You are here:

Hướng dẫn trình tự và thủ tục thành lập công ty mua bán nợ

Hướng dẫn trình tự và thủ tục thành lập công ty mua bán nợ

Tình hình nền kinh tế hoạt động hiện nay khá khó khăn, dẫn đến một số doanh nghiệp làm ăn nợ nần, thua lỗ. Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mua bán nợ cũng từ đó hình thành ngày càng nhiều. Vậy để thành lập công ty mua bán nợ cần đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Cơ sở pháp lý

  • Luật đầu tư 2020
  • Nghị định 31/2021/NĐ-CP

Mua bán nợ là gì?

Mua bán nợ là hình thức kinh doanh bên bán nợ chuyển giao một phần hoặc toàn bộ quyền đòi nợ và các quyền liên quan khác đến khoản nợ cho bên mua và bên mua phải trả tiền cho bên bán nợ.

Kinh doanh dịch vụ mua bán nợ là thực hiện liên tục một hoặc một số hoạt động liên quan đến việc mua bán nợ nhằm mục đích mang lại lợi nhuận như: mua nợ, bán nợ, môi giới mua bán nợ, dịch vụ sàn giao dịch nợ và tư vấn mua bán nợ.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ mua bán nợ

Điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ được quy định tại Nghị định 69/2016/NĐ-CP chính thức hết hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021 – Cụ thể theo khoản 2 Điều 131 Nghị định 31/2021/NĐ-CP)

Kinh doanh dịch vụ mua bán nợ hiện nay thuộc ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh theo Khoản 1 Điều 6 Luật đầu tư 2020

Cấm các hoạt động kinh doanh mua bán nợ
Cấm các hoạt động kinh doanh mua bán nợ

Như vậy hiện nay việc thành lập công ty mua bán nợ hay kinh doanh dịch vụ mua bán nợ được xem là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc về vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập công ty TinLaw để được hỗ trợ tư vấn!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT