You are here:

Nhà hàng có tự nhập khẩu rượu để kinh doanh không?

Nhà hàng có tự nhập khẩu rượu để kinh doanh không?

Nội dung câu hỏi: Chuyên viên công ty Luật TinLaw cho tôi hỏi. Theo quy định hiện hành thì các nhà hàng có được tự nhập khẩu rượu để kinh doanh không? Mong sớm nhận phản hồi từ quý công ty.

Công ty Luật TinLaw trả lời: Điều 30 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu có quy định như sau:

Doanh nghiệp có Giấy phép phân phối rượu được phép nhập khẩu rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Trường hợp nhập khẩu rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.

Cá nhân, hộ kinh doanh không được tự do nhập khẩu rượu
Cá nhân, hộ kinh doanh không được tự do nhập khẩu rượu

Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm.

Trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Nghị định này, rượu nhập khẩu phải đáp ứng quy định sau:

  • Phải được ghi nhãn hàng hóa, dán tem rượu theo quy định tại Điều 6 Nghị định này;
  • Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi nhập khẩu và phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.
  • Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.

Như vậy, trà lời cho câu hỏi nhà hàng có được tự nhập khẩu rượu để kinh doanh không? Theo quy định hiện hành thì chỉ có doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu công nghiệp và giấy phép kinh doanh phân phối rượu mới được thực hiện việc nhập khẩu rượu. Cá nhân, hộ kinh doanh không được tự do nhập khẩu rượu bạn nhé!

Để biết thêm về việc xin đăng ký cũng như xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng. Hãy liên hệ với công ty Luật TinLaw  để được hỗ trợ tư vấn miễn phí tốt nhất! Công ty chúng tôi chuyên thực hiện những giấy phép liên quan như: giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất, giấy phép quảng cáo và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

TinLaw là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cho danh nghiệp, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cam kết sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất với thời gian thực hiện nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về dịch vụ!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT