You are here:

Thủ tục xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài

Việt Nam trong những năm trở lại đây đang là điểm đến cực kỳ tiềm năng và thu hút về đầu tư phát triển kinh tế, lẫn văn hóa du lịch. Chính vì thế mà lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang ngày một tăng mạnh. Phần lớn trong đó, họ đều muốn ở lại Việt Nam trong một khoảng thời gian dài, cũng như thoải mái trong việc xuất nhập cảnh … thì visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Vậy visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài là gì? Thủ tục thông tin về loại visa này? … Tất cả sẽ được dịch vụ visa Việt Nam TinLaw giải đáp trong bài viết này.

Căn cứ pháp lý

 • Luật số 47/2014/QH2013
 • Luật số: 51/2019/QH14
 • Bộ luật lao động 2019
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA
 • Nghị định 152/2020/NĐ-CP
 • Thông tư 25/2021/TT-BTC

Visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài là gì?

Visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài, ta có thể hiểu đơn giản chính là loại visa giúp bạn thoải mái xuất nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 1 năm. Mà hoàn toàn không bị giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Về cơ bản visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài khá giống với loại visa 1 năm 1 lần. Điểm khác nhau lớn nhất chính là số lần xuất nhập cảnh. Visa 1 năm 1 lần chỉ cho phép bạn xuất nhập cảnh vào Việt Nam đúng 1 lần “duy nhất”.

Còn với visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài thì hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể thoải mái xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian hiệu lực của visa mà không phải lo lắng về giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Các đối tượng nào được cấp visa 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài hiện đang là loại visa vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể xin được loại visa này thì bạn cần phải là 1 trong các đối tượng dưới đây:

 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn thị thực
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có giấy phép lao động, giấy phép làm việc tại Việt Lắm
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là các trưởng Văn phòng của các tổ chức Phi Chính phủ
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là công dân Mỹ – Trường hợp được ưu tiên cấp thị thực 1 năm nhiều lần với mục đích du lịch

Và nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn các thông tin về visa 1 năm cho người nước ngoài. Thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến số tổng đài 1900 633 306 của TinLaw nhé!

Thủ tục xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài
Thủ tục xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp visa 1 năm nhiều lần của Việt Nam cho người nước ngoài

Để có thể xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài thì bạn hãy lưu lại ngay các thủ tục cần chuẩn bị dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Theo các quy định mới nhất của Luật xuất nhập cảnh, thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài:

 • Hồ sơ pháp lý hợp pháp của công ty (Đây là điều bắt buộc đối với những doanh nghiệp đăng ký lần đầu với cơ quan xuất nhập cảnh)
 • Tờ khai xin cấp visa, gia hạn visa – Mẫu NA5 theo quy định mới nhất
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn phép lao động cho người nước ngoài
 • Hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn hiệu lực tối thiểu 01 năm
 • Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú
 • Và các giấy tờ liên quan khác, bởi vì tùy vào các đối tượng nhập cảnh thì các giấy tờ chuẩn bị sẽ có phần khác nhau

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa 1 năm cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài. Bạn có thể đến các địa chỉ dưới đây để tiến hành nộp hồ sơ:

 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam – Bộ Công an
 • Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú

Tại đây cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ trực tiếp kiểm tra và xét duyệt các giấy tờ liên quan để có thể xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ bạn chỉ cần nộp lệ phí và đợi kết quả.

Nếu hồ sơ còn thiếu thì các bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn để bạn có thể bổ sung và hoàn thành.

Thời gian xét duyệt visa cho người nước ngoài

Thông thường thời gian xét duyệt visa 1 năm nhiều lần cho người sẽ mất khoảng từ 05 – 07 ngày. Và khi đến nhận kết quả, bạn cần phải đưa ra giấy biên nhận, CMND/ CCCD, giấy đại diện công ty để cán bộ kiểm tra và đối chiếu trước khi lấy kết quả.

Lưu ý:

 • Thời gian làm việc của 2 cơ quan trên từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 ( trừ chủ nhật và các ngày nghỉ lễ)
 • Thời gian làm việc từ 8 giờ – 11 giờ 30 sáng và 13 giờ 30 – 16 giờ chiều

Lệ phí xin visa 1 năm bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức lệ phí xin visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài là 135 USD/ lần. Đây chính là mức lệ phí quy định được cập nhật mới nhất.

Vậy là các thông tin cơ bản nhất về visa 1 năm nhiều lần cho người nước ngoài đã được TinLaw tổng hợp qua cung cấp thông qua bài viết này rồi. Hãy lưu lại ngay những thông tin bổ ích này nhé! Và đừng quên hãy gọi ngay đến số tổng đài 1900 633 306 của TinLaw để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé! Hẹn sớm gặp lại bạn tại TinLaw

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.