You are here:

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chủ tịch, phó chủ tịch công ty

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chủ tịch, phó chủ tịch công ty

Chủ tịch công ty, phó chủ tịch công ty là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và quyết định chiến lược phát triển của công ty, tổ chức và điều hành hoạt động của công ty, là một người hội tụ đầy đủ năng lực và phẩm chất quản lý và phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trước công ty.

Chính vì thế, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với vị trí Chủ tịch, phó chủ tịch công ty cũng phải làm thủ tục xin cấp phép lao động cho Chủ tịch, phó chủ tịch để hoạt động theo đúng quy định của pháp luật công ty và điều lệ của công ty.

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép lao động cho Chủ tịch, phó chủ tịch công ty

Bước 1: Nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp GPLĐ. Cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền sẽ giải quyết thủ tục trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép lao động gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài theo mẫu số 7 của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.
 • Văn bản xác nhận là nhà quản lý có thời hạn tối thiểu 03 năm.
 • Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch công ty.
 • Điều lệ công ty (trong một số trường hợp cụ thể) – 01 bản sao chứng thực.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe khám tại Việt Nam tại các bệnh viện, phòng khám, có sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế (trong thời hạn 12 tháng).
 • Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp có thời hạn không quá 6 tháng từ ngày cấp.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Bản sao hộ chiếu  hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật (kèm theo visa Việt Nam còn thời hạn để làm GPLĐ).
Hồ sơ GPLĐ sẽ được trả kết quả sau 05 ngày làm việc nếu hợp lệ
Hồ sơ GPLĐ sẽ được trả kết quả sau 05 ngày làm việc nếu hợp lệ

* Lưu ý: Các giấy tờ do nước ngoài cấp như: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, văn bản xác nhận nhà quản lý, Lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe do cơ quan nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Hồ sơ và nhận kết quả giấy phép lao động

 • Trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp thủ tục đề nghị cấp phép lao động cho người nước ngoài thực hiện tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, thành phố.
 • Trường hợp doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp thủ tục đề nghị cấp phép lao động cho người nước ngoài thực hiện tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố
 • Hồ sơ giấy phép lao động hợp lệ sẽ được trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ hướng dẫn các thủ tục xin giấy phép lao động cho chủ tịch, phó chủ tịch người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với công ty Luật TinLaw để nhận tư vấn và giải đáp các vấn đề có liên quan.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT