You are here:

Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp 100% Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Trọn Gói – 25 Ngày Làm Việc

TinLaw – một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là chuyên gia trong các lĩnh vực tư vấn thành lập công ty cho các nhà đầu tư nước ngoài, công ty có 100% vốn nước ngoài, công ty liên doanh, sáp nhập…. TinLaw đã hoàn thành hơn 2.630  hồ sơ, thủ tục thành lập công ty mới có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, dù là nhà đầu tư nước ngoài khó tính nhất.

Đặc điểm doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài

 • Là tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư vốn thành lập công ty tại Việt Nam để thực hiện hoạt động kinh doanh.
 • Có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, bình đẳng với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
 • Được thành lập dưới dạng công ty TNHH, chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đưa vào kinh doanh.
 • Tài sản của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thuộc quyền sở hữu của 1 hoặc nhiều tổ chức cá nhân nước ngoài.

Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nên tất cả các công ty được thành lập bằng 100% vốn nước ngoài sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với các công ty nội địa. Theo quy định, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

 1. Người Việt Nam định cư nước ngoài khi về nước thành lập công ty sẽ được giảm 20% thuế thu nhập doanh nghiệp.
 2. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần giá trị của bằng sáng chế, quy trình công nghệ, dịch vụ, bí quyết kỹ thuật của các nhà đầu tư.
 3. Miễn thuế thu nhập cho những nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng phần góp vốn cho công ty Nhà nước hoặc công ty Nhà nước nắm cổ phần.
 4. Hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp cho các nhà đầu tư nước ngoài dùng thu nhập để tái đầu tư vào lĩnh vực được khuyến khích đầu tư.

Tuy nhiên, thủ tục để các chủ đầu tư nước ngoài thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiện vẫn khá phức tạp, thậm chí được đánh giá là “rườm rà” dù Nhà nước đã áp dụng nhiều chính sách mở trong thủ tục, hồ sơ. Quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ tuy luôn công khai, rõ ràng từng bước. Tuy nhiên, điều này vẫn gây không ít rắc rối cho người nước ngoài có ý định đầu tư tại Việt Nam.

Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài cần dịch cụ thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài của TinLaw.

Thành lập thành công công ty có vốn nước ngoài
Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Có Vốn Nước Ngoài Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Quy Trình Thủ Tục Thành Lập Công Ty Có 100% Vốn Nước Ngoài Của TinLaw

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đối với nhà đầu tư là cá nhân

 • Văn bản thực hiện dự án đầu tư
 • Đề xuất dự án đầu tư
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của nhà đầu tư có công chứng và hợp pháp lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài
 • Xác nhận số dư tài khoản của nhà đầu tư tương ứng với số vốn dự kiến tại Việt Nam.
 • Hợp đồng thuê trụ sở bao gồm cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê

Đối với nhà đầu tư là tổ chức:

 • Văn bản thực hiện dự án đầu tư
 • Đề xuất dự án đầu tư
 • Bản sao chứng nhận thành lập hoặc tài liệu đương đường khác xác nhận tư cách pháp lý (Bản sao có công chứng và hợp pháp lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài).
 • Bản sao một trong các tài liệu: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương ứng với vốn dự kiến đầu tư tại Việt Nam, báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Hợp đồng thuê trụ sở bao gồm cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê.
 • Nếu dự án có sử dụng công nghệ cần kèm theo bản giải trình về sử dụng công nghệ bao gồm: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính.

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông sáng lập
 • Bản sao các giấy tờ sau: CMND/ hộ chiếu của thành viên là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;

Bước 3: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc dấu doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Nhà đầu tư nước ngoài muốn được tư vấn về các vấn đề thành lập công ty, muốn được hỗ trợ, đại diện làm việc với cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty có yếu tố nước ngoài… Hãy liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của TinLaw để được hỗ trợ và giải đáp.

Hài lòng là những gì khách hàng cần; uy tín, tận tâm mang lại dịch vụ thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài là những gì chúng tôi có. TinLaw – sẵn sàng đồng hành cùng bạn đến thành công.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.