You are here:

Sử dụng phiếu lý lịch tư pháp giả bị xử phạt như thế nào?

Sử dụng phiếu lý lịch tư pháp giả bị xử phạt như thế nào?

Nội dung câu hỏi: Chào luật sư, tôi có một thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn. Trước đây, tôi được Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 có ghi nhận tôi có tiền án tội đánh bạc. Sau đó, tôi có nhờ người làm hồ sơ xuất cảnh định cư nước ngoài và trong hồ sơ có sử dụng phiếu lý lịch tư pháp giả ghi nhận tôi không có tiền án. Như vậy, hành động của tôi có vi phạm pháp luật không? Và trường hợp sử dụng phiếu lý lịch tư pháp giả bị xử phạt như thế nào? Cảm ơn luật sư.

Công ty Luật TinLaw trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và liên hệ với Công ty Luật TinLaw, về vấn đề của bạn chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 38 Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP) có quy định về mức xử phạt hành chính khi làm giả phiếu lý lịch tư pháp như sau:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu sử dụng phiếu LLTP giả
Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu sử dụng phiếu LLTP giả

“3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Làm giả phiếu lý lịch tư pháp;
  • Sử dụng phiếu lý lịch tư pháp của người khác.”

Đồng thời, sẽ được áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là hủy bỏ phiếu lý lịch tư pháp giả.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về xử phạt đối với hành vi làm giả phiếu lý lịch tư pháp cho bạn tham khảo. Nếu có các vấn đề khác cần tham vấn về thủ tục làm giấy phép lao động, xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp, … Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí hoặc để lại yêu cầu cần hỗ trợ pháp lý bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho từng trường hợp cụ thể. Trân trọng!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT