• TP. HCM: 028 7306 6368 - 0919 824 239
  • Hà Nội:    0941 37 6116 - 0919 824 239
  • Đắk Lắk: 0941 37 88 33
  • Đà Lạt:    091 8888 726
  • Email: cs@tinlaw.vn
 

   

Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc Để Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Theo quy định mới được ban hành, người nước ngoài muốn làm giấy phép lao động phải nộp một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và bắt buộc phải có giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc với thời hạn trên 3 năm đối với lao động nước ngoài được xác định là chuyên gia. Vậy đây là loại giấy gì và quy định để có được loại giấy tờ này như thế nào?

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, phải được hợp pháp hóa lại Lãnh Sự ở cơ quan ngoại giao nước sở tại hoặc hợp thức hóa lãnh sự tại LSQ,DSQ nước ngoài tại Việt Nam. Vì thế hãy chú ý để được cấp phép sao cho đúng chuẩn.

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc được coi là hợp lệ phải thỏa mãn được những điều kiện và có những thông tin sau:

  • Thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại.
  • Thông tin cá nhận: tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu.
  • Thời gian làm việc cụ thể tối thiểu 3 năm.
  • Chức vụ tại công ty.
  • Có dấu xác nhận của công ty.
  • Phái được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.
Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải có con dấu của công ty
Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải có con dấu của công ty bên nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Sau khi đã có được giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, người nước ngoài cần được cấp giấy phép lao động để có thể làm việc một cách hợp pháp trong môi trường Việt Nam. Thủ tục được tiến hành như sau:

  • Nộp công văn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, tại sở Lao động và thương binh xã hội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài đã được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng hoặc nếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 3 năm.
  • Bản hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ có liên quan.
  • Giấy khám sức khỏe có thời hạn 12 tháng
  • Mẫu số 07 theo yêu cầu của Sở lao động có công ty đóng dấu bảo lãnh.
Giấy xác nhận kinh nghiệm rất quan trọng để xin giấy phép lao động
Giấy xác nhận kinh nghiệm rất quan trọng để xin giấy phép lao động

Trên đây là điều kiện và những điều cần chú ý để làm giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cho người nước ngoài một cách hợp lệ. Hãy chú ý vào mốc thời gian và các quy định về hồ sơ để nhanh chóng được cấp phép và làm việc trong môi trường doanh nghiệp của Việt Nam.

Về Chúng Tôi

TinLaw là công ty thành viên của Tingroup - chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chúng tôi đã và đang là đối tác của hơn 5.000 công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.
Cam kết chất lượng - uy tín - giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng.

Trụ Sở TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà An Khánh, 63 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q.3

Điện thoại: 028 7306 6368

Hotline/Zalo/Viber: 0919 824 239

Email: cskh@tingroup.org

Văn Phòng Hà Nội

Địa chỉ: P.326, Tầng 3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 7309 6068

Hotline/Zalo/Viber: 0901 728 268

Email: cskh@tingroup.org

Văn Phòng Đắk Lắk

Địa chỉ: 55 Lý Thái Tổ, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk

Điện thoại: 026 2730 6768

Hotline/Zalo/Viber: 0941 37 88 33

Email: cskh@tingroup.org

 

Search