You are here:

Mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài – Mẫu NA2

Mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài – Mẫu NA2

Việt Nam ngày càng thu hút rất nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Đi cùng với điều đó chính là các nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ các quốc gia hàng đầu. Tuy nhiên, để các doanh nghiệp có thể mời những nhân sự chất lượng đó đến Việt Nam phải trải qua các thủ tục rất phức tạp. Trong đó có mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài là tài liệu quan trọng mà một công ty phải chuẩn bị để mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Hãy cùng dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam TinLaw tìm hiểu về mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài thông qua bài viết này!

Mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài sang Việt Nam

Mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài còn có thể gọi với cái tên khác là mẫu thư mời người nước ngoài vào Việt Nam – Mẫu NA2. Được ban hành kèm Thông tư số 04/2015/TT–BCA của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

>>Tải Thư mời xin visa cho người nước ngoài – mẫu NA2  TẠI ĐÂY.

Mẫu thư mời xin visa Việt Nam
Mẫu thư mời xin visa Việt Nam

Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng nếu như các doanh nghiệp, công ty muốn mời người nước ngoài tới Việt Nam. Và cũng theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam đều có quyền lợi/ bảo lãnh người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích đầu tư, thương mại, lao động …

Khi nào cần dùng đến mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài

Mẫu NA2 chỉ dùng cho công ty, doanh nghiêp, tổ chức mời người nước ngoài vào làm việc hoặc với mục đích phù hợp theo quy định. Không phải lúc nào cũng có thể dùng mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài một cách tùy tiện.

Dưới đây là các trường hợp có thể dùng đến mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài:

 • Công tác, tìm hiểu thị trường
 • Làm việc, đầu tư, học tập, tập sự
 • Thăm thân, lao động, thương mại

Lúc này doanh nghiệp, tổ chức cần phải chuẩn bị và xuất trình mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài nếu muốn bảo lãnh họ vào Việt Nam tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Mẫu NA2 – Thư mời xin visa cho người nước ngoài không sử dụng cho cá nhân mời thân nhân nhập cảnh Việt Nam. Nếu là trường hợp mời vào với mục đích thăm thân thì sử dụng mẫu NA3.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Để có thể mời được người nước ngoài đến Việt Nam, thì các doanh nghiệp, tổ chức bắt buộc phải xin chấp thuận nhập cảnh cho họ Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Các giấy tờ mà doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị:

 • Mẫu NA2- mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài.
 • Mẫu NA16 – Giấy giới thiệu con dấu, chữ ký.
 • Giấy giới thiệu.
 • Hồ sơ pháp lý, nguồn gốc của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài cần nhập cảnh.

Lưu ý: Cục Quản lý xuất nhập cảnh chỉ làm việc các ngày trong tuần, không làm việc thứ 7 và chủ nhật. Lưu lại thông tin này để không phải tốn công vô ích nhé!

Thông thường sẽ mất 05 ngày kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ. Lúc này Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và gửi kết quả đến doanh nghiệp, tổ chức. Trong thư mời nhập cảnh, Cục Quản lý và xuất nhập cảnh cũng sẽ cung cấp thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực.

Khi có kết quả, doanh nghiệp, tổ chức có thể gửi thông qua bản chung email, fax hoặc cũng có thể là chuyển phát nhanh đến người nước ngoài để hoàn thành các thủ tục cần thiết tiếp theo trước khi đến Việt Nam.

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ cần thiết bao gồm cả mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài. Thì tiếp theo đây, TinLaw sẽ cung cấp các quy trình cần thiết tiếp theo nhé:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh/ thành phố.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin công văn tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Đây điều bắt buộc các doanh nghiệp, tổ chức phải thực hiện đầy đủ nếu như muốn xin nhập cảnh cho người nước ngoài.

Đăng ký online mẫu thư mời xin visa cho người nước ngoài

Không nhất thiết bạn phải điền các thông tin theo kiểu truyền thông. Ngày nay đã có hình thức đăng ký online vô cùng tiện lợi. Đăng ký online tại đây.

5 Bước để tiến hành đăng ký online:

 • Bước 1: Điền đầy đủ chính xác các thông tin trong công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài (mẫu NA2) và nhận mã hồ sơ điện tử.
 • Bước 2: Tiến hành in ra, ký và đóng dấu
 • Bước 3: Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh
 • Bước 4: Tra cứu hồ sơ bằng mã số hồ sơ. Theo dõi kết quả cũng như sửa và in lại nếu có sai sót.
 • Bước 5: Nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo biên nhận.

Tra cứu hồ sơ online TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Doanh nghiệp, tổ chức vẫn cần phải đến trực tiếp Cục Quản lý xuất nhập cảnh để nộp và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết. Cũng như việc đến nhận kết quả bạn cũng cần phải đem biên nhận và các giấy tờ để chứng minh bản thân hợp pháp nhé!

Vậy là TinLaw đã cung cấp đầy đủ các thông tin về mẫu đơn xin visa cho người nước ngoài rồi. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin đáng để bạn lưu lại. Chúc các bạn thành công!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.