You are here:

Những điều cần biết về tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Những điều cần biết về tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm không chỉ là thủ tục bắt buộc khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra thị trường. Mà nó còn giúp nâng cao uy tín sản phẩm, vì người tiêu dùng có xu hướng chọn mua những mặt hàng có nguồn gốc, thông tin rõ ràng.

Bởi sự quan trọng của nó, TinLaw sẽ hướng dẫn Quý doanh nghiệp cách thực hiện tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Để tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là thủ tục bắt buộc
Tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là thủ tục bắt buộc

Cơ quan có thẩm quyền

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định. Cụ thể như sau:

Đối với các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 1433/UBND-KGVX ngày 04/04/2018 thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó,  UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Y tế tổ chức tiếp nhận, quản lý hồ sơ, cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng; tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm do Chi cục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND quận, huyện, thị xã tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do đơn vị mình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc, khó khăn đề nghị liên hệ với Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội), để kịp thời giải quyết, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thực hiện. Các tổ chức, cá nhân khi tiến hành tự công bố sản phẩm của mình có thể truy cập vào trang thông tin của Sở Y tế hoặc liên hệ trực tiếp tới Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội) để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Đối với các tổ chức, cá nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tự công bố sản phẩm, có thể truy cập vào trang Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, tra cứu thông tin trực tiếp thông qua danh sách các sản phầm doanh nghiệp tự công bố để kiểm tra thông tin.

Thời gian thực hiện

  • Kiểm nghiệm thực phẩm: 07-10 ngày làm việc
  • Tự công bố sản phẩm: 05 – 07 ngày làm việc

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi tự công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT