You are here:

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao lâu?

Khái niệm nhãn hiệu được hiểu là một dấu hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp này với hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc. Theo quy định, quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tương đối dài.

Hãy cùng tìm hiểu xem, thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở mỗi bước trong quy trình đăng ký nhãn hiệu là bao lâu nhé!

Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn
Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn
Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng

Tóm lại, tổng thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền ngắn nhất là 1 năm, nếu Cục sở hữu trí tuệ phải tiếp nhận nhiều đơn đăng ký thì thời gian này sẽ kéo dài ra thêm vài tháng thậm chí thêm 1 năm nữa. Để tiết kiệm thời gian và công sức tốt nhất các chủ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín để rút ngắn tối đa thời gian phải chờ đợi.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT