You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Cộng hòa Séc

Có thể bạn đã biết, mối quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam được thiết lập ngày 2 tháng 2 năm 1950, trên nền tảng kế thừa và phát triển từ mối quan hệ giữa Tiệp Khắc và Việt Nam. Người Việt cũng được công nhận là một dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống tại quốc gia này. Vậy bạn có biết, hiện nay chính sách cấp thị thực cho công dân Cộng hòa Séc tại Việt Nam được quy định như thế nào không? Nếu chưa biết thì hãy cùng dịch vụ visa cho người nước ngoài của TinLaw tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam ngày 07 tháng 4 năm 2021
 • Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước CH Séc, trao đổi công hàm ngày 15/12/1999

Công dân Cộng hoà Séc có được miễn visa Việt Nam không?

Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước CH Séc về miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao (trao đổi công hàm ngày 15/12/1999, có hiệu lực từ ngày 13/02/2000):

 • Miễn thị thực cho người mang HCNG với thời gian tạm trú không quá 90 ngày.
 • Miễn thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác đối với thành viên CQĐDNG, CQLS và thành viên gia đình ở cùng một hộ với họ mang HCNG.

Như vậy, chỉ công dân CH Séc thuộc các trường hợp nêu trên mới được miễn thị thực Việt Nam. Công dân CH Séc mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải xin visa để nhập cảnh Việt Nam.

Công dân Cộng hoà Séc có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Công dân Cộng hòa Cộng hoà Séc được cấp visa điện tử Việt Nam. Vì căn cứ theo Điều 1 Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020 thì Cộng hòa Cộng hoà Séc là một trong 80 quốc gia được cấp visa điện tử Việt Nam.

>> Xem thêm: Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Cộng hoà Séc

Công dân Cộng hòa Cộng hoà Séc muốn xin visa thị thực Việt Nam thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh (trừ trường hợp xin visa điện tử)
 • Hộ chiếu gốc công dân Cộng hoà Séc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng (tính từ ngày nhập cảnh) & ít nhất 2 trang trống
 • Không được nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Cộng hoà Séc

Công dân CH Séc mang hộ chiếu phổ thông có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam theo 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Người Cộng hoà Séc xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế
 • Cách 2: Người Cộng hoà Séc xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
 • Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho người Cộng hoà Séc
Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho công dân Cộng hòa Séc
Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho công dân Cộng hòa Séc

Chi tiết cách thực hiện như sau:

Cách 1: Người Cộng hoà Séc xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế

Cách xin visa cho công dân Cộng hòa Séc tại sân bay chỉ áp dụng cho người nhập cảnh Việt Nam bằng đường hàng không.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ xin cấp Visa cho người Cộng hoà Séc tại sân bay quốc tế Việt Nam bao gồm:

 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Việt Nam phê duyệt nhập cảnh và nhận visa tại cửa khẩu quốc tế.
 • 01 Tờ khai đề nghị xin cấp visa (mẫu NA1), dán ảnh.
 • 02 ảnh 4×6(cm) hoặc 3×4(cm) 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm) để dán vào Đơn khai xin cấp visa.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị thay hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh Việt Nam do Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh cho công dân Cộng hoà Séc thực hiện xin cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi có kết quả từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đơn vị bảo lãnh gửi công văn nhập cảnh được cấp cho người được bảo lãnh qua email để họ in ra và nộp vào hồ sơ xin visa Việt Nam.

>> Xem chi tiết tại đây: Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 2: Dán tem visa Việt Nam tại sân bay quốc tế

Công dân Cộng hoà Séc mang các giấy tờ nêu trên bay đến sân bay quốc tế Việt Nam và hoàn tất thủ tục dán visa tại quầy Visa on Arrival trong sân bay. Thủ tục dán visa thường chỉ mất 15 – 20 phút, nhưng nếu bạn đến Việt Nam vào mùa du lịch tháng 6 – tháng 8 thì có thể kéo dài lâu hơn do lượng khách lớn.

Cách 2: Người Cộng hoà Séc xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị tương tự hướng dẫn ở Cách 1. Lưu ý, trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh, các bạn chọn nơi nhận visa tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở gần mình nhất.

Bước 2: Dán visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

Công dân Cộng hoà Séc liên hệ Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam gần mình nhất để được hướng dẫn hoàn thành thủ tục dán team visa Việt Nam. Theo quy định, thủ tục cấp visa tại đây sẽ mất từ 5 – 7 ngày làm việc.

Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

 • Địa chỉ: Plzenska 2578/214 Praha 5 – Novy Smichov 150 00, Cộng hòa Séc.
 • Điện thoại: +420-257211540/+420-257211791
 • Số fax: +420-257211792
 • E-mail: dsqvietnamcz@yahoo.com

Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam cho người Cộng hoà Séc

Để xin visa điện tử Việt Nam cho công dân Cộng hoà Séc, trước tiên cần chuẩn bị một số giấy tờ và thông tin sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Ảnh 4×6 cm
 • Thời gian dự kiến nhập cảnh, cửa khẩu dự kiến nhập cảnh

Sau đó, các bạn truy cập vào website evisa.xuatnhapcanh.gov.vn tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và nhận mã hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả. Thông thường, sau 3 ngày làm việc các bạn sẽ được cấp visa điện tử.

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn xin visa điện tử Việt Nam

Trên đây là hướng dẫn cách xin visa Việt nam cho công dân Cộng Hòa Séc theo quy định hiện hành. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc hỗ trợ xin visa hãy liên hệ cho TinLaw. Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp visa Việt Nam một cách chuyên nghiệp và tin cậy nhất!

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.