You are here:

Quy trình phỏng vấn định cư tại văn phòng Lãnh Sự Quán Mỹ

Quy trình phỏng vấn định cư tại văn phòng Lãnh Sự Quán Mỹ

Sau khi trải qua vòng xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ có cuộc hẹn phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán Mỹ. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra trong văn phòng Lãnh Sự Quán luôn được kiểm tra rất gắt gao và thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an ninh tuyệt đối. Vậy quy trình đó được diễn ra thế nào? 

Quy trình phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ diễn ra rất nhanh, khoảng 10 – 15 phút. Để giúp bạn thêm tự tin bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ về quy trình này.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

  • Bước 1: Bạn đến văn phòng Lãnh Sự Quán Mỹ theo địa chỉ như sau:
    • Tại Hà Nội: 7 Láng Hạ, Chợ Dừa, Ba Đình.
    • Tại Hồ Chí Minh: số 4 Lê Duẩn, Quận 1.
  • Bước 2: Đương đơn xếp hàng để đi vào văn phòng Lãnh Sự Quán. Tại đây, bạn xuất trình giấy mời và kiểm tra an ninh trước khi tiến vào phía trong tòa nhà.

Lưu ý: Đương đơn không được mang túi xách, thiết bị điện tử hay chất cháy nổ gây nguy hiểm…vào văn phòng Lãnh Sự Quán.

  • Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin trên giấy mời và check an ninh bạn sẽ được mời đến khu vực ngồi chờ lấy 10 dấu vân tay. Văn phòng Lãnh Sự Quán có trình chiếu quy trình lấy dấu vân tay trên màn hình, bạn nhớ xem để không làm sai.
  • Bước 4: Lấy dấu vân tay xong, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn ra khu vực ngồi chờ để gọi vào phỏng vấn. Không nên nói to hay có những hành động gây ồn ào, vì mọi hành động của bạn ngay từ khi bước vào cổng đã được Lãnh Sự Quán quan sát qua camera, bạn lưu ý để không bị mất điểm nhé.
Xếp hàng kiểm tra an ninh tại Lãnh Sự Quán Mỹ
Xếp hàng kiểm tra an ninh tại Lãnh Sự Quán Mỹ

Phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán Mỹ

Đương đơn di chuyển đến quầy Lãnh Sự Quán Mỹ theo đúng số của mình. Tại đây, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ hỏi bạn một vài câu chứ không hỏi nhiều, bạn sẽ trả lời và đưa ra bằng chứng. Cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ diễn ra khoảng 10 – 15 phút với những câu hỏi không cố định, mỗi đương đơn sẽ có cách hỏi khác nhau, bạn phải chuẩn bị tâm lý và hồ sơ thật chu đáo để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt là xin visa diện vợ chồng với rất nhiều giấy tờ và bằng chứng, nên sắp xếp hồ sơ phỏng vấn khoa học để buổi phỏng vấn diễn ra nhanh chóng và thành công.

Lưu ý: Khi di chuyển đến quầy phỏng vấn, bạn nhớ chào Lãnh Sự Quán, điều này rất quan trọng, đừng vì quá lo lắng mà bỏ qua bước này.

Cuộc phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán Mỹ
Chuẩn bị tâm lý tốt giúp bạn để tự tin vượt qua cuộc phỏng vấn 

Sau cuộc phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn xong, Lãnh Sự Quán sẽ thông báo cho bạn biết kết quả ngay. Nếu bạn đậu, họ sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn để tiến hành dán visa và trả lại khi có kết quả. Trường hợp không đậu bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu của mình.

Lưu ý:

  • Dù kết quả thế nào bạn cũng cảm ơn Lãnh Sự Quán và giữ trật tự rời khỏi văn phòng nhé.
  • Trước khi rời khỏi văn phòng bạn nhớ lấy lại túi xách và thiết bị… đã gửi tại quầy Lãnh Sự Quán.

Trên đây là quy trình phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ, hy vọng với những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn tự tin và sẽ có kết quả visa Mỹ thành công. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ định cư nước ngoài để có cuộc sống tốt hơn sau này.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT