG, CQLS, TCQT và thành viên gia đình họ mang HCNG, HCCV. Sau khi nhập cảnh, họ phải đăng ký lưu trú phù hợp với pháp luật nước tiếp nhận.

Như vậy, chỉ trường hợp người Moldova mang HCNG, HCCV, thành viên CQĐDNG, CQLS, TCQT và thành viên gia đình họ mới được miễn visa Việt Nam. Những trường hợp còn lại bắt buộc phải có visa trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Người Moldova có được xin visa điện tử Việt Nam không?

Có, công dân Moldova có thể xin visa điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam. Vì theo danh sách 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam được ban hành Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020 thì Moldova cũng có tên trong danh sách này. Việc xin visa điện tử sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho những ai muốn thăm quan, công tác ngắn hạn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để xin được visa điện tử, công dân Moldova cần thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký trên trang web https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/ của Cục xuất nhập cảnh. Ngoài ra, hộ chiếu của bạn cũng cần có hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên và không thuộc các trường hợp bị cấm nhập cảnh Việt Nam.

Tóm lại, công dân Moldova có thể xin visa điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu và thực hiện đúng thủ tục để hồ sơ được xử lý thuận lợi và có một chuyến đi thoải mái.

>> Xem thêm: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Moldova

Công dân Moldova xin visa thị thực Việt Nam thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Phải có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh (trừ trường hợp xin visa điện tử)
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng (tính từ ngày nhập cảnh) & ít nhất 2 trang trống
 • Không được nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Cách xin visa Việt Nam cho người Moldova

Hiện tại chưa có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Moldova. Do vậy, công dân Moldova muốn nhập cảnh vào Việt Nam chỉ có thể xin visa tại sân bay quốc tế Việt Nam hoặc xin visa điện tử. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho công dân Moldova tại sân bay

Bước 1: Xin công văn chấp thuận nhập cảnh Việt Nam

Công dân Moldova liên hệ với cơ quan, cá nhân bảo lãnh tại Việt Nam để được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh. Những thông tin cần cung cấp cho bên bảo lãnh gồm:

 • Bản scan hộ chiếu
 • Thời gian cư trú dự kiến
 • Số lần nhập cảnh
 •  Nơi sẽ nhận visa Việt Nam

Tiếp đó, đơn vị bảo lãnh thực hiện xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Sau đó, nhận kết quả và gửi công văn nhập cảnh cho người được bảo lãnh bằng email.

Bước 2: Người được bào lãnh chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Việt Nam

 • Công văn nhập cảnh
 • Mẫu tờ khai: Tờ khai xuất nhập cảnh để làm thủ tục hải quan tại sân bay Việt nam
 • Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất 06 tháng, không bị rách nát hoặc mờ số và còn ít nhất hai trang trống để dán tem visa. Hộ chiếu tạm thời không được chấp nhận.
 • Ảnh: hai (02) ảnh hộ chiếu (4×6 cm) được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và không đeo kính.
 • Lệ phí dán tem visa

Bước 3: Công dân Moldova mang hồ sơ đến sân bay quốc tế của Việt Nam để hoàn tất thủ tục dán tem visa.

Cách 2: Xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Moldova

Như đã đề cập ở phần trên, công dân Moldova có thể xin cấp visa điện tử Việt Nam. Ưu điểm của loại thị thực này là thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng. Đương đơn có quyền chọn tự thực hiện hoặc nhờ hỗ trợ thông qua cơ quan bảo lãnh tại Việt Nam.

 • Bước 1: Truy cập website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn để khai tờ khai, nộp tờ khai và lệ phí
 • Bước 2: Sử dụng mã hồ sơ điện tử được cấp để kiểm tra và nhận kết quả tại evisa.xuatnhapcanh.gov.vn
TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Moldova

TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Moldova

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho công dân Moldova

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài. Chúng tôi cũng đã cung cấp dịch vụ này cho rất nhiều công dân Moldova, đem lại sự hài lòng và đảm bảo cho họ về thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

TinLaw cung cấp dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng, từ visa du lịch, visa công tác, visa thương mại, visa đầu tư… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa điện tử Việt Nam, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức cho việc xin visa.

 Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến visa Việt Nam cho người Moldova, hãy liên hệ với TinLaw, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Đăng ký dịch vụ của chúng tôi để được:

 • Tư vấn quy định về visa nhập cảnh Việt Nam theo luật hiện hành
 • Kiểm tra tính hợp lệ cho giấy tờ xin visa nhập cảnh của Quý khách hàng
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin visa Việt Nam theo đúng quy định
 • Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ & làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận và kết quả visa nhập cảnh Việt Nam tận nơi cho khách hàng
 • Tư vấn quyền lợi và trách nhiệm của quý khách sau khi có visa nhập cảnh Việt Nam

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể thành công trong việc xin visa Việt Nam cho công dân Moldova. Và đừng quên tại dịch vụ xin visa Việt Nam TinLaw đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tất cả các vấn đề về visa nhập cảnh Việt Nam. Thông tin liên hệ:

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT