You are here:

Hướng dẫn công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt nhập khẩu

Hướng dẫn công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt nhập khẩu

Sữa rửa mặt là loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm người tiêu dùng cần kiểm tra xem nhãn hiệu đó đã thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm hay chưa. Việc công bố sản phẩm đối với mỹ phẩm rửa mặt cho doanh nghiệp quy định ra sao? Thực hiện như thế nào? Hãy tìm giải đáp trong bài viết dưới đây!

Quy định về công bố mỹ phẩm đối với sữa rửa mặt nhập khẩu

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố.

Điều kiện để thực hiện công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt

Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.

Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm. (Tại Sở Y tế và bộ Y tế định kỳ hàng năm).

Sữa rửa mặt là loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ
Sữa rửa mặt là loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt nhập khẩu

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất cho phép nhập mỹ phẩm để buôn bán  và cung cấp ở thị trường Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự, bản chính hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng.
  • Ví dụ: Nếu loại mỹ phẩm Sữa rửa mặt đó từ Hàn Quốc hay Mỹ thì cần phải có giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất ở Hàn Quốc hoặc Mỹ đồng ý cho nhà nhập khẩu Việt Nam bán sản phẩm tại thị trường Việt.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
Sữa rửa mặt thuộc thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm
Sữa rửa mặt thuộc thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt nhập khẩu

  • Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt nhập khẩu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố như đã nêu ở trên.
  • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
  • Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
  • Bước 4: Nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm này khá đa dạng được sản xuất dưới 4  dạng: dạng bọt, dạng gel, dạng kem, dạng hạt. Cũng như rất đa dạng các thương hiệu Mỹ phẩm từ: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan,… Dù doanh nghiệp tự sản xuất hay nhập khẩu mặt hàng này đều phải công bố mỹ phẩm sữa rửa mặt trước khi đưa ra thị trường. Việc công bố sản phẩm sẽ dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn bao giờ hết cho doanh nghiệp cùng với TinLaw. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT