You are here:

Thu nhập bao nhiêu từ nhượng quyền thương mại phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Thu nhập bao nhiêu từ nhượng quyền thương mại phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Chào TinLaw, tôi hiện là chủ của chuỗi quán cà phê và đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình. Gần đây tôi được một số đơn vị đề nghị hợp tác với hình thức nhượng quyền thương mại. Quý công ty cho tôi hỏi với hình thức này tôi có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không và mức thu nhập từ nhượng quyền thương mại bao nhiêu mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân? Mong nhận được hỗ trợ từ quý công ty!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề nhượng quyền thương mại có phải nộp thuế cá nhân không và nếu có phải nộp bao nhiêu TinLaw xin được giải đáp như sau.

Nhượng quyền thương mại là gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 284 Luật Thương Mại năm 2005, Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại mà bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện sau đây:

  • Việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền;
  • Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.
Đối với các thương hiệu nổi tiếng, việc nhượng quyền thương mại khá phổ biến
Đối với các thương hiệu nổi tiếng, việc nhượng quyền thương mại khá phổ biến

Thu nhập từ nhượng quyền thương mại từ bao nhiêu phải nộp thuế thu nhập cá nhận?

Tại Khoản 8 Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 quy định thu nhập chịu thuế có thu nhập từ nhượng quyền thương mại.

Theo Điều 17 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 quy định:

  • Thu nhập chịu thuế từ nhượng quyền thương mại là phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng mà đối tượng nộp thuế nhận được theo từng hợp đồng nhượng quyền thương mại.
  • Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế từ nhượng quyền thương mại là thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho đối tượng nộp thuế.
Thu nhập vượt trên 10 triệu đồng sẽ đóng thuế nhượng quyền thương mại
Thu nhập vượt trên 10 triệu đồng sẽ đóng thuế nhượng quyền thương mại

Như vậy, theo quy định thì khi bạn nhượng quyền thương mại thì bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Thu nhập chịu thuế là phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng mà đối tượng nộp thuế nhận được theo từng hợp đồng nhượng quyền thương mại.

Hy vọng là nội dung tư vấn của dịch vụ kế toán thuế TinLaw về vấn đề “Thu nhập bao nhiêu từ nhượng quyền thương mại phải nộp thuế thu nhập cá nhân?”, nếu bạn còn vướng mắc hãy gọi đến tổng đài công ty chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT