You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands

Công dân quốc tịch Marshall Island muốn đến Việt Nam tham quan, làm việc hoặc kinh doanh… họ cần phải xin visa. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands tương đối dễ thực hiện. Tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ visa Việt Nam TinLaw để biết thêm chi tiết nhé!

Căn cứ pháp lý 

Nhằm đảm bảo cung cấp đến bạn các thông tin chính xác và mới nhất theo pháp luật của Việt Nam. TinLaw đã căn cứ vào các văn bản pháp lý mới nhất liên quan đến xuất nhập cảnh. Cụ thể: 

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014.
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019.
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022.
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020.
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021.

Công dân Marshall Islands có được miễn visa không? 

Công dân Marshall Island “KHÔNG” được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ-CP, Marshall Island không có trên trong danh sách các quốc gia được miễn visa Việt Nam. 

“Điều 1. Miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Chính vì thế, thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands là “bắt buộc” trước khi nhập cảnh. 

Người Marshall Islands có được cấp visa điện tử Việt Nam không? 

Người Marshall Islands sẽ được cấp visa điện tử Việt Nam nếu có nhu cầu. Quần đảo Marshall Islands nằm trong danh sách các quốc gia được Chính phủ Việt Nam cấp E – visa (STT 64). Điều này căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP được ban hành vào ngày 25 tháng 05 năm 2020. 

Xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands bằng hình thức E – visa mang đến rất nhiều tiện lợi. Có thể kể đến như thủ tục đăng ký online, quy trình dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian.

 Xem thêm: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands 

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands mà đương đơn cần đáp ứng bao gồm: 

 • Hộ chiếu người Panama phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh.
 • Hộ chiếu cần có ít nhất 2 trang trống để ghi thông tin visa.
 • Công dân Panama không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Các điều kiện mà người Marshall Islands cần đáp ứng sẽ khác nhau tùy vào loại visa mà họ xin cấp. 03 điều kiện trên là điều kiện chung để xin tất cả các loại visa Việt Nam. 

Các loại visa Việt Nam phổ biến cho người Marshall Islands 

Dựa trên quy định trong Luật số 51/2019/QH14, Việt Nam đang cung cấp tổng cộng 21 loại visa chính dành cho công dân nước ngoài. Bao gồm cả những người đến từ Quần đảo Marshall Islands. Các loại visa phổ biến mà họ có thể xin bao gồm:

STTLoại visaKý hiệu
1Visa du lịchDL
2Visa doanh nghiệpDN1, DN2
3Visa lao độngLĐ1, LĐ2
4Visa đầu tưĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4
5Visa thăm thânTT
7Visa điện tửE – visa

Cách xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands 

Hiện tại, để xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands, có tổng cộng 03 cách khác nhau. Dưới đây, Quý khách có thể tìm thêm thông tin chi tiết về mỗi cách xin visa để có cái nhìn rõ hơn về quy trình và yêu cầu cụ thể.

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands tại sân bay quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Quần đảo Marshall

 • Một biểu mẫu khai xin visa Việt Nam cho công dân Quần đảo Marshall theo quy định.
 • Hộ chiếu gốc của người đăng ký visa.
 • Thư mời nhập cảnh từ cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, xác nhận việc chấp thuận cấp visa Việt Nam tại sân bay quốc tế.
 • Hai tấm ảnh chân dung, chụp trong vòng 6 tháng gần đây và tuân theo các quy định về chụp ảnh visa.
 • Lệ phí xin cấp visa Việt Nam.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu cần phải đầy đủ, theo quy định và được xác minh theo yêu cầu của Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Sau khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Việt Nam, bạn sẽ thực hiện thủ tục dán visa tại quầy Visa on Arrival theo quy định hiện tại. Thông thường, quy trình này sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn tất.

Tuy nhiên, khi Quý khách lên kế hoạch du lịch trong mùa cao điểm từ tháng 06 đến 08, cần lưu ý rằng số lượng du khách nhập cảnh vào Việt Nam có thể tăng mạnh. Nó dẫn đến tình trạng quầy dán visa bị quá tải và thời gian xử lý có thể kéo dài hơn dự kiến.

Vì vậy, nếu Quý khách có ý định du lịch trong khoảng thời gian này, nên sắp xếp thời gian đến sớm để tránh rắc rối không đáng có. Cũng như đảm bảo quá trình xin visa diễn ra một cách suôn sẻ.

Lưu ý: Công dân Quần đảo Marshall hoàn toàn có thể an tâm khi xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế nếu họ đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Cách 2: Xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands tại Cơ quan Ngoại giao của Việt Nam 

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu xin visa Việt Nam cho người Quần đảo Marshall

Để xin visa Việt Nam, người đăng ký cần sẵn sàng các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp thị thực Việt Nam theo mẫu quy định.
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng theo quy định.
 • Công văn nhập cảnh từ cơ quan thẩm quyền Việt Nam, xác nhận việc đồng ý cấp thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • 02 ảnh chân dung theo quy định, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Lệ phí xin cấp visa.

Nếu Quý khách muốn đại diện bảo lãnh cho người từ Quần đảo Marshall, Quý khách cần thực hiện thủ tục xin Công văn nhập cảnh tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau khi được chấp thuận, Quý khách sẽ nhận được thông báo qua email. Sau đó, in và đính kèm Công văn này vào hồ sơ xin visa để tiếp tục quá trình xin cấp visa Việt Nam.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xong, Quý khách sẽ mang nó đến các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước láng giềng hoặc sở tại để nộp. Bởi vì hiện tại, Việt Nam chưa đặt Đại Sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại quốc gia này. 

Cách 3: Xin cấp visa Việt Nam điện tử cho người Marshall Islands (E – visa)

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước để xin visa điện tử Việt Nam (E-visa):

Bước 1: Truy cập vào trang web evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và chọn “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử.”

Bước 2: Hoàn thiện một biểu mẫu với thông tin yêu cầu, chính xác và đầy đủ theo hướng dẫn. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã hồ sơ điện tử, sẽ cần thiết cho việc theo dõi kết quả sau này.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa điện tử theo quy định trên trang web.

Bước 4: Sử dụng mã hồ sơ điện tử đã được cấp để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cũng như kiểm tra kết quả của yêu cầu xin visa.

 Xem thêm: Thủ tục xin visa Việt Nam online mới nhất

Lưu ý: Thông tin cụ thể và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy Quý khách nên kiểm tra trang web chính thức của cơ quan quản lý nhập cảnh của Việt Nam để biết thông tin mới nhất. 

Thủ tục cấp Giấy miễn thị thực cho công dân Marshall Islands

Như vậy Quý khách đã biết được 3 cách để xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands. Tuy nhiên, nếu Quý khách có giấy miễn thị thực thì thủ tục xin visa sẽ không cần đến. 

Để xin được giấy miễn thị thực, người Marshall Islands phải là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Cũng cần có hộ chiếu hoặc tài liệu hợp lệ cho việc di chuyển quốc tế, với thời hạn còn ít nhất 1 năm.

Đặc biệt, người đó không nằm trong các trường hợp không được phép nhập cảnh hoặc bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Điều 21 và Điều 28 của Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của Người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy miễn thị thực cho công dân Marshall Islands: 

 • Tờ khai : Được tạo bằng máy vi tính, không viết bằng tay.
 • 02 tấm ảnh 4×6 cm chân dung: Ảnh mới chụp, phông nền trắng, khuôn mặt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính màu. Một tấm dán vào Tờ khai, một tấm để riêng.
 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thẻ giữa còn hiệu lực ít nhất 01 năm: Bản sao cũng cần đính kèm để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ.
 • Tài liệu chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Chọn một trong các tùy chọn sau và nộp bản sao được xác nhận từ bản chính hoặc cùng bản chính để so sánh:
  1. Giấy đăng ký kết hôn.
  2. Giấy khai sinh.
  3. Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con.
  4. Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định pháp luật Việt Nam.
  5. Quyết định nuôi con nuôi.
 • Bản sao hộ chiếu của người thân tại Việt Nam: Bản sao hộ chiếu của vợ/chồng/cha/mẹ người Việt Nam công chứng.
 • Bản sao Thẻ ngoại kiều: Bản sao của thẻ ngoại kiều công chứng.

Tải mẫu tờ khai: Mẫu NA1 – Mẫu đơn xin visa Việt Nam mới nhất

Sau đó Quý khách mang hồ sơ đến nộp tại các địa chỉ sau: 

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội – Địa chỉ số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh – Địa chỉ số 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng – Địa chỉ số 78 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trên đây là bài viết tổng hợp toàn bộ những thông tin quan trọng nhất về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Marshall Islands của TinLaw. Hãy lưu lại ngay để giúp Quý khách xin visa Việt Nam thuận lợi hơn nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé!

DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT