You are here:

Mẫu NA1 – Mẫu đơn xin visa Việt Nam mới nhất

Mẫu đơn xin visa Việt Nam là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia xinh đẹp này. Nếu như không hoàn thành được mẫu đơn này, thì việc nhập cảnh của bạn chắc chắn sẽ không thành công. Vì thế, hãy lưu ngay lại những thông tin bổ ích về mẫu đơn xin visa Việt Nam mà dịch vụ làm visa cho người nước ngoài TinLaw cung cấp thông qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu mẫu đơn xin visa Việt Nam

Bạn muốn đến Việt Nam để du lịch, tìm hiểu văn hóa con người nơi đây. Hoặc thăm người thân, lịch trình công việc …. Thì điều đầu tiên bạn cần đó chính là visa Việt Nam.

Và để làm được điều đó, thì việc hoàn thành mẫu đơn xin visa Việt Nam là cực kỳ quan trọng. Nó có ý nghĩa cực kỳ lớn để quyết định xem bạn có được cấp visa Việt Nam hay không.

Mẫu đơn xin visa Việt Nam hiện nay là mẫu NA1. Đây là tờ khai đề nghị cấp visa, thị thực Việt Nam dành cho người nước ngoài. Ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT – BCA của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam – Bộ Công an.

Bạn có thể dùng tờ khai này để xin cấp visa tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ và tại Đại sứ quán/ Lãnh quán Việt Nam ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, với trường hợp xin visa điện tử Việt Nam sẽ sử dụng mẫu NA1a – Thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử Việt Nam ban hành kèm theo thông tư 57/2020/TT-BCA.

Tải mẫu đơn NA1 – Mẫu đơn xin visa Việt Nam

>>Tải mẫu đơn xin visa Việt Nam TẠI ĐÂY.

Mẫu đơn xin visa Việt Nam
Mẫu đơn xin visa Việt Nam

Phân biệt mẫu NA1 và NA5

Đã có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa 2 mẫu đơn xin visa Việt Nam (NA1) và mẫu đơn đề nghị cấp thị thực, gia hạn thẻ tạm trú (NA5). Làm tốn thời gian, công sức cũng như sẽ gây đình trệ công việc của bạn.

Lưu ý:

 • Mẫu NA1 là tờ khai xin cấp visa Việt Nam dành cho người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Mẫu NA5 là tờ khai xin gia hạn thị thực, visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài đang ở Việt Nam.

Có rất nhiều người đã rơi vào tình trạng như thế này. Vì thế hãy lưu lại thông tin này ngay nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đó.

Điền thông tin chuẩn tờ khai xin cấp visa Việt Nam NA1

Việc điền thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ NA1 này cực kỳ quan trọng. Nó là chìa khóa để giúp bạn thành công trong việc xin được visa Việt Nam. Vì thế mà bạn cần phải cẩn thận và trung thực trong từng thông tin.

Mẫu xin cấp visa Việt Nam NA1 có tất cả 20 mục để bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi tiến hành xin visa.

 • Mục 1: Ở mục này sẽ điền tên của người nhập cảnh, ghi in hoa. Tốt nhất bạn nên ghi như trong hộ chiếu để tránh sai sót
 • Mục 2 – 12: Yêu cần phải điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin. Nếu cơ quan pháp luật phát hiện giả dối thì bạn hoàn toàn có thể không được cấp visa. Nặng hơn là trục xuất về nước.
 • Mục 13: Nếu đã từng nhập cảnh vào Việt Nam thì bạn sẽ ghi ngày gần nhất. Nếu chưa bạn có thể bỏ trống mục này
 • Mục 14: Dự kiến ngày nhập cảnh và thời gian tạm trú thì bạn nên ghi chính xác ngày tháng hiện tại và số ngày tạm trú theo lịch trình. Tùy mục đích khi xin visa thời gian tạm trú tối đa sẽ là khác nhau.
 • Mục 15: Mục đích nhập cảnh, bạn cần ghi rõ mục đích khi nhập cảnh của mình là ví dụ như du lịch, thăm người thân, công việc … tùy vào mục đích mà bạn sẽ được cấp các loại visa khác nhau.
 • Mục 16: Dự kiến địa chỉ tạm trú, hãy điền chính xác nơi bạn tạm trú khi đến Việt Nam. Yêu cầu hãy luôn chính xác và thành thật với các thông tin khai báo này nhé!
 • Mục 17: Nếu có người bảo lãnh hãy điền vào mục để giúp cơ quan pháp luật có thêm thông tin nhé!
 • Mục 18: Tương tự mục 17, nếu như có dẫn theo trẻ dưới 14 tuổi thì bạn mới cần điền thông tin vào mục này. Tuy nhiên, cần chuẩn bị 2 ảnh 4×6 chụp phông trắng của các bé để hoàn thiện tờ khai nhé
 • Mục 19: Bạn sẽ tích vào ô “nhiều lần” nếu như công văn visa ghi là nhiều lần. Tích 1 lần nếu như bạn chỉ cần nhập cảnh 1 lần.
 • Mục 20: Mục này không bắt buộc bạn điền thông tin. Nếu có hãy điền đúng các đề nghị của bản thân nếu có.

Một vài lưu ý khi xin cấp visa Việt Nam

Để việc xin visa Việt Nam thuận lợi hơn thì hãy lưu ngay những thông tin này lại nhé:

 • Phải chuẩn bị hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương tự cẩn thận trước khi xin visa.
 • Mỗi người 1 tờ khai xin visa Việt Nam.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 4×6, phông nền trắng, nhìn thẳng rõ mặt. Một ảnh sẽ được dán vào tờ khai, 1 ảnh đính kèm trong hồ sơ.
 • Ghi rõ hộ chiếu ví dụ như hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao …

Tham khảo thêm các mẫu tờ khai liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh

Vậy là TinLaw đã giúp bạn tìm hiểu mẫu đơn xin visa Việt Nam thông qua bài viết này rồi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn trước khi xin visa Việt Nam. Hẹn gặp lại bạn ở TinLaw nhé. Chúc các bạn thành công!

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.