You are here:

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, quan hệ hợp tác đa phương giữa Việt Nam – Hàn Quốc, Nhật Bản ngày càng tiến triển tốt đẹp, có rất nhiều công dân Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam để thực hiện đầu tư, du lịch, kết hôn, học tập và sinh sống. Người nước ngoài có nhu cầu muốn xin visa vào Việt Nam thì cần có thư mời nhập cảnh hay công văn nhập cảnh. Trên thư mời nhập cảnh ghi rõ thời hạn nhập cảnh, mục đích nhập cảnh cũng như thông tin cá nhân của người nước ngoài.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2015 Luật xuất nhập cảnh số 47/2014/QH2013 có hiệu lực và đi vào áp dụng thì công dân Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn được nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 15 ngày, và khi hết thời hạn miễn thị thực thì họ buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Chính vì thế nếu công dân Hàn Quốc, Nhật Bản có nhu cầu ở tạm trú tại Việt Nam lâu hơn 15 ngày (tối đa không quá 3 tháng) thì phải xin công văn xuất nhập cảnh trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Công văn nhập cảnh có thời hạn tối đa không quá 3 tháng
Công văn nhập cảnh có thời hạn tối đa không quá 3 tháng

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh cho người Nhật Bản, Hàn Quốc

Các giấy tờ cần chuẩn bị

  • Hồ sơ pháp lý của đơn vị bảo lãnh;
  • Các mẫu đơn xin công văn nhập cảnh. Mẫu đơn NA2;
  • Các giấy tờ đặc biệt trong trường hợp xin các loại visa như lao động, đầu tư, thăm thân (giấy phép lao động, chứng nhận đầu tư, chứng nhận quan hệ gia đình…).

Nơi nộp hồ sơ

  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam;
  • Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có địa chỉ chính thức;
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời gian xử lý hồ sơ

  • 03 ngày làm việc.

Kết quả nhận được

  • Sau khi thực hiện các thủ tục trên, Quý khách sẽ nhận được kết quả là thư mời nhập cảnh hay công văn nhập cảnh. Bước cuối cùng là sử dụng công văn này để thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

Công ty Luật TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ xin thư mời nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam với các mục đích như làm việc, lao động đầu tư, thăm thân, … Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ thư mời, công văn nhập cảnh Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT