You are here:

Hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng khoai tây đông lạnh

Hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng khoai tây đông lạnh

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần tiến hành tự công bố sản phẩm. Đối với khoai tây đông lạnh cũng không loại lệ. Ngoài ra, đối với mặt hàng này, doanh nghiệp cần thực hiện thêm bước kiểm nghiệm sản phẩm trước khi tự công bố khoai tây đông lạnh.

Trong bài viết này, TinLaw sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp cách xây dựng tiêu chí kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng khoai tây đông lạnh. Cùng theo dõi nhé!

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm khoai tây đông lạnh

Xét nghiệm chỉ tiêu khoai tây đông lạnh bao gồm một số tiêu chuẩn cần có bao gồm: Cảm quan, vi sinh vật, chất lượng, độc tố vi nấm, kim loại nặng.

Chỉ tiêu cảm quan

  • Màu sắc
  • Mùi vị
  • Tạp chất lạ
  • Trạng thái

Chỉ tiêu chất lượng

  • Độ ẩm
  • Năng lượng
  • Carbohydrate
  • Protein
  • Lipit
  • Đường tổng
  • Axit amin
  • Axit béo
Khoai tây đông lạnh rất được người tiêu dùng ưu chuộng
Khoai tây đông lạnh rất được người tiêu dùng ưu chuộng

Chỉ tiêu vi sinh vật

  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
    • coli
    • aureus
  • Cl. perfringens
  • B.cereus
  • Tổng số bào tử nấm men, nấm mốc
  • Salmonella

Hàm lượng kim loại nặng

  • Asen
  • Cadmi
  • Chì
  • Thủy ngân
  • Thiếc

Tiêu chuẩn độc tố vi nấm

  • Aflatoxin B1
  • Aflatoxin tổng số
  • Ochratoxin A
  • Zearalenone
  • Deoxynivalenol

Với những chỉ số tiêu chuẩn kiểm nghiệm trên tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm doanh nghiệp hãy xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sao cho hợp lý phù hợp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí nhưng điều kiện kiên quyết là vẫn phải đảm bảo yêu cầu về mặt chất lượng của Bộ Y Tế.

Thủ tục tự công bố chất lượng khoai tây đông lạnh

Hồ sơ tự công bố bao gồm

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm tại TinLaw, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Mẫu sản phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh
Thời gian công bố chất lượng khoai tây từ 07 – 10 ngày
Thời gian công bố chất lượng khoai tây từ 07 – 10 ngày

Thời gian thực hiện

  • Công bố: 07 – 10 ngày.
  • Kiểm nghiệm: 05 – 07 ngày.

Tự công bố sản phẩm tại TinLaw – Giải pháp cho doanh nghiệp

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và tự công bố khoai tây đông lạnh.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định.
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ.
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố sản phẩm.

Trước khi thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố khoai tây đông lạnh chắc hẳn sẽ có doanh nghiệp còn rất nhiều vướng mắc chưa thể hiểu hết được quy định theo Nghị định 15 mà Chính phủ đặt ra. Vì vậy, nếu như doanh nghiệp có khó khăn muốn được hỗ trợ giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi, sẽ có chuyên gia an toàn thực phẩm giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.