• TP. HCM: 028 7306 6368 - 0919 824 239
  • Hà Nội:    0941 37 6116 - 0919 824 239
  • Đắk Lắk: 0941 37 88 33
  • Đà Lạt:    0948 748 368
  • Email: cs@tinlaw.vn
 

   

Những thông tin cần biết về xin thẻ tạm trú

Để có thể sinh sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam thì người nước ngoài bắt buộc phải xin thẻ tạm trú. Vậy, người sở hữu thẻ tạm trú được hưởng những quyền lợi gì? Ưu điểm của thẻ tạm trú so với Thị thực ngắn hạn ra sao? Và thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cần những điều kiện nào? Cùng Công ty Luật TinLaw tìm hiểu qua bài viết những thông tin cần biết về xin thẻ tạm trú.

Thẻ tạm trú có thể thay thế cho visa

Thẻ tạm trú có giá trị tương đương với một visa dài hạn. Nghĩa là, người sở hữu thẻ tạm trú sẽ giải quyết được nhiều vấn đề như hạn chế phiền phức và tốn kém khi gia hạn visa ngắn hạn. Với thời hạn tối đa 3 năm, sở hữu thẻ tạm trú bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về thời gian ở tại Việt Nam, cũng như những thủ tục phiền phức khi đi xin visa mới nữa.

Sở hữu thẻ tạm trú bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về thời gian ở tại Việt Nam
Sở hữu thẻ tạm trú bạn không phải lo lắng quá nhiều về thời gian ở tại Việt Nam

Quyền lợi của người nước ngoài khi được cấp thẻ tạm trú

  • Được tạm trú theo thời hạn ghi trên thẻ, sử dụng thẻ cùng với hộ chiếu để xuất nhập cảnh Việt Nam, bảo trợ bảo lãnh cho gia đình thân nhân đến Việt Nam du lịch, sinh sống cùng. 
  • Thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm. 
  • Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm. 
  • Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện. 

Phải gia hạn thẻ tạm trú khi quá hạn

Sau khi hết thời hạn sử dụng ghi trên thẻ người nước ngoài phải tiến hành xin gia hạn thêm. Trường hợp quá hạn mà không chịu gia hạn sẽ bị phạt hành chính thậm chí bị trục xuất về nước.

Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Để xin cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh các trường hợp sau:

  1. Trường hợp 1: Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư.
  2. Trường hợp 2: Người nước ngoài làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ.
  3. Trường hợp 3: Người nước ngoài có giấy phép lao động.
  4. Trường hợp 4: Người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện. 

Tuy nhiên, để có thể hiểu chi tiết, cụ thể hơn cho từng trường hợp muốn xin cấp thẻ tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty Luật TinLaw, chúng tôi sẽ tư vấn những điều cần biết về xin thẻ tạm trú và hỗ trợ các thủ tục liên quan đến người nước ngoài như: xin cấp công văn nhập cảnh, lý lịch tư pháp, giấy phép lao động...

Về Chúng Tôi

TinLaw là công ty thành viên của TIN Holdings - chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động... cho nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Việt Nam.  
Cam kết chất lượng - uy tín - giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng.

Trụ Sở TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà An Khánh, 63 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q.3

Điện thoại: 028 7306 6368

Hotline/Zalo/Viber: 0919 824 239

Email: cs@tinlaw.vn

Văn Phòng Hà Nội

Địa chỉ: P.326, Tầng 3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 7309 6068

Hotline/Zalo/Viber: 0901 728 268

Email: cs@tinlaw.vn

Văn Phòng Đắk Lắk

Địa chỉ: 55 Lý Thái Tổ, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk

Điện thoại: 026 2730 6768

Hotline/Zalo/Viber: 0941 37 88 33

Email: cs@tinlaw.vn

 

Search