You are here:

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền bằng cách nào?

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền bằng cách nào?

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho Cục Sở hữu trí tuệ chắc hẳn doanh nghiệp sẽ lo lắng không biết đơn đăng ký của mình được xử lý như thế nào, có gặp trục trặc gì hay không. Để có thể theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền, các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Tổ chức, doanh nghiệp theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền bằng cách truy cập vào hệ thống của Cục Sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Tại đây, khách hàng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Nhập điều kiện tìm kiếm theo hướng dẫn tại hệ thống.
  • Bước 2: Ấn nút “Tìm kiếm” để xem danh sách kết quả, xem đã có đơn vị đăng kí bảo hộ nhãn hiệu này trước hay chưa.

Lưu ý: Việc tra cứu trực tuyến này trên cục sở hữu trí tuệ việt nam là hoàn toàn miễn phí, nhưng mức độ chính xác là không cao.

Truy cập website Cục sở hữu trí tuệ để theo dõi kết quả
Truy cập website Cục sở hữu trí tuệ để theo dõi kết quả

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao lâu?

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm mà doanh nghiệp cần thực hiện ngay sau khi đơn đã được nộp tại phòng của Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi hồ sơ được gửi đến cơ quan chức năng đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định hình thức, tức là đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu theo các yêu cầu quy định. Trong đó giai đoạn thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng.

Khi kết thúc quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có quyết định chấp nhận đơn. Nếu nhãn hiệu không đủ điều kiện chấp nhận Cục Sở hữu trí tuệ có văn bản nêu rõ lý do và những thiếu sót cho người nộp đơn, để bổ sung, sửa đổi.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu có kết quả sau tầm 1 - 2 năm
Thời gian đăng ký nhãn hiệu có kết quả sau tầm 1 – 2 năm

Tiếp đến là đến giai đoạn công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Sau công bố đơn là giai đoạn thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn và cuối cùng là nộp các lệ phí kèm theo và cấp giấy chứng nhận đăng ký trong khoảng thời gian 3 tháng.

Trên đây là các bước bạn cần làm để theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu. Mặc dù thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định chỉ khoảng 12 tháng nhưng thực tế rất nhiều trường hợp kéo dài tới 1 năm rưỡi 2 năm. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TinLaw, thời gian này sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT