You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan hiện nay vô cùng đơn giản. Không những vậy còn có rất nhiều cách khác nhau để xin visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy trình để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan. Hãy cùng dịch vụ visa Việt Nam TinLaw tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021

Người Hà Lan có được miễn visa Việt Nam không?

Hiện tại, người Hà Lan “KHÔNG” được miễn visa Việt Nam. Điều này căn cứ dựa trên Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15 tháng 03 năm 2022, trong đó Hà Lan không được ưu tiên miễn thị thực khi đến Việt Nam. 

Vì thế công dân nước ngoài mang quốc tịch Hà Lan “bắt buộc” phải tiến hành thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan nếu muốn nhập cảnh hợp pháp.

“Điều 1. Miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Người Hà Lan có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Người Hà Lan sẽ được Chính phủ Việt Nam cấp visa điện tử nếu có nhu cầu. Vì căn theo Điều 1 Nghị quyết 79/NQ – CP thì Vương quốc Hà Lan (Netherlands) nằm trong danh sách được cấp E – visa. Bên cạnh đó còn có 79 quốc gia khác. 

Visa điện tử (E-visa) hiện đang là phương pháp đáng chú ý và phổ biến để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan. Nhờ tính tiện lợi, thủ tục nhanh chóng và đơn giản, người ta có thể dễ dàng thực hiện mọi thủ tục trực tuyến.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc của người Hà Lan còn thời hạn hiệu lực tối thiểu 06 tháng và còn chừa ít nhất 02 trang trống
 • Người Hà Lan không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Lưu ý: Tùy thuộc vào loại visa Việt Nam mà người Hà Lan xin cấp thì các điều kiện cần phải đáp ứng sẽ có sự bổ sung cũng như khác nhau.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Nếu Quý khách muốn xin visa Việt Nam cho người Hà Lan thì họ cần phải đáp ứng các điều kiện: 

 • Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu gốc của công dân Hà Lan phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và cần có ít nhất 2 trang trống còn trống.
 • Không thuộc danh sách cấm nhập cảnh: Công dân Hà Lan không nằm trong danh sách người bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý: Điều kiện cụ thể để xin visa Việt Nam có thể thay đổi tùy theo loại visa mà người Hà Lan đang xin cấp, với các yêu cầu bổ sung và khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Các loại visa Việt Nam phổ biến cho công dân Hà Lan

Căn cứ theo các quy định mới nhất của Luật số 51/2019/QH14 ngày 16 tháng 06 năm 2014 thì hiện nay tại Việt Nam có tất cả 21 loại visa “chính”. Trong đó các loại visa Việt Nam phổ biến cho công dân Hà Lan là: 

Visa du lịch (Tourist Visa): Dành cho người Hà Lan có mục đích tham quan, nghỉ dưỡng và khám phá đất nước Việt Nam. Thời gian lưu trú thường có giới hạn, thường là từ vài ngày đến vài tuần.

Visa kinh doanh (Business Visa): Cho phép người Hà Lan tham gia các hoạt động kinh doanh như họp mặt đối tác, tham gia hội chợ, triển lãm hoặc thực hiện các giao dịch thương mại khác.

Visa làm việc (Work Visa): Cho phép công dân Hà Lan làm việc tại Việt Nam dưới sự tài trợ của một công ty, tổ chức hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Để có visa này, người Hà Lan thường cần có một bằng cấp phù hợp và hợp đồng làm việc.

Visa học tập (Student Visa): Dành cho người Hà Lan đăng ký học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Visa này thường được cấp theo thời gian học tập cụ thể.

Visa thăm thân (Family Visit Visa): Cho phép người Hà Lan thăm thân, gia đình hoặc bạn bè đang sinh sống tại Việt Nam. Visa này thường yêu cầu có sự bảo lãnh từ người Việt Nam.

Visa đầu tư (Investor Visa): Dành cho những người Hà Lan đang có ý định đầu tư vào kinh doanh tại Việt Nam.

Các loại visa này đều có các yêu cầu và thủ tục đặc biệt. Người Hà Lan nên xác minh thông tin mới nhất từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Hà Lan. Cũng như tham khảo trang web chính thức của cơ quan trên để biết thêm chi tiết về các loại visa và cách xin cấp.

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Để xin visa Việt Nam cho người Hà Lan thì Quý khách cần cung cấp hồ sơ như sau: 

 • Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu gốc của công dân Hà Lan cần có thời hạn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và ít nhất 2 trang trống còn trống.
 • Tờ khai xin visa Việt Nam: Theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa Việt Nam.
 • 02 ảnh chân dung kích thước 4x6cm: Ảnh chân dung cần tuân thủ quy định về kích thước và cần được chụp trong khoảng 06 tháng gần đây.
 • Công văn xin nhập cảnh Việt Nam: Đây là giấy tờ chứng nhận mục đích và thời gian dự kiến của việc nhập cảnh.

Lưu ý rằng yêu cầu về hồ sơ có thể thay đổi dựa trên loại visa Việt Nam mà công dân Hà Lan đang xin. Ví dụ, nếu đang xin visa kinh doanh (ký hiệu DN), bạn có thể cần cung cấp thêm các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, chứng nhận đầu tư, thông tin về vốn đầu tư, tùy theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan
Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Cách xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Việc xin visa Việt Nam cho người Hà Lan hiện nay đã không còn bó hẹp ở 1 cách duy nhất nữa. Hiện nay đã có tới 3 cách để giúp các công dân Hà Lan xin visa Việt Nam dễ dàng hơn.

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người Hà Lan tại sân bay quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan bao gồm giấy tờ sau: 

 • Đơn xin visa Việt Nam: Điền thông tin vào mẫu đơn xin visa Việt Nam theo quy định.
 • Hộ chiếu gốc của đương đơn: Đảm bảo hộ chiếu công dân Hà Lan còn hiệu lực.
 • Công văn nhập cảnh từ cơ quan thẩm quyền Việt Nam: Giấy chứng nhận sự đồng ý cấp thị thực khi đến sân bay quốc tế Việt Nam.
 • 02 ảnh chân dung kích thước 4x6cm: Chụp đúng theo quy định và không quá 6 tháng kể từ lúc chụp.
 • Phí xin cấp thị thực: Đảm bảo thanh toán lệ phí cần thiết để xin cấp thị thực.

Bước 2: Thực hiện thủ tục dán visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Công dân Hà Lan cần mang theo hồ sơ đã chuẩn bị như mô tả ở bước 1 khi họ bay đến Việt Nam. Ngay sau khi hạ cánh, họ có thể tiến đến quầy Visa on Arrival để được cấp visa theo quy định.

Thủ tục này thường diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 phút. Tuy nhiên, nếu hành trình đến Việt Nam diễn ra trong mùa du lịch (tháng 6 – 8), thời gian thủ tục có thể kéo dài hơn do sự gia tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời kỳ này.

Lưu ý quan trọng: Các công dân Hà Lan hoàn toàn có thể yêu cầu xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế nếu họ đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Cách 2: Xin visa Việt Nam cho người Hà Lan tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hà Lan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan theo quy định 

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ sau: 

 • 01 tờ khai xin cấp visa Việt Nam theo quy định pháp luật 
 • Hộ chiếu gốc của người Hà Lan còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng theo quy định 
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán
 • 02 ảnh chụp chân dung theo đúng quy định và bắt buộc ảnh phải được chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Lệ phí để thanh toán việc xin cấp visa

Lưu ý: Công văn xin nhập cảnh sẽ do đơn vị bảo lãnh xin cấp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau đó được gửi email đến cho đương đơn, tiến hành in ra và bổ sung vào hồ sơ như trên.

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ xin visa Việt Nam cho công dân Hà Lan. Quý khách sẽ nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan hoặc quốc gia mà đương đơn đang lưu trú. Nếu hồ sơ hợp lệ thì công dân Hà Lan sẽ được dán visa vào hộ chiếu. Địa chỉ cụ thể: 

 • Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan: Javastraat 1, 2585 AA The Hague, Hà Lan
 • Điện thoại: +31-70-3648917/+31-70-3644300/+31-64-1779885
 • Số fax: (31-70) 3648656
 • E-mail: vneprisy.nl@mofa.gov.vn

Thời gian xử lý và trả kết quả từ 05 – 07 ngày làm việc

Cách 3: Xin cấp visa Việt Nam điện tử (E – visa)

Đây là cách xin visa Việt Nam cho người Hà Lan hiện đại và tiện lợi nhất ngày nay. Toàn bộ quá trình và thủ tục được thực hiện trực tuyến, cho phép Quý khách theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và kết quả một cách dễ dàng.

Dưới đây là các bước để xin visa điện tử Việt Nam (E-visa) mới nhất:

Bước 1: Truy truy cập vào đường link evisa.xuatnhapcanh.gov.vn và nhấn chọn “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử”.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin theo hướng dẫn, sau đó nhận mã hồ sơ điện tử để có thể tra cứu kết quả sau này.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa điện tử Việt Nam.

Bước 4: Sử dụng mã hồ sơ điện tử đã cấp để theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và kết quả của việc xin visa.

Lưu ý rằng cách làm có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy Quý khách hãy luôn kiểm tra trang web chính thức của cơ quan chức năng để biết những cập nhật mới nhất về thủ tục xin visa điện tử Việt Nam.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Danh sách các địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người Hà Lan hiện nay: 

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan: Javastraat 1, 2585 AA The Hague, Hà Lan
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội – Địa chỉ 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh – Địa chỉ 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng – Địa chỉ 78 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hơn nữa, nếu Quý khách là công dân Hà Lan đang cư trú và làm việc ở nước ngoài, Quý khách cũng có thể xin cấp visa Việt Nam tại các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nơi Quý khách đang sinh sống.

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Hà Lan

Mức lệ phí xin visa Việt Nam cho người Hà Lan căn cứ theo Thông tư số 25/2021/TT – BTC của Bộ Tài chính thì hiện nay là:

STTLoại visa xin cấpLệ phí
1Cấp visa có giá trị một lần25 USD
2Cấp visa có giá trị nhiều lần
a. Loại có giá trị không quá 03 tháng50 USD
b. Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng95 USD
c. Loại có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng135 USD
d. Loại có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm145 USD
e. Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm155 USD
g. Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn)25 USD

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan trọn gói tại TinLaw

Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, thẻ tạm trú … TinLaw tự tin cung cấp đến cho bạn dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Hà Lan trọn gói tốt nhất hiện nay.

Khi sử dụng dịch vụ này tại TinLaw quý khách hàng chắc chắn sẽ nhận được:

 • Tỷ lệ cam kết xin visa thành công cao nhất thị trường
 • Đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh  vực
 • Chuyên xử lý các hồ sơ khó
 • Cam kết thời gian trả kết quả đúng như đã ký kết hợp đồng
 • Không phát sinh bất cứ chi phi ẩn nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ

Và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác đang đợi bạn tại TinLaw. Hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 633 306 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Vậy là TinLaw đã cung cấp cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về vấn đề xin visa Việt Nam cho người Hà Lan rồi. Hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng xin được visa. Hẹn gặp lại tại TinLaw.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT