You are here:

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Slovakia

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Slovakia

Để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, công dân Slovakia phải có hộ chiếu và loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh. Hãy cùng Tinlaw tìm hiểu bài viết sau đây để quý khách có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam cho người Slovakia nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Căn cứ pháp lý

 • Hiệp định giữa chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chính phủ nước cộng hòa XLô-va-ki-a về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và tạo thuận lợi trong việc cấp thị thực cho người mang hộ chiếu công vụ.
 • Luật số 47/2014/QH13 Luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014.
 • Luật 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt nam ngày 25 tháng 11 năm 2019.
 • Nghị quyết số 32/NQ – CP ngày 15 tháng 03 năm 2022.
 • Nghị quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020.
 • Thông tư số 25/2021/TT – BTC ngày 07 tháng 04 năm 2021.

Công dân Slovakia có được miễn visa Việt Nam không?

Theo hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Xlô-va-ki-a.

Mong muốn tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh và đi lại của công dân hai nước và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đã thỏa thuận như sau:

Điều 1:

Công dân của mỗi Bên ký kết mang hộ chiếu ngoại giao còn giá trị được nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và tạm trú trên lãnh thổ Bên ký kết kia tối đa 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không cần thị thực.

Điều 2:

Công dân của mỗi Bên ký kết, mang hộ chiếu ngoại giao còn giá trị và là viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, hoặc tổ chức quốc tế trên lãnh thổ của Bên ký kết kia, cũng như thành viên gia đình họ mang hộ chiếu ngoại giao, được nhập cảnh, xuất cảnh và tạm trú trên lãnh thổ Bên ký kết kia không cần thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Trong vòng 90 mươi ngày kể từ ngày nhập cảnh, những người nói tại khoản 1 Điều này phải hoàn tất các thủ tục đăng ký lưu trú cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận.

Người Slovakia có được xin visa điện tử Việt Nam không?

Người Slovakia được cấp visa điện tử Việt Nam (Căn cứ theo Điều 1 Nghị Quyết số 79/NQ – CP ngày 25 tháng 05 năm 2020). Vì Slovakia nằm trong danh sách 80 quốc gia được Chính phủ Việt Nam cấp visa điện tử nếu như có nhu cầu.

Xem thêm =>  Danh sách 80 nước được cấp visa điện tử Việt Nam

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Slovakia

 • Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh ở Việt Nam.
 • Hộ chiếu gốc còn thời gian hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh và phải để ra 2 trang trống để dán thị thực và đóng dấu xuất nhập cảnh.
 • Không thuộc các trường hợp chưa được cho nhập cảnh theo quy định Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Có đầy đủ các giấy tờ để chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Việt Nam.
Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Slovakia

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Slovakia

Cách để xin visa Việt Nam cho người Slovakia

Bao gồm các cách sau:

Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở Slovakia

Cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa Việt Nam:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng theo quy định.
 • Công văn nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam đồng ý cho cấp thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán.
 • Cần có 2 ảnh chụp chân dung theo đúng quy định.
 • Cần có lệ phí xin visa.
 • Cần chú ý công văn nhập cảnh sẽ được đơn vị bảo lãnh xin cấp trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Và được gửi email đến cho đương đơn, tiến hành in ra và nộp hồ sơ như trên.

Khi hoàn thành hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Slovakia. Quý khách có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia hoặc quốc gia quý khách lưu trú.

Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia:

 • Địa chỉ: Dunajska 15, 81108 Bratislava, Slovakia.
 • Điện thoại: +421 2 5245 4263. 
 • Fax: +421 2 5245 4273.
 • Email: vnembassy_sk@yahoo.com.

Xin visa điện tử vào Việt Nam cho người Slovakia

Để xin e-visa Việt Nam, quý khách có thể làm theo các bước sau:

 • Quý khách cần truy cập trang web chính thức của Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam (https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/) và chọn ngôn ngữ mà quý khách muốn sử dụng.
 • Tạo tài khoản trên trang web và đăng nhập.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân và chi tiết chuyến đi của bạn vào mẫu đơn trực tuyến. Thông tin bao gồm tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, thời gian nhập cảnh và địa chỉ lưu trú tại Việt Nam.
 • Tải lên các tài liệu cần thiết, bao gồm ảnh chụp hộ chiếu và ảnh chụp mặt.
 • Thanh toán phí xin visa qua các phương thức trực tuyến.
 • Chờ đợi kết quả xét duyệt và nhận e-visa qua email. Thời gian xử lý thường là 3 ngày làm việc.

Lưu ý: E-visa Việt Nam chỉ áp dụng cho các quốc gia được liệt kê trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Xin visa Việt Nam cho người Slovakia tại các sân bay quốc tế

Công dân Slovakia nên xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế nếu như đến Việt Nam bằng đường hàng không. Cần chuẩn bị:

Bước 1: Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Slovakia

1 tờ khai xin visa Việt Nam cho người Slovakia theo đúng quy định.

Hộ chiếu gốc của người làm đơn.

Công văn nhập cảnh của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

Phải có 2 ảnh chụp chân dung theo đúng quy định và ảnh phải được chụp trong 06 tháng gần nhất.

Cần có lệ phí cấp thị thực.

Bước 2: Sau khi xong thì làm thủ tục dán visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Công dân Slovakia cần mang theo hồ sơ đã chuẩn bị như ở bước 1 trước khi tới sân bay Việt Nam, quý khách đến quầy Visa on Arrival để tiến hành dán visa theo quy định.

Thời gian cho thủ tục tương đối nhanh khoảng từ 15 – 20 phút.

Lưu ý: Visa cấp tại sân bay chỉ áp dụng cho 1 số đối tượng nhất định, để biết bạn có thuộc diện được cấp visa sân bay hay không, vui lòng liên hệ TinLaw để được tư vấn.

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Slovakia trọn gói tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều công ty xin visa Việt Nam cho người Slovakia trong đó có công ty Tinlaw là một trong những công ty uy tín nhất hiện nay. Đảm bảo việc quý khách xin visa nhanh chóng, tiện lợi.

Tinlaw là đơn vị chuyên nghiệp chuyên hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý và thủ tục liên quan đến nhập cư và lưu trú tại Việt Nam. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành nghề này, chúng tôi đã thành công giúp hơn một nghìn người nước ngoài, bao gồm cả công dân Slovakia hoàn thành các thủ tục xin visa và giấy phép nhập cư một cách nhanh chóng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất và dịch vụ xin visa của Tinlaw. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn cũng như giá thanh hợp lý.

Đến với Tinlaw, quý khách có thể yên tâm trong quá trình mà quý khách lưu trú tại Việt Nam. Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách giải quyết các vấn đề về hồ sơ, thủ tục cấp visa Việt Nam cho người Slovakia cũng như công dân các quốc gia khác một cách chuyên nghiệp nhất!

Hệ thống kênh mạng xã hội của Tinlaw
Facebook: https://www.facebook.com/CongTyTinLaw/
Youtube: https://www.youtube.com/@tinlawvn

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT