You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Italy

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Italy

Hiện nay, người Ý đến Việt Nam du lịch, công tác, thăm thân, đầu tư ngày càng tăng. Trong bài viết này, hãy cùng dịch vụ visa cho người nước ngoài của TinLaw hiểu các quy định về cấp visa cho công dân Italy theo luật mới nhất nhé!

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021
 • Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Italy ký ngày 13/7/2010

Công dân Italy có được miễn visa Việt Nam không?

Theo chính sách miễn thị thực đơn phương mới nhất của Việt Nam được đề cập tại Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022 thì Italy nằm trong danh sách các quốc gia đang được chính phủ Việt Nam miễn thị thực.

“Điều 1. Miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italy, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Như vậy, công dân Italy  được miễn thị thực Việt Nam với thời gian tạm trú tối đa 15 ngày, không phân biệt hộ chiếu. Nếu như thời hạn tạm trú hết hiệu lực nhưng công dân Italy vẫn mong muốn tiếp tục ở lại làm việc hoặc khám phá Việt Nam thì cần phải nhanh chóng xin visa Việt Nam.

Công dân Italy có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Công dân Italy được cấp visa điện tử Việt Nam. Vì căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020 thì Italy là một trong 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam.

>> Xem thêm: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Italy

 • Phải có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh (nếu xin visa điện tử thì không cần)
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng (tính từ ngày nhập cảnh) & ít nhất 2 trang trống
 • Không được nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Italy

Tuy được miễn thị thực với thời hạn 15 ngày, nhưng trong thực tế nhu cầu lưu trú của nhiều công dân Italy kéo dài hơn, thường là từ 1 tháng – 6 tháng, nên bắt buộc phải xin visa Việt Nam. Sau đây, TinLaw sẽ hướng dẫn các cách xin visa nhập cảnh Việt Nam cho công dân Italy:

 • Cách 1: Người Italy xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế
 • Cách 2: Người Italy xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
 • Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho người Italy
Hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Italy
Hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Italy

Chi tiết cách thực hiện như sau:

Cách 1: Người Italy xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh Việt Nam do Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh cho công dân Italy thực hiện xin cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi có kết quả từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đơn vị bảo lãnh gửi công văn nhập cảnh được cấp cho người được bảo lãnh qua email để họ in ra và nộp vào hồ sơ xin visa Việt Nam.

>> Xem chi tiết tại đây: Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ xin cấp Visa cho người Italy tại sân bay quốc tế Việt Nam bao gồm:

 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Việt Nam phê duyệt nhập cảnh và nhận visa tại cửa khẩu quốc tế.
 • 01 Tờ khai đề nghị xin cấp visa (mẫu NA1), dán ảnh.
 • 02 ảnh 4×6(cm) hoặc 3×4(cm) 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm) để dán vào Đơn khai xin cấp visa.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị thay hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

Bước 3: Dán tem visa Việt Nam tại sân bay quốc tế

Công dân Italy mang các giấy tờ nêu trên bay đến sân bay quốc tế Việt Nam và hoàn tất thủ tục dán visa tại quầy Visa on Arrival trong sân nay.

>> Xem chi tiết: Cách xin visa Việt Nam tại sân bay

Cách 2: Người Italy xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

 • Đầu tiên, liên hệ với cơ quan bảo lãnh tại Việt Nam để hỗ trợ xin Công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Việt Nam. Nhớ chọn nơi nhận visa tại cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nơi gần bạn nhất nhé. Sau khi kết quả, cơ quan bảo lãnh gửi Công văn nhập cảnh được cấp cho người được bảo lãnh để họ in ra.
 • Tiếp theo, người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ xin visa gồm: công văn nhập cảnh, tờ khai đề nghị cấp visa, 2 ảnh chân dung, hộ chiếu và các giấy tờ khác theo yêu cầu.
 • Cuối cùng mang hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam gần mình nhất để hoàn thành thủ tục dán visa Việt Nam.

Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho người Italy

Để xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Italy, trước tiên cần chuẩn bị một số giấy tờ và thông tin sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Ảnh 4×6 cm
 • Thời gian dự kiến nhập cảnh, cửa khẩu dự kiến nhập cảnh

Sau đó, các bạn truy cập vào website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và nhận mã hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả. Thông thường, sau 3 ngày làm việc các bạn sẽ được cấp visa điện tử.

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn xin visa điện tử Việt Nam

Trên đây là hướng dẫn cách xin visa Việt nam cho người Italy theo quy định hiện hành. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc hỗ trợ xin visa hãy liên hệ cho TinLaw. Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp visa Việt Nam một cách chuyên nghiệp và tin cậy nhất!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT