You are here:

Việt Nam hạn chế nhập cảnh đối với công dân của các quốc gia nào?

Việt Nam hạn chế nhập cảnh đối với công dân của các quốc gia nào?

Hiện nay, nước ta áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia trên thế giới. Vậy đó là những quốc gia nào và việc hạn chế nhập cảnh có ý nghĩ gì? cùng Công ty Luật TinLaw tìm hiểu ngay tại bài viết này!

Hạn chế nhập cảnh có ý nghĩa gì?

Việc người nước ngoài ồ ạt nhập cảnh vào nước ta hiện nay trước tình hình nền kinh tế đang trên đà phát triển dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trong khâu quản lý. Điều này ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến an ninh, trật tự mà còn là cả chính trị, tôn giáo. Đặc biệt, với một số quốc gia bất ổn và kém phát triển hơn, hay cả những quốc gia theo tôn giáo (cực đoan và không cực đoan) thì việc hạn chế nhập cảnh là việc làm cần thiết.

Các nước Nam Á cũng thuộc diện hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam
Các nước Nam Á cũng thuộc diện hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam

Danh sách các quốc gia hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam

Dưới đây là danh sách quốc gia mà Việt Nam hạn chế công dân nhập cảnh (hay quốc tịch khó):

  • Các nước thuộc Châu Phi;
  • Khu vực Trung Đông: Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Syria, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen;
  • Các nước Nam Á: Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Sri Lanka;
  • Các nước khác như Albinia, Ecuador.

Như vậy, công dân của những nước kể trên sẽ bị hạn chế nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam hoặc việc nhập cảnh bị thực hiện sát sao hơn bình thường. Chẳng hạn, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh ngoài khai báo thông tin bằng mẫu NA2 còn phải cam kết quản lý khách và bị xử phạt nếu vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Đồng thời người nước ngoài sẽ phải xuất trình hình ảnh hộ chiếu trước để Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét quyết định. Một số mục đích như du lịch, làm việc với doanh nghiệp thường bị từ chối nhập cảnh.

Do đó, nếu doanh nghiệp mời người nước ngoài có quốc tịch khó cần tìm đến dịch vụ hiểu rõ thủ tục, hồ sơ trước khi người nước ngoài nhập cảnh và cam kết thực hiện quản lý khách khi họ cư trú tại Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn làm công văn nhập cảnh, lý lịch tư pháp, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài, … Công ty Luật TinLaw cam kết giúp quý khách giải quyết các tình huống xin visa gấp, khó. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT