You are here:

Thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm mất bao lâu?

Thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm mất bao lâu?

Theo quy định, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, phụ gia thực phẩm…phải thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm. Vậy thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm bao lâu?

Trong bài viết dưới đây dịch vụ công bố sản phẩm TinLaw cung cấp chi tiết cho các bạn quy trình và thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Cùng theo dõi nhé!

Quy trình công bố sản phẩm

  • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp tại Hệ thống trực tuyến;
  • Đăng nhập và nộp hồ sơ;
  • Nộp phí thẩm định;
  • Nộp lệ phí cấp số và nhận kết quả xử lý hồ sơ trực tuyến là Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Lưu ý: Sau khi nộp hồ sơ hoặc đã nhận kết quả, bạn có thể tra cứu công bố sản phẩm, kiểm tra thông tin hồ sơ hoàn toàn miễn phí tại Hệ thống dịch vụ công trực tuyến. TinLaw sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

Thời gian công bố sản phẩm tương đối ngắn
Thời gian công bố sản phẩm tương đối ngắn

Cơ quan thẩm quyền công bố chất lượng sản phẩm

Hiện nay, việc công bố sản phẩm được thực hiện trực tuyến một cách dễ dàng tại Hệ thống cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ tương ứng với loại sản phẩm được công bố, cụ thể là:

  • Bộ Y tế đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa được phép sử dụng trong thực phẩm.
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
  • Nếu có nhu cầu công bố nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền của cả hai cơ quan trên thì cơ sở lựa chọn nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tương ứng với từng loại thực phẩm hoặc nộp tất cả về Bộ Y tế.

Thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm bao lâu

Trong trường hợp hồ sơ đã nộp đầy đủ và hợp lệ thì thời gian thụ lý là khác nhau tùy thuộc loại sản phẩm được công bố:

  • Đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ
  • Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 21 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Như vậy, thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm không dài. Trong quá trình công bố sản phẩm, công đoạn khó khăn và mất thời gian nhất chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm trọn gói của TinLaw. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí!

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.