You are here:

Lượng Du Khách Việt Nam Sang Nhật Bản Tăng Vọt Nhờ Chính Sách Nới Lỏng Visa

Lượng Du Khách Việt Nam Sang Nhật Bản Tăng Vọt Nhờ Chính Sách Nới Lỏng Visa

Nhật Bản đang áp dụng Chính Sách Nới Lỏng Visa cho du khách đến từ các nước châu Á, điều này làm cho lượng du khách năm 2017 của Nhật tăng lên con số kỷ lục.

Theo nhận định của ông Ishii – Bộ trưởng Bộ đất đai, hạ tầng và giao thông vận tải Nhật, tính đến ngày 4/11/2017 Nhật Bản đã đón hơn 24 triệu du khách nước ngoài, vượt con số năm ngoái và lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

Nhờ vào việc nới lỏng các điều kiện cấp visa của Chính phủ Nhật Bản mà giờ đây, Nhật Bản đã thu được thành quả ngoài mong đợi. Theo đó, khách du lịch sang Nhật Bản không nhất thiết phải đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán như chỉ định trước đây, mà có thể nộp hồ sơ xin visa tại 29 công ty du lịch Nhật Bản được cấp phép.

Du khách nước ngoài tại Nhật Bản
Du khách nước ngoài tại Nhật Bản

Kể từ tháng 12 năm ngoái, khi áp dụng chính sách nới lỏng visa, lượng du khách Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng vọt lên con số đáng ghi nhận, 25.400 du khách, tăng 31,9% kể từ tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là tháng 9 người dân Việt Nam có dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, hãng hàng không Việt Nam có khai trương chuyến bay thẳng từ Hà Nội/ Đà Nắng đến sân bay quốc tế Osaka và Kansai, đồng thời sự kiện cũng thu hút các công ty du lịch Việt Nam mở hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn khiến cho du khách Việt Nam càng háo hức sang Nhật Bản du lịch.

Bộ trưởng Ishii khẳng định rằng: “Nhật Bản đang đạt được những thành quả vững chắc để hướng đến xây dựng một đất nước phát triển du lịch. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh khai thác những nguồn tài nguyên du lịch mới”.

Mục tiêu đến năm 2020 của Nhật Bản là thu hút 40 triệu du khách và năm 2030 là 60 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Chính sách nới lỏng visa của Nhật Bản đã mang về hiệu quả cao nhất từ trước đến nay, trong đó lượng du khách đến từ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ trong thành công của ngành du lịch Nhật Bản.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT