• TP. HCM: 028 7306 6368 - 0919 824 239
  • Hà Nội:    0941 37 6116 - 0919 824 239
  • Đắk Lắk: 0941 37 88 33
  • Đà Lạt:    091 8888 726
  • Email: tinlaw@tingroup.org
 

   

Hướng Dẫn Xin Cấp Thẻ Tạm Trú 3 Năm Cho Người Nước Ngoài

Người nước ngoài sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam cần xin cấp thẻ tạm trú thời hạn dài 3 năm để được ở lại hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian trên. Việc cấp và gia hạn thẻ tạm trú được công ty của người nước ngoài thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký.

Thẻ tạm trú thời hạn 3 năm là loại Giấy tờ được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài để cư trú hợp pháp ở Việt Nam trong vòng 3 năm. Thẻ tạm trú 3 năm có giá trị thay thế cho Visa (thị thực).

Theo quy định pháp luật, các trường hợp được cấp thẻ tạm trú 3 năm bao gồm:

  • Nhà đầu tư nước ngoài
  • Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam
  • Trưởng phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ
  • Luật sư được Bộ tư pháp Việt Nam cấp phép hành nghề

Nơi cấp thẻ tạm trú

  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố
Thẻ tạm trú thời hạn 3 năm cho người nước ngoài
Thẻ tạm trú thời hạn 3 năm cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp và gia hạn thẻ tạm trú 3 năm cho các trường hợp phổ biến

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ghi rõ vai trò của nhà đầu tư là người nước ngoài, bao gồm cả phần góp vốn hoặc tư cách thành lập doanh nghiệp.

Quy trình, thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  • Mẫu con dấu doanh nghiệp đã được đăng ký hoặc văn bản thông báo đăng tải mẫu con dấu của doanh nghiệp nhà đầu tư.
  • Mẫu NA16, Đăng ký mẫu con dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan Xuất nhập cảnh
  • Mẫu NA6, Công văn xin cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài
  • Mấu NA8, Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài
  • Bản gốc hộ chiếu ( Nếu trước đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì làm theo thẻ tạm trú đang sử dụng)
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú được Công an phường, xã nơi người nước ngoài tạm trú ký xác nhận.
  • 2 tấm ảnh 2x3 cm.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam

  • Giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc trường hợp đăng ký kết hôn tại nước ngoài thì sử dụng ghi chú kết hôn tại Việt Nam.
  • Đơn bảo lãnh
  • Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA7
  • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người ngoài theo mẫu NA8
  • Bản gốc hộ chiếu
  • 2 tấm hình 2x3 cm
  • Sổ hộ khẩu của gia đình
  • Bản sao CMND/ Hộ chiếu của vợ/ chồng người Việt Nam.

Người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú trong trường hợp này khi đã đăng ký kết hôn với người Việt Nam. Thẻ tạm trú có giá trị tương đương visa thăm thân nhiều lần trong vòng 3 năm và phải được sử dụng đúng mục đích.

Khi có nhu cầu làm thẻ tạm trú hay thẻ tạm trú thời hạn 3 năm có thể liên hệ dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Về Chúng Tôi

TinLaw là công ty thành viên của Tingroup - chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chúng tôi đã và đang là đối tác của hơn 5.000 công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.
Cam kết chất lượng - uy tín - giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng.

Trụ Sở TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà An Khánh, 63 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q.3

Điện thoại: 028 7306 6368

Hotline/Zalo/Viber: 0919 824 239

Email: tinlaw@tingroup.org

Văn Phòng Hà Nội

Địa chỉ: P.326, Tầng 3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 7309 6068

Hotline/Zalo/Viber: 0901 728 268

Email: tinlaw@tingroup.org

Văn Phòng Đắk Lắk

Địa chỉ: 05 Hùng Vương, Phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk

Điện thoại: 026 2730 6768

Hotline/Zalo/Viber: 0941 37 88 33

Email: tinlaw@tingroup.org

 

Search