You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hungary

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hungary

Công dân Hungary mang hộ chiếu phổ thông không nằm trong những quốc gia được miễn thị thực VIệt Nam. Do đó, họ cần xin visa để nhập cảnh Việt Nam. Tùy vào mục đích và thời gian lưu trú, công dân Hungary có thể xin visa du lịch, visa thương mại, visa lao động hoặc các loại visa khác. Dịch vụ xin visa Việt Nam TinLaw cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hungary các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021
 • Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Hung-ga-ry về việc miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Người Hungary được miễn visa Việt Nam không?

Căn cứ Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Hung-ga-ry về việc miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, ký ngày 04/5/1993, có hiệu lực từ ngày 01/8/1993:

 • Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV với thời gian tạm trú không quá 90 ngày. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn theo yêu cầu của CQĐDNG, CQLS.
 • Miễn thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác đối với thành viên CQĐDNG, CQLS, cơ quan thương mại, TCQT và vợ hoặc chồng, con vị thành niên cùng sống với họ mang HCNG, HCCV.

(Trao đổi công hàm tạo điều kiện thuận lợi cho người mang HCPT đi công vụ, có hiệu lực từ ngày 01/8/1993):

 • Cấp thị thực cho HCPT đi công vụ trong vòng 7 ngày làm việc, miễn thu lệ phí với điều kiện có công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao Hung-ga-ri khẳng định tính chất công vụ của chuyến đi.

Hiện nay công dân Hungary mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ mới được miễn visa Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 90 ngày. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn theo yêu cầu của CQĐDNG, CQLS. Đối với người mang hộ chiếu phổ thông đi công vụ sẽ được cấp thị thực trong vòng 7 ngày làm việc, miễn lệ phí với điều kiện có công hàm của Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao Hung-ga-ri.

Với những công dân Hungary mang hộ chiếu phổ thông đến Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, lao động… thì bắt buộc phải xin visa để được nhập cảnh Việt Nam.

Người Hungary có được xin visa điện tử Việt Nam không?

Căn cứ Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020, công dân Hungary có thể được phép xin visa điện tử (e-Visa) Việt Nam.

Cách này làm cho việc xin visa trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Công dân Hungary chỉ cần truy cập vào trang web evisa.xuatnhapcanh.gov.vn để điền thông tin và nộp yêu cầu xin visa trực tuyến.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Hungary

Để xin visa Việt Nam cho người Hungary, công dân Hungary cần tuân thủ một số điều kiện theo quy định của luật pháp Việt Nam. Dưới đây là những điều kiện cần thiết để xin visa Việt Nam cho người Hungary:

 1. Có hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh tại Việt Nam
 2. Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của Việt Nam
 3. Cung cấp đầy đủ giấy tờ và thông tin cần thiết trong quá trình xin visa.

Lưu ý: Để biết thêm thông tin chi tiết, người Hungary nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Budapest hoặc các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ visa cho người nước ngoài để được tư vấn cụ thể.

Các loại visa phổ biến cho người Hungary

Có nhiều loại visa Việt Nam, tuy nhiên những loại visa mà công dân Hungary xin cấp phổ biến nhất là:

 1. Visa du lịch: Cho phép công dân Hungary vào Việt Nam với mục đích du lịch và tham quan.
 2. Visa thương mại: Cho phép công dân Hungary vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động kinh doanh và thương mại, gặp gỡ đối tác…
 3. Visa thăm thân: Cho phép công dân Hungary vào Việt Nam để thăm người thân đang cư trú tại Việt Nam.
 4. Visa điện tử: Là loại visa được cấp qua hệ thống điện tử, công dân Hungary có thể sử dụng visa điện tử này để nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch ngắn hạn.

Ngoài những loại visa trên, công dân Hungary còn có thể được cấp các loại visa khác như visa lao động, visa du học, visa đầu tư…

Cách xin visa Việt Nam cho người Hungary

Công dân Hungary không thuộc diện được miễn thị thực thì đều bắt buộc phải xin visa để được nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây là 3 cách để công dân Hungary có thể xin được visa Việt Nam:

 • Cách 1: Công dân Hungary xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế
 • Cách 2: Công dân Hungary xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
 • Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Hungary

Cách 1: Công dân Hungary xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế

Để thuận tiện cho du khách, chính phủ Việt Nam cho phép công dân Hungary xin visa tại các sân bay quốc tế của Việt Nam. Cụ thể:

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh sẽ do đơn vị bảo lãnh của công dân Hungary thực hiện.

>> Xem chi tiết: Thủ tục xin công văn nhập cảnh

Bước 2: Dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Sau khi được cấp công văn nhập cảnh, các bạn in ra và chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để mang chúng bay đến Việt Nam:

 • Tờ khai xuất nhập cảnh
 • 2 ảnh chân dung 4×6 cm
 • Hộ chiếu gốc
 • Phí dán tem (tiền mặt)

Tại sân bay, các bạn đi đến quầy Visa on Arrival và xuất trình các giấy tờ nêu trên để hoàn tất thủ tục dán visa vào hộ chiếu.

Cách 2: Công dân Hungary xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

Xin visa Việt Nam cho công dân Hungary tại Đại sứ quán Việt Nam áp dụng đối với người nhập cảnh tại cửa khẩu đất liền, đường biển và đường hàng không. Các bạn nên liên hệ với Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hungary hoặc nơi gần mình nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Hungary

Người Hungary được cấp visa điện tử Việt Nam được phép nhập cảnh 1 lần với thời hạn cư trú không quá 30 ngày.

Công dân Hungary có thể tự làm thủ tục xin visa điện tử hoặc thông qua đơn vị bảo lãnh tại Việt Nam để được hỗ trợ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn để khai tờ khai, nộp tờ khai và lệ phí
 • Bước 2: Sử dụng mã hồ sơ điện tử được cấp để kiểm tra và nhận kết quả tại evisa.xuatnhapcanh.gov.vn
TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Hungary

TinLaw hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Hungary

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Hungary

Công dân Hungary muốn kéo dài thời hạn tạm trú tại Việt Nam thì làm thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật.

Mỗi loại visa khác nhau thì hồ sơ gia hạn sẽ khác nhau. Các bạn liên hệ TinLaw để được hướng dẫn soạn hồ sơ gia hạn visa chính xác nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Đó là 1 trong 2 cơ quan sau:

 • Cục quản lý Xuất nhập cảnh (Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh).
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh.

Địa điểm cụ thể phụ thuộc vào nơi thường trú của người bảo lãnh, hoặc trụ sở chính của công ty bảo lãnh.

Tại đây, cán bộ một cửa sẽ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn bạn đóng lệ phí gia hạn visa và đưa giấy hẹn trả kết quả. Hồ sơ sau đó được xử lý trong thời hạn 5 – 7 ngày làm việc.

Thủ tục cấp Giấy miễn thị thực cho công dân Hungary

Trường hợp công dân Hungary là vợ, chồng, con của người Việt Nam có thể xin Giấy miễn thị thực 5 năm để thời gian lưu trú được lâu hơn.

Giấy miễn thị thực giống như một loại visa dài hạn, và người được cấp được phép nhập cảnh Việt Nam vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn hiệu lực. Trong thời hạn Giấy miễn thị thực, người được cấp giấy này không phải xin visa để nhập cảnh Việt Nam nữa.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Giấy miễn thị thực cho công dân Hungary gồm:

 • 01 Tờ khai (theo mẫu);
 • 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);
 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);
 • Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu):
  • Giấy đăng ký kết hôn;
  • Giấy khai sinh;
  • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;
  • Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Quyết định nuôi con nuôi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Cơ quan cấp giấy miễn thị thực 5 năm:

 • Cục xuất nhập cảnh Việt Nam nếu xin cấp Giấy miễn thị thực tại Việt Nam
 • Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài nếu xin cấp tại nước ngoài

Hồ sơ được xử lý và trả kết quả trong 5 – 7 ngày làm việc. Phí cấp Giấy miễn thị thực là 10 đô la Mỹ.

Việc xin visa là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi đến Việt Nam. Với những thông tin hữu ích trên, công dân Hungary có thể đơn giản hóa quá trình xin visa và có một chuyến đi đến Việt Nam thú vị và đáng nhớ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách xin visa Việt Nam cho công dân Hungary. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, công dân Hungary có thể đơn giản hóa quá trình xin visa và có một chuyến đi đến Việt Nam thú vị và đáng nhớ. 

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT