You are here:

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Có rất nhiều công ty bao gồm các công ty vốn Việt Nam và công ty vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang có nhu cầu tuyển người nước ngoài vào vị trí lao động kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất tại công ty. Để có thể xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Việt Nam. Người sử dụng lao động và người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Về phía Người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động hay doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật cần phải có đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và được chấp thuận.

Lao động kỹ thuật nước ngoài vào Việt Nam phải xin GPLĐ
Lao động kỹ thuật nước ngoài vào Việt Nam phải xin GPLĐ

Về phía lao động kỹ thuật nước ngoài

Người lao động nước ngoài muốn xin giấy phép lao động cho vị trí lao động kỹ thuật cần có một số tài liệu cần thiết. Đó là:

  • Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:
    • Giấy khám sức khỏe nước ngoài (phải được hợp pháp lãnh sự).
    • Giấy khám sức khỏe Việt Nam.
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp (phải được hợp pháp lãnh sự) hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
  • Chứng chỉ nghề phù hợp với vị trí dự kiến làm việc ở Việt Nam (giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi. Người lao động đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm (giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự).
  • Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của người lao động (một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không).

Các giấy tờ theo quy định này phải có 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật cũng như xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ công ty Luật TinLaw để nhận tư vấn miễn phí!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT