You are here:

Mã số dự án đầu tư theo quy định là gì?

Mã số dự án đầu tư theo quy định là gì?

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư tạo tài khoản sử dụng dịch vụ công cụ trực tuyến, Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp mã số dự án đầu tư (mã số cơ quan chủ quản) giúp cho doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình tạo tài khoản sử dụng dịch vụ công của nhà nước, cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính và có nhiều thuận lợi trong việc phát triển hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc nắm bắt thông tin về mã số dự án đầu tư theo quy định để thực hiện đúng, luôn là một trong những thử thách nhà đầu tư phải hoàn thành, hy vọng thông tin chia sẻ dưới đây sẽ mạng lại quý khách nhiều kiến thức hữu ích.

1. Mã số dự án đầu tư là gì?

Mã số dự án được cấp và quản lý tại hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư

  • Mã số dự án đầu tư là một trong những nội dung của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Mã số dự án đầu tư theo quy định pháp luật gồm 10 số, được tạo ngẫu nhiên, tự động và không trùng lập với các mã số đã cấp, mã số được cấp bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài.
  • Ứng với mỗi dự án đầu tư là một mã số duy nhất, mã số này không thay đổi trong suốt quá trình hoạt động của dự án cho đến khi kết thúc dự án. Theo quy định, nếu các dự án đầu tư thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì mã số dự án sẽ đồng thời là mã số giấy chứng nhận đầu tư. Trường hợp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có sự thay đổi về nội dung thì được cấp mã số mới theo quy định tại Khoản 1 Điều này.
  • Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc cấp và quản lý hoạt động dự án đầu tư, phải thống nhất về mã số dự án đầu tư và trao đổi thông tin về dự án.

2. Thông tin về quản lý mã số dự án đầu tư trên cổng thông tin quốc gia

Hệ thống quản lý mã số dự án cũng là kho dự liệu quốc gia về doanh nghiệp

Căn cứ pháp lý: Quyết định số 48/2009/QĐ-TTg ngày 31/3/2009.

  • Nhà đầu tư, doanh nghiệp tra cứu mã số dự án tại hệ thông thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ.
  • Hệ thống được dùng để chuẩn hóa và tin học hóa các nghiệp vụ quản lý, để từ đó thủ tục hành chính được thu gọn cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý dự án, quản lý hoạt động FDI.
  • Đây cũng chính là kho dữ liệu quốc gia về doanh nghiệp, dự án FDI và dự án đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài. Để từ đó, thiết lập hệ thống thu thập, cập nhật thông tin về hoạt động FDI trên phạm vi toàn quốc.

Việc nắm rõ những thông tin về mã số dự án đầu tư, sẽ giúp quý khách có thể thực hiện các hoạt động đăng ký pháp lý nhanh chóng. Từ đó, doanh nghiệp của quý khách có thể sớm đi vào hoạt động và thu về nguồn lợi theo đúng định hướng đã đặt ra. Nếu quý khách còn thắc mắc về những thông tin liên quan về vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT