You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Liên bang Bosnia và Herzegovina thường được gọi là Bosnia, là một quốc gia nằm ở Đông Nam Châu Âu. Hiện nay Việt Nam và quốc gia này chưa có hiệp định nào liên quan đến việc miễn thị thực cho công dân 2 bên. Do vậy, công dân Bosnia và Herzegovina nếu đang có kế hoạch đến thăm Việt Nam thì bắt buộc phải có visa và các giấy tờ liên quan. Vậy xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina như thế nào? Hãy cùng TinLaw tìm hiểu trong bài viết sau.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014.
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019.
 • Luật 23/2023/QH15 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022.
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020.
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021.

Công dân Liên bang Bosnia và Herzegovina có được miễn visa Việt Nam hay không?

Căn cứ vào quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam về việc miễn thị thực. Hiện tại, công dân Liên bang Bosnia và Herzegovina không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa khi đến Việt Nam. Do vậy, công dân quốc gia này nếu muốn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam bắt buộc phải xin visa.

Người Bosnia và Herzegovina có được cấp e-visa Việt Nam không?

Theo Nghị quyết 79/NQ-CP của Chính phủ Việt Nam, công dân Bosnia và Herzegovina muốn đến Việt Nam có thể xin cấp E-visa. E-visa hay còn gọi là thị thực điện tử được cấp bằng hình thức trực tuyến, nhờ quy trình, thủ tục xin visa được đơn giản hoá đã giúp người nộp đơn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. 

>> Xem chi tiết: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Để xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina, có một số điều kiện cần được đáp ứng, đó là:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam và còn ít nhất 02 trang trống
 • Công dân Bosnia và Herzegovina không được nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài các điều kiện nêu trên, với mỗi loại visa khác nhau cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ yêu cầu đương đơn và đơn vị bảo lãnh phải chứng minh thêm về mục đích nhập cảnh.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Cách xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Hiện tại chưa có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Bosnia và Herzegovina. Có hai cách thuận tiện nhất để xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa tại các sân bay quốc tế Việt Nam. 
 • Cách 2: Xin visa điện tử Việt Nam.

Chi tiết cách thực hiện như sau:

Xin thị thực Việt Nam cho công dân Bosnia và Herzegovina tại các sân bay quốc tế Việt Nam

Bước 1: Đơn vị bảo lãnh làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh sau khi được cấp, đơn vị bảo lãnh tiến hành gửi mẫu công văn này cho người được bảo lãnh bằng email để họ in ra và nộp kèm vào hồ sơ xin visa Việt Nam.

Bước 2: Đương đơn là công dân Liên Bang Bosnia và Herzegovina soạn hồ sơ xin visa Việt Nam

Đương đơn mang những giấy tờ sau bay đến Việt Nam:

 • Công văn nhập cảnh Việt Nam
 • Hộ chiếu gốc 
 • Mẫu tờ khai xin cấp visa Việt Nam
 • 02 ảnh chân dung kích thước 4x6cm và được chụp trong 06 tháng gần nhất

Bước 3: Dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Sau khi máy bay hạ cánh thì đương đơn đi đến quầy Visa on Arrival để hoàn thành thủ tục dán tem visa Việt Nam vào hộ chiếu, thông thường sẽ chỉ mất 15 – 20 phút nhưng nếu vào mùa du lịch cao điểm thì có thể lâu hơn.

*Lưu ý: Cách xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina tại sân bay chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Quý khách vui lòng liên hệ dịch vụ xin visa cho người nước ngoài của TinLaw để được tư vấn chi tiết.

Xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Bosnia và Herzegovina

Kể từ ngày 15/8/2023, Luật 23/2023/QH15 đã nâng thời hạn visa điện tử Việt Nam lên không quá 90 ngày, có giá trị một lần hoặc nhiều lần. Công dân Bosnia và Herzegovina muốn đến Việt Nam thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Người xin visa chỉ cần truy cập vào trang web evisa.xuatnhapcanh.gov.vn để làm thủ tục, điền thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết.

>> Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Cách xin visa điện tử Việt Nam

Ngoài những cách nêu trên, công dân Bosnia và Herzegovina cũng có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước láng giềng hoặc bất kỳ quốc gia nào có đặt cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam để làm thủ tục xin visa trực tiếp. Họ sẽ cung cấp cho quý khách các biểu mẫu và thông tin cần thiết để hoàn thành hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến quý khách mất nhiều chi phí và thời gian.

*Cần lưu ý rằng thông tin về cách xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina được cung cấp ở trên có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, để có thông tin cụ thể và chính xác nhất vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina hiện nay được quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC, cụ thể như sau:

 • Cấp thị thực có giá trị một lần: 25 USD/chiếc.
 • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị không quá 03 tháng: 50 USD/chiếc.
 • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD/chiếc.
 • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng: 135 USD/chiếc.
 • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm: 145 USD/chiếc.
 • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị trên 02 năm đến 05 năm: 155 USD/chiếc.

>> Xem chi tiết: Mức lệ phí cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina tại TinLaw cung cấp giải pháp tiện lợi và chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu xin visa Việt Nam của khách hàng một cách tốt nhất.

TinLaw hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập và hoàn thiện hồ sơ, giúp đảm bảo các thông tin đầy đủ và chính xác. Khách hàng chỉ cần liên hệ và cung cấp các thông tin cần thiết, các chuyên viên xử lý hồ sơ của chúng tôi sẽ tiến hành các bước còn lại.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến quý khách thông tin về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bosnia và Herzegovina theo quy định mới nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dịch vụ visa cho người nước ngoài của TinLaw theo thông tin bên dưới. Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để mang đến sự hài lòng tối đa trong việc xin visa Việt Nam.

Kênh mạng xã hội của TinLaw:
Facebook: https://www.facebook.com/CongTyTinLaw/
Youtube: https://www.youtube.com/@tinlawvn

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.